Thị trường toàn cầu đột nhiên giảm! bán tháo xuất hiện

0
141
Thị trường toàn cầu đột nhiên giảm! bán tháo xuất hiện
vnFxtoday - Cập nhật những thông tin mới nhất về Tài Chính, Forex, Brokers, Vàng,...
baongoaihoi-vnfxtoday

Tại thị trường châu Âu, sau sự gia tăng bền vững trước đó, tâm lý rủi ro thị trường toàn cầu đột ngột hạ nhiệt, thị trường chứng khoán châu Âu và Mỹ giảm mạnh, các chỉ số chứng khoán lớn ở châu Âu cũng giảm và chỉ số chứng khoán Mỹ cũng giảm, chỉ số tương lai Dow giảm hơn 300 điểm, cổ phiếu hàng không, cổ phiếu năng lượng giảm trước thị trường. Các quỹ đã đổ vào các tài sản như USD, JPY, vàng, các loại tiền tệ châu Âu như EUR, GBP và các loại tiền tệ như AUD, NZD, CAD, v.v., và giá dầu cũng giảm mạnh. Dầu thô WTI ở Mỹ giảm hơn 2%, thấp nhất từ trước đến nay, tiếp cận mốc 37 điểm. Các nhà phân tích tin rằng sự thay đổi đột ngột trong tâm lý thị trường ngày hôm nay có thể là do sự không thoải mái trên thị trường trước khi có quyết định của Fed (Fed bắt đầu một cuộc họp hai ngày), các nhà đầu tư có nhu cầu lợi nhuận, cũng có thể liên quan đến tình hình ở Trung Quốc – Mỹ và Trung Quốc – Úc. Liên quan đến những tin tức mới nhất.

Tâm lý thị trường toàn cầu: 

Thị trường chứng khoán châu Âu và châu Mỹ lao dốc, cuộc phản công vàng đã bùng nổ đến năm 1710.

Sau sự hồi phục mạnh mẽ trước đó, thị trường chứng khoán châu Âu và châu Mỹ đã giảm đáng kể trong thị trường châu Âu vào thứ Ba và các chỉ số chứng khoán lớn ở châu Âu giảm mạnh. Vào thời điểm báo chí, chỉ số DAX30 của Đức, chỉ số FTSE 100 của Anh, chỉ số CA***0 của Pháp, chỉ số FTSE MIB của Ý, Chỉ số Stoxx 600 của Châu Âu giảm lần lượt 1,9%, 1,7%, 1,9%, 2,0% và 1,4%. Chỉ số tương lai chứng khoán Mỹ cũng giảm. Chỉ số tương lai giảm hơn 300 điểm. Tính đến thời điểm báo chí, chỉ số tương lai giảm 0,9%, chỉ số tương lai S&P 500, tương lai chỉ số Nasdaq và chỉ số tương lai Russell 2000 giảm 0,8%, 0,4%, 1,9%.

Thị trường toàn cầu đột nhiên giảm! bán tháo xuất hiện - W020200609704573096038

(Nguồn: CNBC)

Thị trường toàn cầu đột nhiên giảm! bán tháo xuất hiện - W020200609704573250013

(Nguồn: Yahoo Finance)

Xét về cổ phiếu riêng lẻ, cổ phiếu ngân hàng châu Âu giảm, Soce Generale giảm 8,34%, BNP Paribas giảm 6,50%, Deutsche Bank giảm 6,6%, Credit Suisse giảm 5,3%, UBS Group giảm 4,1%. Ngoài ra, cổ phiếu ô tô châu Âu giảm mạnh, Peugeot giảm 6,3%, Renault giảm 7,4%, Daimler giảm 5,2%, Tập đoàn Volkswagen giảm 4,1%, BMW giảm 3,5%.

Chứng khoán hàng không Mỹ đã giảm trên bảng trước khi thị trường mở cửa, và sau đó sự suy giảm nhanh chóng mở rộng, sau khi đã tăng trong vài ngày. Boeing giảm 6%, American Airlines giảm gần 11%, United Airlines giảm 8,6% và Delta Air Lines giảm hơn 9%. Các cổ phiếu năng lượng giảm trước khi thị trường, Western Oil giảm hơn 7%, Shell Chemicals-A, Eni Chemicals và Deshinibufo giảm hơn 4%.

Vào thời điểm tâm lý rủi ro hạ nhiệt, giá dầu cũng đã được bán hết. Dầu thô WTI của Mỹ giảm hơn 2%, với mức tối thiểu 37,07 USD/thùng, đạt gần 37 điểm, dầu thô Brent cũng giảm, với mức tối thiểu 39,85 USD/thùng.

Ngoài tâm lý rủi ro, tin tức mới nhất từ thị trường dầu mỏ cũng đã tác động đến giá dầu: Giám đốc dầu mỏ Saudi cho biết sau tháng 6, Ả Rập Saudi sẽ không cắt giảm sản lượng dầu ngoài lời hứa của OPEC. Đối với tỷ lệ thực hiện cắt giảm sản xuất của Iraq. Nó cũng tuyên bố rằng Iraq chỉ có thể tôn trọng 80% cam kết giảm sản lượng trong tháng 6, và sau đó sẽ bồi thường sau đó. Ngoài ra, Libya sẽ tiếp tục một số sản xuất dầu thô.

Thông tin ngoại hối nhanh nhất: 

Khi tiền chảy vào USD và JPY, các loại tiền tệ châu Âu như EUR và GBP, cũng như các loại tiền tệ như AUD, NZD và CAD đã bị bán tháo. EUR thấp nhất giảm xuống còn 1,1240, AUDc thấp nhất là 1,2617; Sự sụt giảm đã vượt quá 1%. Cặp tiền tệ USD/JPY giảm mạnh, mức thấp nhất là 107,78. USDa một lần trở lại khoảng 97…

DailyFX tin rằng đồng JPY, như một loại tiền tệ tài chính, cực kỳ nhạy cảm với tâm lý rủi ro, AUD cao và NZd cũng bắt đầu bị sốc. Những màn trình diễn này đủ để thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư.

Phân tích giá vàng

Sau khi giảm mạnh vào thứ Sáu tuần trước, thị trường vàng đã hồi phục vào đầu tuần này. Một mặt, chỉ số USD vẫn còn yếu, một mặt, vẫn còn rất nhiều bất ổn trên thị trường.

Chiến lược gia Michael McCarthy của CMC Market cho biết, giá vàng sẽ tiếp tục chịu áp lực do tâm lý thị trường được cải thiện đối với tăng trưởng và tài sản rủi ro, nhưng mặt khác, USD sẽ tiếp tục hỗ trợ vàng.

Mặc dù thị trường vàng đã hồi phục, nhưng nó cũng có tâm trạng chờ xem mạnh mẽ. Stephen Innes, chiến lược gia thị trường tại AxiCorp, cho rằng thị trường vàng chủ yếu chịu áp lực từ thị trường chứng khoán để hồi phục theo xu hướng giảm tương đối ổn định. “Giá vàng vẫn có thể mở ra việc bán chốt lời.”

Từ nguồn của biểu đồ 1 giờ của giá vàng, sau khi vượt qua đường ray trên nêm, giá cao hơn. Giá hiện tại đang vượt qua mức gọi lại Fibonacci 50% của 1707. Do sự tăng giá mạnh, mức giá dự kiến sẽ tăng hơn nữa. Nếu nó giảm, hỗ trợ được nhìn thấy ở mức thoái lui 23,6% của Fibonacci năm 1688, cung cấp hỗ trợ trong tương lai gần.