HomeTin tức mới nhấtTiền điện tử

Cảnh sát Anh phát hiện một cơ sở khai thác Bitcoin bất hợp pháp lớn

Thị trường tiền ảo hôm nay Thị trường tiền ảo hôm nay ghi nhận sự việc từ cảnh sát Anh đã phát hiện ra một mỏ tiền ảo Bitcoin bất hợp pháp khi đang l

Coinbase ưu tiên niêm yết các loại tiền điện tử mới khi Binance đối mặt lệnh cấm
Thị trường coin hôm nay: Xu hướng Bitcoin vẫn tiêu cực
Tiến sĩ Cấn Văn Lực: Càng tin thì giá bitcoin càng tăng

Thị trường tiền ảo hôm nay

Thị trường tiền ảo hôm nay ghi nhận sự việc từ cảnh sát Anh đã phát hiện ra một mỏ tiền ảo Bitcoin bất hợp pháp khi đang lần vết một trang trại trồng cần sa.

Cảnh sát West Midlands cho biết hôm thứ Năm (27/5) rằng mỏ tiền ảo Bitcoin này, nằm trong một đơn vị công nghiệp ở ngoại ô Birmingham, Anh, đã đánh cắp lượng điện trị giá hàng nghìn bảng Anh từ tổng hệ thống cung cấp điện.

Vào ngày 18/5, cảnh sát đã khám xét đơn vị này ở Sandwell dựa trên thông tin tình báo và họ tin rằng nó đã được sử dụng như một trang trại cần sa.

Cảnh sát nói rằng nhiều người đã đến thăm nơi này tại các địa điểm khác nhau vào ngày hôm đó và nói thêm rằng có thể nhìn thấy nhiều hệ thống dây điện và ống thông gió. Máy bay không người lái của cảnh sát cũng phát hiện một lượng lớn nhiệt tỏa ra từ tòa nhà.

Theo cảnh sát, đây là những “dấu hiệu điển hình” của các trang trại trồng cần sa. Tuy nhiên, cảnh sát đã tìm thấy khoảng 100 máy tính thay vì cần sa khi họ bước vào tòa nhà.

“Đây chắc chắn không phải là những gì chúng tôi mong đợi”, Cảnh sát trưởng Sandwell Jennifer Griffin cho biết trong một tuyên bố. “Nó có tất cả các đặc điểm của một cơ sở trồng cần sa và tôi tin rằng đây là mỏ được mã hóa thứ hai mà chúng tôi gặp ở West Midlands”.

Advertisement

Tiền điện tử tiêu tốn một lượng lớn năng lượng

Các thợ đào tiền kỹ thuật số Bitcoin sử dụng máy tính đặc biệt để giải các phương trình toán học phức tạp, từ đó giúp các giao dịch Bitcoin diễn ra suôn sẻ hơn. Những nỗ lực của các thợ đào đã được đền đáp bằng việc thu hoạch một lượng lớn đồng tiền điện tử.

Tuy nhiên, toàn bộ quá trình tiêu tốn rất nhiều năng lượng do máy tính sử dụng lượng điện lớn. Theo Digiconomist, lượng khí thải carbon của tiền điện tử Bitcoin có thể so sánh với lượng khí thải carbon của New Zealand, tạo ra 36,95 triệu tấn carbon dioxide mỗi năm.

Griffin nói: “Sự hiểu biết của tôi là bản thân việc khai thác tiền điện tử không phải là bất hợp pháp, nhưng rõ ràng là bất hợp pháp để khai thác điện từ nguồn điện”.

Các thiết bị máy tính đã bị tịch thu, nhưng không ai bị bắt giữ.

Vào thứ Tư, chính phủ Iran đã công bố lệnh cấm khai thác Bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Các quan chức đổ lỗi cho việc khai thác sử dụng nhiều năng lượng gây ra tình trạng mất điện ở một số thành phố của Iran.

Theo dữ liệu từ công ty phân tích blockchain Elliptic, từ tháng 1 đến tháng 4 năm nay, khoảng 4,5% hoạt động khai thác bitcoin trên thế giới diễn ra ở Iran. Trung Quốc đứng đầu với gần 70%.

Khu vực Nội Mông của Trung Quốc có kế hoạch cấm các dự án khai thác tiền điện tử mới và đóng cửa các hoạt động hiện có để giảm tiêu thụ năng lượng.

Advertisement
Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0