Thị trường xáo trộn khi Fed giữ nguyên kế hoạch tăng lãi suất vào tháng 3

Kraken delist Monero tại Anh và thanh lý mọi vị trí margin sau ngày 26/11, giá XMR tăng 7%
Đồng Monero tăng 20% sau khi triển khai Atomic Swap
SHIB nhảy vọt 23%, kéo theo nhiều memecoin khác cùng tăng

Fed sẽ bám sát kế hoạch tăng lãi suất vào tháng 3, theo báo cáo từ cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) tuần này, được công bố hôm nay. Mặc dù động thái này không có gì ngạc nhiên, nhưng các thị trường vẫn đang xáo trộn.

Thị trường tiền điện tử và thị trường truyền thống đều sụt giảm sau báo cáo cuộc họp FOMC ngày hôm nay và một phiên hỏi đáp tương ứng của Chủ tịch Fed Jerome Powell.

Ủy ban Thị trường Mở Liên bang đã thông báo rằng mặc dù họ sẽ không đề xuất tăng lãi suất ngay lập tức, nhưng họ sẽ tuân thủ kế hoạch giảm dần đã công bố vào tháng 12 năm ngoái – kết thúc hiệu quả việc mua tài sản vào đầu tháng 3 và tăng lãi suất.

Cả Bitcoin và Ethereum đều tăng giá trong vài phút trước thông báo FOMC vào lúc 2:00 rạng sáng nay theo giờ Việt Nam và rồi tăng mạnh hơn trong vài phút sau đó. Bitcoin đã tăng mạnh lên 38.928 đô la.

BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Hành động giá của Ethereum cũng tương tự với mức cao trong ngày là 2.722 đô la

ETH/USDT. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, sự tích cực chỉ tồn tại trong thời gian ngắn, vì cả hai tài sản bắt đầu giảm trước phiên Q&A của Chủ tịch Fed Powell ngay sau cuộc họp FOMC. Vào thời điểm viết bài, cả hai coin đều đã xóa sạch lợi nhuận của chúng trong ngày.

Chủ tịch Powell nhấn mạnh rằng các mục tiêu tiền tệ được Quốc hội ủy nhiệm đối với Fed là toàn dụng lao động và ổn định giá cả. Ông nhấn mạnh rằng cách chính để đạt được những mục tiêu đó là điều chỉnh lãi suất. Tuy nhiên, câu hỏi về việc lãi suất sẽ tăng bao nhiêu ( 0,25% có vẻ như dự kiến ), dường như đã khiến các nhà đầu tư lo lắng.

Trong bài phát biểu của mình, Powell thừa nhận rằng phần lớn lực lượng lao động không thể báo cáo công việc trong hoàn cảnh hiện tại. Tuy nhiên, ông hy vọng những tác động của làn sóng Omicron sẽ diễn ra trong thời gian ngắn.

Chủ tịch lưu ý rằng lạm phát cao hơn nhiều so với tỷ lệ mục tiêu của Cục Dự trữ Liên bang là 2%, nguyên nhân là do “sự mất cân bằng cung và cầu”. Đầu tháng này, CPI tháng 12 đạt mức kỷ lục 7%, thúc đẩy giá Bitcoin.

Trích dẫn thị trường lao động “thắt chặt”, Powell kết luận rằng nền kinh tế không còn cần “hỗ trợ chính sách tiền tệ bền vững”. Do đó, kế hoạch tăng lãi suất và hạ thấp bảng cân đối kế toán của Fed trong tháng 3 vẫn có hiệu lực.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Annie

Theo Cryoptobriefing

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi