Thị trường tiền ảo bị ảnh hưởng bởi những biến động ở Châu Á, thiệt hại lên đến 40%

Uber chính thức bán mình cho Grab, thương vụ sáp nhập lớn nhất giới công nghệ Đông Nam Á đã hoàn tất
Brexit: EU 'chuẩn bị' cho các cuộc đàm phán thương mại trong tương lai với Vương quốc Anh
Bicoin trở lại mốc 7000 sau một tuần hỗn loạn

Thị trường tiền ảo bị ảnh hưởng bởi những biến động ở Châu Á, thiệt hại lên đến 40%

Bitcoin và Altcoins đã mất tới 40% giá trị vào sáng thứ ba ngày 16 tháng 1 do áp lực từ Trung Quốc và Hàn Quốc làm dập tắt những tín hiệu lạc quan.

Dữ liệu từ CoinMarketCap cho biết sự sụt giảm này phát sinh từ quan điểm không rõ ràng của Seoul và những tin tức về lệnh trừng phạt kinh tế bổ sung từ Bắc Kinh.

Vào thứ Hai, Cointelegraph đã báo cáo về việc các nhà chức trách Hàn Quốc có thể sẽ không ngừng hoạt động của các sàn giao dịch ngay lập tức nhưng có thể áp dụng lệnh trừng phạt lên những tài khoản ẩn danh dùng để giao dịch tiền ảo  tại nước này.

Đồng thời, Trung Quốc đang tìm cách mở rộng phạm vi của lệnh cấm giao dịch tiền ảo vào tháng Chín để chấm dứt những hoạt động giao dịch Bitcoin và Altcoins dưới mọi hình thức.

Tính đến thời điểm hiện tại, Bitcoin đã mất gần 15% giá trị, trong khi phần lớn các tài sản Altcoin giảm đi đáng kể, khoảng 20% đến 30%. Một số đồng tiền khác trong số 30 đồng tiền mạnh nhất thậm chí bị mất đi 40% giá trị.

Bitcoin Cash, đồng tiền tăng đáng kể trong khoảng đầu tháng 1, đã giảm dưới USD2000. Ripple đang ở mức 1,36 USD, thấp hơn một nửa so với giá trị USD3 ngày 4 tháng 1.

Phản ứng với các sự kiện cho thấy những yếu tố tiêu chuẩn trong việc lựa chọn đồng tiền ảo. Các nhà giao dịch đang tự hồi phục sau khi thị trường sụt giảm còn các chuyên gia cho thấy việc điều chỉnh giá là một trong những đông thái “lành mạnh”, trong khi một loạt các bài báo và phương tiện truyền thông chính thống lại gợi lại về khả năng bùng nổ bong bóng tiền ảo một lần nữa.

“ Số tiền chờ đợi để rót vào thị trường sẽ khiến cho việc thị trường giảm sút liên tục gần như không thể xảy ra.  Mọi người đều quan tâm đến việc mua một loại tiền ảo nào đó trong thời điểm hiện nay.”

(Theo Paul (@paul_btc) January 16, 2018)

Theo hướng tích cực, việc phố Wall phân bổ tiền thưởng trong tuần này được cho là đã thu hút dòng tiền đổ vào thị trường tiền ảo, và thông tin này xuất hiện vào thời điểm khi những tiềm năng về lợi nhuận trong ngắn hạn ngày càng rõ nét hơn.

 

Nguồn: Cointelegraph

 

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi