Thị trường coin hôm nay (17/9): Avalanche lập đỉnh, GALA tăng gần 100% trong 24 giờ

Tiền ảo Bitcoin bị bán tháo, quay lại mức 32.700$
Thị trường coin hôm nay: Xu hướng Bitcoin vẫn tiêu cực
Giá VeChain(VET) ngày 15/07/2021 – Sụt giảm theo tiền lệ lịch sử

Tổng quan thị trường COIN hôm nay 17/09/2021

Cập nhật thị trường coin hôm nay 17/09/2021 từ FinNews24.com.

Avalanche (AVAX) lập đỉnh kỷ lục mới

Vào tối ngày 16/09, sau khi thông báo gọi vốn thành công 230 triệu USD từ hàng loạt quỹ lớn, giá AVAX đã bứt phá mạnh mẽ và thiết lập đỉnh giá mới tại mức 69 USD.

thị trường coin hôm nay

thị trường coin hôm nay

Avalanche (AVAX) đã hồi phục mạnh mẽ kể từ sau cú “sập” của toàn thị trường vào ngày 07/09 vừa qua. Đặc biệt, vào tối ngày 16/09, đồng tiền mã hoá này đã bứt phá và thiết lập kỷ lục giá mới tại 69 USD.

Theo đó, AVAX đã tăng đến 115% nếu tính từ mức giá đáy là 32 USD vào ngày 07/09. AVAX đang được giao dịch quanh mức giá 68 USD và cho thấy nhiều tín hiệu tăng trưởng tích cực trong thời gian sắp tới.

Động lực tăng vọt của AVAX vào ngày 16/09 diễn ra ngay sau khi Avalanche thông báo huy động được 230 triệu USD từ một số quỹ lớn như Polychain Capital, Three Arrows Capital, Dragonfly Capital…

Đây được xem là khoản đầu tư lớn nhất đã được rót vào hệ sinh thái Avalanche. Đồng thời, điều này cũng cho thấy rằng các nhà đầu tư tổ chức đã bắt đầu quan tâm đến các đối thủ cạnh tranh của Ethereum.

Hiện tại, mạng lưới Avalanche tương thích crosschain với Ethereum thông qua AB(Avalanche Bridge). Điều này đồng nghĩa rằng bất kỳ token hoặc dự án nào hoạt động trên Ethereum đều có thể chuyển sang Avalanche để tận dụng thông lượng cao hơn cùng mức phí giao dịch thấp hơn của mạng lưới này.

Gala Games (GALA) tăng gần 100% trong 24 giờ, tiếp tục lập đỉnh mới

Cơn sốt Gala Games (GALA) dường như vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khi đồng coin đại diện cho thế hệ NFT mới đã tiếp tục tăng trưởng gần 100% trong 24 giờ qua.

Kể từ khi tăng 270% sau khi được niêm yết trên Binance, tưởng chừng như GALA sẽ phải bắt đầu hành trình điều chỉnh và ổn định trước khi tiến đến sự bền vững về giá. Tuy nhiên “ngôi sao” mới của lĩnh vực NFT gaming rất biết cách tạo tiếng vang cho mình khi hoạt động vô cùng năng nổ.

Trong 24 giờ qua, GALA tăng trưởng đến 83% và đang giao dịch tại 0.117 USD. Nếu tính từ mức cao nhất 0,14 USD, GALA đã tăng gấp đôi từ mức ATH cũ là 0,7 USD sau 1 ngày được niêm yết trên Binance.

Động lực chính cho cú đột phá này có thể đến từ thông báo bản thử nghiệm trò chơi Spider Tanks, khuyến khích người dùng trải nghiệm trước khi triển khai phiên bản chính thức. Spider Tanks cũng chính là một trong những “mũi nhọn” chủ đạo của Gala Games.

Với sự quảng bá bản beta Spider Tanks sẽ có nhiều xe tăng hơn, các vụ cháy nổ cùng đồ họa hoành tráng đã thật sự khiến các nhà đầu tư phấn khích trước sự kiện này.

Bên cạnh đó, yếu tố quan trọng khác thúc đẩy tăng trưởng giá GALA chính là được một trong những sàn giao dịch phổ biến nhất trên thế giới là Poloniex hỗ trợ niêm yết vào ngày 15 tháng 9.

Song, độ phủ sóng của nền tảng trên các phương tiện truyền thông xã hội như Twitter hay Youtube đang rất tốt. Với những nội lực đang sở hữu, GALA hoàn toàn có thể tự tin tạo nên điểm nhấn lớn đối với lĩnh vực NFT gaming nói riêng và thị trường tiền điện tử nói chung trong thời gian sắp tới.

Hơn 200 hợp đồng thông minh ra mắt trên Cardano (ADA) nhưng chưa hoạt động

Mặc dù một loạt các hợp đồng thông minh hiện đã được ra mắt trên nền tảng Cardano (ADA), nhưng hầu như tất cả đều đang ở trong trạng thái chưa thể sử dụng được.

Cụ thể có hơn 200 hợp đồng thông minh đã được liệt kê trên trình khám phá blockchain Cardano sau khi nâng cấp Alonzo vào ngày 13 tháng 9. Tuy nhiên có một điểm khó khăn là các hợp đồng thông minh đang ở trong thời gian hạn sử dụng và các nhà phát triển không thể sử dụng cho đến khi chúng được phát hành.

Hợp đồng thông minh đã là một tính năng được mong đợi từ lâu trên Cardano kể từ khi ra mắt vào năm 2017 và chức năng này cuối cùng đã được kích hoạt. Đồng thời, Charles Hoskinson, người sáng lập Cardano và IOHK, cho biết vào ngày 17 tháng 9 rằng không gian DeFi đã sẵn sàng trên nền tảng sau sự kiện trên.

Hoskinson nói rằng những dự án DeFi “trụ cột” được xây dựng trên Cardano sẽ có tính thanh khoản và khả năng tương tác, khả năng di chuyển đa chuỗi và dự đoán chi phí. Do đó cần phải chuẩn bị thật kỹ lưỡng và chỉnh chu. Đây cũng là nguyên nhân lý giải vì sao các hoạt động của Cardano luôn “chậm trễ”.

Chúng tôi cần quản trị, chúng tôi cần chứng nhận, chúng tôi cần bảo hiểm, chúng tôi cần quy định về tất cả những thứ này, thậm chí là nhận dạng siêu dữ liệu… Đồng thời, nền tảng cần phải phân quyền. Cách chúng tôi xây dựng Cardano là sự bùng nổ cho làn sóng DeFi thế hệ mới.

Giá ADA đã tăng 170% kể từ giữa tháng 7 nhưng hiện tại đã giảm khoảng 20% ​​so với mức cao nhất mọi thời đại là 3,09 USD vào đầu tháng 9. ADA hiện đang giao dịch quanh mức 2,42 USD.

Song, Cardano là máy ảo Ethereum (EVM) tương thích ngược và hy vọng sẽ thu hút các nhà phát triển DeFi muốn tiết kiệm tiền phí giao dịch trong tương lai. Dù sao với việc triển khai được hợp đồng thông minh sau quãng thời gian dài, Cardano sẽ có nhiều phương tiện thuận lợi hơn trong việc thiết lập tiềm năng DeFi theo đúng tầm nhìn của nền tảng.

Tổng hợp

Truy cập nhóm Telegram tại https://t.me/finnews24

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi