HomeTin tức mới nhấtTiền điện tử

Thị trường tiền điện tử đã lao dốc. Bitcoin đã giảm hơn 2.000$

Vào thứ Ba (21/9), thị trường tiền điện tử lại lao dốc, Bitcoin giảm hơn 2.000 USD trong vòng 20 phút và mức giảm của Ethereum tăng lên 5%. Tại

Sàn giao dịch Coinbase đăng ký mở dịch vụ hợp đồng tương lai tiền điện tử
Tiền ảo Bitcoin quay trở lại mức 55.000 và đỉnh gần 5 tháng
Thị trường Coin hôm nay (6/10): US Bank cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử

Vào thứ Ba (21/9), thị trường tiền điện tử lại lao dốc, Bitcoin giảm hơn 2.000 USD trong vòng 20 phút và mức giảm của Ethereum tăng lên 5%.

Advertisement

Tại thị trường châu Á vào thứ Ba, giá Bitcoin tiếp tục giảm, giảm hơn 2.000 USD chỉ trong 20 phút và mức giảm đã từng mở rộng lên 5%, đạt mức tối thiểu 40.192 USD lần đầu tiên kể từ ngày 6/8. Sau đó, nó tăng nhẹ trở lại và mức giảm thu hẹp xuống còn 2,52%.

Đồng thời, Ethereum giảm mạnh trong ngắn hạn, xuống dưới mốc 2.900 USD/mảnh và mức giảm trong ngày đã từng mở rộng lên 5,00%.

Hôm qua, thị trường toàn cầu hoảng loạn bán ra đã ảnh hưởng đến thị trường tiền điện tử. Bitcoin đã có lúc giảm 10,7% xuống 42.500 đô la Mỹ, mức thấp kỷ lục kể từ đầu tháng 8.

Khi các nhà đầu tư cân nhắc cuộc khủng hoảng nợ Evergrande và những rủi ro gây ra bởi cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) trong tuần này, sự sụt giảm nói trên phản ánh xu hướng thị trường. Chỉ số S&P 500 giảm 1,7%, mức giảm trong một ngày lớn nhất kể từ tháng 5, trong khi thị trường chứng khoán châu Âu ghi nhận mức giảm mạnh nhất trong hơn hai tháng.

Jonas Luethy, một nhà kinh doanh tại GlobalBlock, một công ty môi giới tài sản kỹ thuật số của Anh, chia sẻ: “Một số người cho rằng sự sụt giảm đột ngột này là do tình hình hiện tại của Evergrande ở Trung Quốc, vốn đã gây ra xáo trộn trên thị trường truyền thống. Các nhà phân tích đã gợi ý rằng Bitcoin sẽ biến động trong tuần tới và có thể giảm trở lại mức thấp là 41.000 USD”.

Theo dữ liệu từ nền tảng thông tin và giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin Bybt, trong 24 giờ qua, tài khoản của hơn 272.000 nhà giao dịch đã bị thanh lý, với tổng giá trị thanh lý xấp xỉ 1,3 tỷ USD, điều này có thể đã thúc đẩy sự sụt giảm nhanh chóng của Bitcoin.

“Đây là một phần của mô hình đã được thiết lập, nơi các nhà giao dịch sẽ kiếm tiền từ các tài sản rủi ro hơn để bù đắp cho các cuộc gọi ký quỹ hoặc chờ xem cho đến khi thị trường bình tĩnh trở lại và họ cảm thấy thoải mái hơn khi mua lại các vị trí rủi ro hơn”, Leah Wald, Giám đốc điều hành của Valkyrie Investments cho biết.

Mặc dù Bitcoin không phải lúc nào cũng được giao dịch đồng bộ với các thị trường tài chính-từ góc độ đa dạng hóa danh mục đầu tư, đặc điểm này của Bitcoin khiến nó trở thành một gợi ý hấp dẫn-nhưng kể từ tháng 2 năm ngoái, Bitcoin đã có tương quan 30 ngày của hợp đồng tương lai chỉ số Nasdaq 100 đã khả quan. Kỷ lục của chỉ báo là 0,5-hiện tại gần với mức này – có nghĩa là chúng thường di chuyển theo cùng một hướng trong những ngày này.

Các nhà đầu tư cho biết mặc dù có liên quan đến cổ phiếu công nghệ – cả hai khoản đầu tư có thể được coi là hấp dẫn đối với các nhà đầu tư am hiểu công nghệ như nhau, cổ phiếu vốn hóa nhỏ và chỉ số S&P 500 cũng cho thấy mức độ phù hợp mạnh mẽ. Điều này có thể là do khi Bitcoin trở nên tích hợp hơn trong các thị trường tài chính toàn cầu, nó sẽ phản ứng nhiều hơn với những thay đổi về khẩu vị rủi ro thúc đẩy tâm lý thị trường toàn cầu.

Đồng thời, Chủ tịch Nayib Bukele của El Salvador tuyên bố rằng quốc gia này đã “mua thấp” bitcoin, thêm 150 mã thông báo, nâng tổng số bitcoin mà nước này nắm giữ lên 700, tương đương khoảng 32 triệu đô la Mỹ.

Việc áp dụng Bitcoin của El Salvador là một trong những lý do khiến giá Bitcoin tăng lên, gần đây đã đạt mức cao nhất trong 4 tháng. Tuy nhiên, vẫn còn một chặng đường dài phía trước trước khi thị trường chứng khoán phục hồi điểm đã mất từ ​​đợt bán tháo hồi tháng 5.