Thị trường tiền ảo tiếp tục bị bán tháo, Bitcoin về sát ngưỡng 20,000 USD

Chiến hạm Nga phóng tên lửa siêu vượt âm trong đêm
Nhiều nước đồng loạt phát cảnh báo về biến chủng nCoV mới
Nga để ngỏ triển khai lực lượng sát sườn Mỹ

Đồng tiền ảo lớn nhất thế giới giảm 10% trong 24h qua và xuống mức 20,323 USD, mức thấp nhất kể từ tháng 12/2020. Trong 7 ngày qua, Bitcoin đã giảm hơn 33%.

Trong khi đó, Ethereum giảm 15% về gần mốc 1,000 USD, và đã lao dốc 42% so với 7 ngày trước.

Thị trường tiền ảo bị bán tháo mạnh trong tuần này sau khi công ty cho vay tiền ảo Celsius đóng băng việc rút tiền và chuyển tiền giữa các tài khoản bởi lượng tài sản có sẵn không còn đủ để người dùng thanh khoản. Nhiều chuyên gia tiền ảo sợ rằng nếu Celsius phá sản, thảm họa tương tự LUNA có thể lặp lại.

Việc thị trường dự báo Fed nâng lãi suất mạnh tay hơn cũng gây áp lực lên các tài sản rủi ro từ tiền ảo cho tới chứng khoán.

Các quỹ tiền ảo đã bị rút ròng 102 triệu USD trong tuần trước, theo Digital Asset Manager CoinShares. Vốn hóa của thị trường tiền ảo đã giảm xuống dưới mốc 900 tỷ USD, theo dữ liệu từ CoinMarketCap. Tại lúc đỉnh điểm trong tháng 11/2021, vốn hóa thị trường tiền ảo đạt 2.97 ngàn tỷ USD.

“Cơn địa chấn vẫn chưa chấm dứt”, Scottie Siu, Giám đốc đầu tư tại Axion Global Asset Management, cho hay. “Theo tôi, thị trường tiền ảo vẫn đang trong đà bán tháo, nó vẫn chưa kết thúc”.

Celsius đã thuê các luật sư chuyên về tái cấu trúc và tìm kiếm các phương án tài trợ từ nhà đầu tư, tờ Wall Street Journal dẫn lại nguồn tin thân cận. Celsius cũng đang tìm các phương án chiến lược thay thế, bao gồm cả phương án tái cấu trúc tài chính.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi