Thị trường Tiền số trở lại sắc xanh sau tình trạng bán tháo đồn dập 

Thị trường tiền ảo vẫn ổn định trong giai đoạn thị trường ít các yếu tố FUD
Khi công nghệ blockchain và đám mây kết hợp sẽ ra sao
Youtube mất hàng loạt hợp đồng vì dính vào nội dung không phù hợp với trẻ em

Thị trường Tiền số trở lại sắc xanh sau tình trạng bán tháo đồn dập 

Thị trường tiền số đã hồi phục trong hôm nay, ngày 3 tháng 2, sau khi giá Bitcoin chạm mức thấp nhất trong vòng nhiều tháng. Hầu hết 50 loại tiền đều chuyển sang sắc xanh với mức tăng hơn 20% trong 24 giờ qua.
Áp lực từ báo cáo sai lệch về các quy định ở Ấn Độ khiến thị trường tiền số bắt đầu xuống dốc kể từ hôm thứ 5, ngày 1 tháng 2, rớt hơn 100 tỷ USD trong vòng 24 giờ sau khi tin tức được công bố. 
Tuy nhiên, sau đợt bán tháo đáng kể, thị trường đã hồi phục trong ngày hôm nay kể từ khi Bitcoin tăng trở lại trên mức 9.000 USD. Vào thời điểm hiện tại, Bitcoin được giao dịch ở mức trung bình 9.095USD, tăng 3.54% trong ngày.
Theo sau đà tăng của đồng Bitcoin, các loại tiền khác cũng tăng lên đáng kể. Ngoại trừ ba loại tiền ghi nhận giảm giá, số còn lại trong 50 loại tiền số đã gia tăng với Litecoin (LTC) và Cardano (ADA), và Verge (XVG) dẫn đầu có tốc độ tăng từ 15 đến 20%.

Lướt qua bản tin thị trường Coin360, ta thấy thị trường đã có sự chuyển đổi rõ rệt từ những phản ứng tiêu cực trong tuần qua.
Mặc dù thị trường sụt giảm trong tuần, những người như Charlie Lee, nhà sáng lập Litecoin và trưởng ban giao dịch tiền ảo của CNBC, Ran Neuner đã đưa ra những  nhận định tích cực về Bitcoin. Trong một cuộc phỏng vấn với Cointelegraph, Lee đặc biệt đưa ra một số nhận định quan trọng về biến động thị trường, mà những nhận định này thường không tồn tại trong một thị trường đông đúc với những người mới gia nhập đầy lo sợ. 
Tin tức về việc quỹ ETF về Blockchain của Canada lần đầu tiên được chấp thuận có thể đã dẫn đến sự hồi phục của thị trường trong ngày hôm nay. 

Bitcoin đã đạt mức cao kỷ lục 20.000USD vào cuối tháng 12 và sau đó sụp giảm nghiêm trọng chỉ vài ngày sau đó khi giá Bitcoin và các đồng tiền khác giảm đến 20-30% vào ngày 22-12. 
Kể từ đó, đồng tiền số hàng đầu này vẫn chưa hồi phục hoàn toàn, rơi vào khoảng từ 10.000 đến 15.000 đô la cho mỗi đồng, và đã đạt cho đến mức thấp nhất trong nhiều tháng trong ngày hôm qua với mức dưới 8000USD.
Tháng 1 vừa qua ghi nhận tình trạng báo tháo trầm trọng của thị trường do  tác động của những luật định từ Hàn Quốc và những thông tin sai lệch về tiền ảo, khiến nhiều nhà đầu tư lo sợ. 
 

 

Nguồn: Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi