Thị trường Smartphone: Samsung giành lại ngôi vương từ Apple

TGG chuyển lỗ sang lãi trong quý 4/2021
Phát Đạt xếp hạng nhất về Báo cáo thường niên trong Cuộc bình chọn Doanh nghiệp niêm yết 2021
KBC lên kế hoạch bán sạch gần 6 triệu cp quỹ

Công ty nghiên cứu thị trường Canalys cho biết Samsung Electronics (OTC: SSNLF) Co Ltd đã giành lại ngôi vương từ Apple (NASDAQ: AAPL) với tư cách là nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới, chiếm 1/5 tổng doanh số toàn cầu trong quý đầu tiên.

Samsung Electronics - Wikiwand

Dẫn đầu mức Hiệu suất quý I năm 2021 là tập đoàn Xiaomi (OTC: XIACF) của Trung Quốc, với lượng xuất xưởng tăng 62% lên 49 triệu điện thoại và thị phần lên 14%, đưa nó lên vị trí thứ ba sau Samsung (KS: 005930) và Apple.

Nhìn chung, doanh số bán hàng toàn cầu tăng 27% lên 347 triệu đơn vị trong quý đầu tiên khi nền kinh tế Trung Quốc mở cửa sau đại dịch và đợt triển khai vắc-xin nhanh chóng ở Hoa Kỳ làm tăng hy vọng phục hồi kinh tế.

Theo Canalys, Samsung của Hàn Quốc đã xuất xưởng 76,5 triệu điện thoại thông minh trong quý để chiếm 22% thị phần. Hôm thứ Năm, công ty đã báo cáo lợi nhuận hàng quý trong lĩnh vực kinh doanh di động tăng 66% nhờ doanh số bán hàng mạnh mẽ của dòng điện thoại thông minh hàng đầu Galaxy S21.

Canalys cho biết Apple đã xuất xưởng 52,4 triệu iPhone trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 3, tụt xuống vị trí thứ hai với 15% thị phần, sau khi khiến người mua hàng Trung Quốc thán phục trong quý 12 với chiếc iPhone 12 hỗ trợ 5G mới.

Tuy nhiên, những người nâng cấp lên iPhone mới vẫn thúc đẩy doanh số bán hàng và công ty cho biết hôm thứ Tư rằng doanh số bán hàng tổng thể sang Trung Quốc tăng gần gấp đôi.

Năm ngoái, doanh thu mua điện thoại tăng mạnh vì dịch bệnh khiến người ta không thể đi lại và do đó nhu cầu tăng cao và tình hình trên dẫn đến việc thiếu hụt các chíp bán dẫn được sản xuất trên toàn cầu. Ngoài điện thoại thông minh thì ô tô là một ngành khác bị ảnh hưởng.

Stanton cho biết: “Nguồn cung các linh kiện quan trọng, chẳng hạn như chipset, đã nhanh chóng trở thành mối quan tâm lớn và sẽ cản trở việc xuất xưởng điện thoại thông minh trong những quý tới”.

Hôm thứ Tư, Apple cho biết sự thiếu hụt chip có thể khiến công ty mất từ ​​3 đến 4 tỷ USD doanh thu trong quý 4 đến tháng 6, ảnh hưởng chủ yếu đến iPad và Macbook.

Canalys cho biết các lô hàng điện thoại thông minh trong quý 3 của các thương hiệu Oppo và Vivo của Trung Quốc cũng tăng mạnh.

Huawei của Trung Quốc, cựu số 1 vẫn bị gông cùm bởi các lệnh trừng phạt của Mỹ, đứng thứ 7 với 18,6 triệu chiếc sau khi bán thương hiệu Honor vào năm ngoái.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi