Thị trường tiền ảo hôm nay: Bitcoin quay trở lại xu hướng tăng giá

Donald Trump không còn ảnh hưởng nhiều đến thị trường tài chính, thay vào đó là Elon Musk
Ngân hàng Trung ương Châu Âu cho biết các ngân hàng nên giao dịch tiền ảo một cách độc lập
Sự rõ ràng về pháp lý của Ripple có thể kích hoạt một làn sóng mới

Thị trường tiền ảo hôm nay

Nhìn lại sự lao dốc trong tuần trước của thị trường tiền ảo và thì đòn bẩy điên cuồng của tuần này đã bù đắp đáng kể những thất thoát. Các nhà đầu tư Bitcoin đã quay trở lại xu hướng tăng giá trong tuần này.

finnews24 - tiền ảo

Finnews24 – Cổng thông tin cập nhật tin tức trực tuyến 24h

Tin đáng chú ý trên thị trường tiền kỹ thuật số

Khi các Ngân hàng Trung ương của Trung Quốc và Nhật Bản đã đưa ra cảnh báo cho các nhà đầu tư vào thị trường Bitcoin, Thống đốc Riksbank, Stefan Ingves, hiếm khi chỉ trích tiền kỹ thuật số đã lên tiếng cảnh báo rằng sự giám sát Bitcoin sắp diễn ra.

Nhưng trong những làn sóng chỉ trích Bitcoin gần đây, Bộ trưởng Tài chính Na Uy Jan Tore Sanner dường như có quan điểm khác, ông tin rằng thị trường tiền ảo sẽ thoát ra khỏi mô hình hỗn loạn hiện tại vào một thời điểm nhất định và trải qua một giai đoạn đột phá.

Vào phiên giao dịch sáng cuối tuần, giá Bitcoin đã tăng 2,44% lên 38.230,24 USD, có nghĩa là các nhà giao dịch sử dụng đòn bẩy vẫn chưa đạt được mức đỉnh điểm khi để đưa Bitcoin lên mức 40.000.

Đồng thời, trong khi giá tăng đều đặn lên 2.900 USD, Ethereum tiếp tục đánh cắp khối lượng giao dịch từ Bitcoin. Bitcoin nằm dưới mức trung bình động 10 giờ, nhưng trên mức trung bình động 50 giờ, đây là một tín hiệu không thay đổi đối với các nhà quan sát công nghệ thị trường.

Dân biểu Hoa Kỳ Carolyn Maloney đã tiết lộ với Colonial Pipeline và CNA Financial, công ty phân phối nhiên liệu lớn nhất ở Hoa Kỳ, quá trình ra quyết định khiến họ phải trả tiền điện tử để khôi phục dữ liệu từ những kẻ tấn công ransomware. Trong một lá thư gửi đến các công ty này vào thứ Năm, Maloney yêu cầu cung cấp các tài liệu nêu rõ cách thức các nạn nhân quyết định trả tiền cho thủ phạm, bất kỳ tài liệu hoặc thông tin nào nhận được từ những kẻ tấn công, liệu có cơ quan nào cung cấp ý kiến ​​hay không và liệu các công ty có tiến hành thanh tra để đảm bảo rằng họ đã không vi phạm các biện pháp trừng phạt.

Chủ tịch Ủy ban Giám sát Hạ viện được đề cập trong tuyên bố rằng ông rất lo lắng quyết định thanh toán tội phạm quốc tế sẽ đặt ra một tiền lệ nguy hiểm, khiến sự phát triển trong tương lai của cơ sở hạ tầng quan trọng của Hoa Kỳ trở thành một mục tiêu lớn hơn.

Tổng thống Hoa Kỳ Biden cũng chỉ thị cho chính phủ liên bang đánh giá cách Hoa Kỳ phản ứng với các cuộc tấn công ransomware. Người phát ngôn Nhà Trắng Psaki nói rằng việc xem xét này sẽ yêu cầu chính phủ liên bang “mở rộng” các công cụ phân tích tiền điện tử của mình. Ủy ban Giám sát Hạ viện đã tổ chức một phiên điều trần về các khoản thanh toán ransomware vào tháng 5 và dự kiến ​​tổ chức một phiên điều trần khác vào ngày 9/6.

Nhận xét thị trường tiền điện tử:

Điều tra của Thống đốc Riksbank tuyên bố rằng Bitcoin và các loại tiền điện tử khác khó có thể thoát khỏi sự giám sát của chính phủ, vì các cơ quan quản lý toàn cầu đã phản ứng với sự bùng nổ đầu tư gần đây. Ông nói: “Khi quy mô của một tài sản đạt đến một mức nhất định, những lo ngại về lợi ích của người tiêu dùng và rửa tiền sẽ bắt đầu thu hút sự chú ý. Vì điều này, có những lý do chính đáng để tin rằng chìa khóa của tiền mã hóa sẽ đến”.

Bộ trưởng Thị trường Tài chính Thụy Điển Asa Lindhagen đề cập rằng chính phủ đã thắt chặt các tiêu chuẩn quy định của các tổ chức tiền điện tử, gọi nó là “hoạt động ở cấp độ quốc tế.” Ông cũng tuyên bố rằng rủi ro rửa tiền của tiền điện tử đòi hỏi sự hợp tác xuyên biên giới, đây là một điều rất quan trọng và đáng được quan tâm.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Tài chính Na Uy Sonner rõ ràng có quan điểm khác, ông nói: “Tình hình có thể tiến triển theo thời gian. Sẽ ngày càng có nhiều cơ chế ổn định hơn cho các đồng tiền này, sẽ mang lại những đột phá và đột phá lớn hơn trong một khoảng thời gian dài hơn. Nhưng hiện tại, người bình thường không nên tham gia thị trường này”.

Ông nói thêm rằng mọi người nên tự quyết định xem có nên đầu tư vào Bitcoin hay không, nhưng ông cũng chỉ ra rằng Bitcoin vẫn chưa sẵn sàng để trở thành một loại tiền tệ thay thế. Na Uy và các quốc gia khác chắc chắn quan tâm đến tiền điện tử, nhưng hiện tại thì vẫn chưa.

Trong ngày, giá Dogecoin giảm 8,30% xuống 0,378501 đô la; giá Ethereum tăng 1,74% lên 2.742,23 USD.

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi