Thị trường tiền ảo: Khối lượng phát hành USDT bổ sung ngừng trong một tháng

Tăng trưởng giá trị thị trường của stablecoin khổng lồ Tether (USDT) đột ngột dừng lại vào cuối tháng 5, ngay khi giá Bitcoin giảm từ mức cao lịch sử. Kể từ đó, tiền ảo Bitcoin giao dịch trong phạm vi từ 30.000 đến 40.000. Thị trường phỏng đoán rằng: Liệu Tether giảm có đẩy giá Bitcoin lên không?

USDT là gì? Hiểu toàn bộ về đồng Tether (USDT) - Coin trading

Nhưng theo các nhà phân tích và những nhà đầu tư được CoinDesk phỏng vấn, việc Tether đột ngột ngừng khai thác tiền điện tử cho thấy đồng tiền mã hóa được giao dịch nhiều nhất thế giới đang đối mặt với ba thách thức chưa từng có.

Sự kết hợp của ba thách thức này đã gây ra một cơn bão quét qua đồng tiền ổn định: Khó cho các nhà giao dịch Trung Quốc để mua USDT bằng tiền pháp định, một trong những đối thủ cạnh tranh lớn nhất của nó, USDC, tiếp tục phát triển và áp lực pháp lý ở các quốc gia khác nhau đang gia tăng.

Paolo Ardoino, giám đốc công nghệ của Tether, cho biết trong một phản hồi bằng văn bản thông qua người phát ngôn: “Giá Tether đã bị ảnh hưởng bởi sự sụt giảm nhu cầu đối với tài sản tiền điện tử trên thị trường trong những tuần gần đây.” Ông cũng chỉ ra rằng USDT không phải là chỉ có stablecoin với nhu cầu giảm.

Ngoài quy định nghiêm ngặt về tiền điện tử của Trung Quốc đã góp phần khiến giá Bitcoin giảm mạnh, một nạn nhân khác là USDT. Sự thành công của đồng tiền ổn định này phần lớn là do vị trí thống trị của nó đối với các thương nhân và nhà đầu tư Trung Quốc, những người thường sử dụng nó . Stablecoin liên kết với đô la Mỹ được sử dụng như một kênh để tham gia thị trường tiền điện tử thông qua các giao dịch mua bán tại quầy (OTC), vì việc sử dụng tiền tệ fiat để mua tài sản kỹ thuật số vẫn là bất hợp pháp ở Trung Quốc.

Annabelle Huang, một đối tác của Amber Group, một công ty quản lý tài sản tiền điện tử có trụ sở tại Hồng Kông, cho biết: “Ở Trung Quốc, việc gia nhập và thoát khỏi thị trường tiền điện tử là vô cùng khó khăn.” “Nhiều nhà giao dịch mua bán tự do đã ngừng giao dịch. ”

Ngoài ra, đáng chú ý là trong khi việc in USDT bị đình trệ, ngôi sao đang lên của USDC trên thị trường tiền tệ ổn định vẫn tiếp tục mở rộng. Theo dữ liệu của CoinMarketCap, USDC có giá trị thị trường xấp xỉ 26,7 tỷ đô la Mỹ trước thời hạn, khiến nó tiền điện tử lớn thứ sáu. 22,4 tỷ đô la Mỹ tăng 20,2%.

Circle, nhà điều hành của USDC, đã thông báo trong tháng này rằng họ sẽ thách thức việc niêm yết các công ty thông qua các thương vụ mua lại có mục đích đặc biệt và sau đó cho biết họ sẽ mở rộng USDC lên 10 blockchains bên ngoài Ethereum.

Mặc dù USDC có thể thách thức thành công vị trí dẫn đầu của USDT hay không, nhưng dữ liệu của Glassnode cho thấy USDC đã dẫn đầu trong lĩnh vực DeFi. Tổng cộng gần 50% nguồn cung của USDC bị khóa trong các hợp đồng thông minh, khoảng 13,3 tỷ đô la Mỹ, trong khi USDT chỉ là 20%, khoảng 12,4 tỷ đô la Mỹ.

Cuối cùng, khi đối mặt với áp lực pháp lý ngày càng tăng trong thị trường tiền điện tử từ các quốc gia khác nhau, rất khó để Tether có thể thoát được. Noelle Acheson, người đứng đầu bộ phận hiểu biết thị trường tại Genesis Global Trading, một nhà môi giới tiền điện tử lớn, đã chỉ ra rằng: Thị trường đầy rẫy tâm lý giảm giá và bây giờ là mùa FUD (sợ hãi, không chắc chắn và nghi ngờ).

Gần đây, các cơ quan quản lý và chính phủ trên toàn thế giới đã đặt ra nhiều câu hỏi hơn về USDT và các loại stablecoin khác. Sự tăng trưởng của các cặp giao dịch USDC/USDT trên Sàn giao dịch Binance phản ánh tâm lý giảm giá đầy lo ngại về quy định. Cặp giao dịch này hiện là cặp giao dịch sôi động nhất trên thị trường giao ngay. Nói cách khác, các nhà giao dịch Binance đang hoán đổi USDC và USDT. Có thể giá USDT sẽ giảm, hoặc ít nhất là vì họ nhận thấy USDC có hiệu quả hơn.

Theo FX168

SHARE