Chứng khoán châu Á ngày 4/5 tăng cao hơn nhờ tín hiệu phục hồi sau đại dịch

VN-Index hôm nay có thể sẽ kiểm định lại ngưỡng hỗ trợ 1.312 điểm
Chứng khoán châu Á ngày 20/4 bị tác động bởi tình hình Trung Quốc và sự sụt giảm của phố Wall
Nhà sản xuất PC Trung Quốc có kế hoạch niêm yết cổ phiếu tại Thượng Hải

Thị trường chứng khoán hôm nay (4/5) tại châu Á tăng nhẹ khi các nhà đầu tư tìm kiếm các dấu hiệu phục hồi sau đại dịch Covid-19 khi các nền kinh tế lớn trên thế giới mở cửa trở lại.

Chỉ số MSCI cổ phiếu châu Á – Thái Bình Dương tăng 0,15% trong phiên, sau đó giảm dần do Trung Quốc và Nhật Bản nghỉ lễ.

Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông tăng 0,3% ở mức 28.441,95.

S&P/ASX200 của Úc tăng 0,4% lên 7.056,3 trước cuộc họp của Ngân hàng Dự trữ Úc. Thị trường dự kiến ​​sẽ giữ tỷ giá tiền mặt chính thức ở mức 0,1% trong khi chờ đợi thêm các dấu hiệu về sự phục hồi của nền kinh tế trong nước.

Tuyên bố sau quyết định của ngân hàng vào lúc 04:30 GMT sẽ được theo dõi để biết những dấu hiệu cho thấy liệu chương trình nới lỏng định lượng chưa từng có ở đó có thể bắt đầu được giảm bớt hay không.

Sự ổn định trên thị trường châu Á phù hợp với diễn biến của phố Wall đêm trước khi mà dữ liệu kinh tế lạc quan và sự ôn hòa của Fed đã giúp xoa dịu tâm trạng thất vọng trước báo báo sản xuất đáng thất vọng.

Stephen Koukoulas, giám đốc điều hành của Cơ quan Kinh tế Thị trường có trụ sở tại Canberra, cho biết: “Những lời lẽ ôn hòa từ Fed và một biện pháp kích thích tài khóa bất thường từ Chính quyền Biden đang thúc đẩy sự lạc quan rằng nền kinh tế Mỹ sẽ tăng cường hơn nữa trong năm 2021”.

Chứng khoán Đài Loan là một ngoại lệ trên thị trường châu Á, với mức giảm hơn 3%, có thể là phiên tồi tệ nhất của họ kể từ ngày 26/2, sau khi Covid-19 một lần nữa tấn công nước này. Chỉ số này tăng khoảng 12,8% trong năm, trở thành một trong những thị trường hoạt động mạnh nhất trong khu vực.

“Tình hình đại dịch thực sự hơi phức tạp và sự sụt giảm của cổ phiếu công nghệ Mỹ cũng là một gánh nặng”, Huang có trụ sở tại Đài Bắc cho biết.

Thị trường Nhật Bản và Trung Quốc đại lục vẫn đóng cửa vào thứ Ba vì những ngày nghỉ lễ làm giảm khối lượng giao dịch trong khu vực.

Phiên giao dịch ngày thứ Hai trên Phố Wall chứng kiến ​​chỉ số Công nghiệp Dow Jones kết thúc cao hơn 0,7% ở 34.113,23 điểm, trong khi S&P 500 tăng 0,27% lên 4.192,66 với hầu hết mức tăng tập trung ở cổ phiếu công nghiệp và hàng hóa.

Nasdaq Composite giảm khi cổ phiếu công nghệ tụt so với các lĩnh vực mà các nhà đầu tư coi là người hưởng lợi từ sự phục hồi của đại dịch.

Cổ phiếu năng lượng cũng tăng do giá dầu tăng.

Theo Reuters

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi