Thiếu chíp có thể làm giảm đến 3,9 triệu sản lượng ô tô toàn cầu vào năm 2021

2021-2022 nên nắm giữ cổ phiếu công nghệ, tài chính, vắc-xin
Tổng Giám đốc muốn gom 3 triệu cp VNE
Nhịp đập Thị trường 25/07: Tâm lý thận trọng xuất hiện trên diện rộng

Do ảnh hưởng của dịch bệnh đối với chuỗi cung ứng toàn cầu, dự báo mới nhất của một số công ty tư vấn: Sự thiếu hụt chip có thể làm giảm sản lượng ô tô toàn cầu 3,9 triệu vào năm 2021 và tổn thất có thể đạt đến 110 tỷ USD.

Know how a Chip is made for your mobile/computer/devices - Amazing Workz Studios

AlixPartners, một công ty tư vấn của Mỹ, cho biết việc tiếp tục thiếu chip bán dẫn dự kiến ​​sẽ khiến ngành công nghiệp ô tô toàn cầu mất 110 tỷ USD doanh thu vào năm 2021.

Dự báo này cao hơn 81,5% so với dự báo ban đầu là 60,6 tỷ USD. Công ty có trụ sở tại New York đã đưa ra dự báo này vào cuối tháng 1 năm nay khi các vấn đề về linh kiện bắt đầu khiến các nhà sản xuất ô tô phải cắt giảm sản lượng xuất xưởng.

Mark Wakefield, đồng giám đốc toàn cầu về kinh doanh ô tô và công nghiệp của Arrow, cho biết nhiều yếu tố đã góp phần làm tăng thiệt hại, bao gồm vụ cháy tại nhà máy Renesas của nhà cung cấp chip gần Tokyo và các vấn đề liên quan đến thời tiết trong chuỗi cung ứng ô tô.

Ông nói tại cuộc họp báo: “Cuộc khủng hoảng chip trong tình hình dịch bệnh càng trầm trọng hơn đối với ngành công nghiệp ô tô, chẳng hạn như hỏa hoạn tại các nhà máy sản xuất chip quan trọng, thời tiết khắc nghiệt ở Texas và hạn hán ở Đài Loan. Nhưng tất cả những điều này hiện đang là những vấn đề chính trong ngành – thúc đẩy mọi người nhận ra sự cần thiết phải xây dựng khả năng phục hồi chuỗi cung ứng dài hạn”.

Arrow Platinum dự đoán do nguồn cung thiếu hụt nên sản lượng ô tô năm nay sẽ giảm 3,9 triệu chiếc. Con số này cao hơn so với dự báo hồi tháng 1, khi sự thiếu hụt dự kiến ​​sẽ làm giảm sản lượng 2,2 triệu xe.

Tại Mỹ, tình trạng thiếu hụt nguồn cung đã khiến chính quyền Biden ra lệnh xem xét lại chuỗi cung ứng của Mỹ trong 100 ngày. Trong kế hoạch cơ sở hạ tầng trị giá 2 nghìn tỷ USD do Tổng thống Mỹ Joe Biden đề xuất, khoảng 50 tỷ USD cũng được chỉ định cho ngành công nghiệp bán dẫn của Mỹ.

Các nhà sản xuất ô tô như Ford Motor và General Motors kỳ vọng tình trạng thiếu chip sẽ làm giảm doanh thu hàng tỷ USD của họ trong năm nay. Ford cho biết tình trạng này sẽ làm giảm lợi nhuận năm 2021 của hãng khoảng 2,5 tỷ USD. General Motors dự đoán sự thiếu hụt chip sẽ làm giảm doanh thu của hãng từ 1,5 tỷ đến 2 tỷ USD.

Chip bán dẫn là thành phần cực kỳ quan trọng để cung cấp cho các phương tiện mới như hệ thống thông tin giải trí và các thành phần cơ bản hơn như trợ lực lái và phanh.

Các chuyên gia nói rằng tùy thuộc vào loại xe và sự lựa chọn của nó, một chiếc xe có thể yêu cầu hàng trăm hoặc nhiều chất bán dẫn. Những chiếc xe giá cao được trang bị hệ thống thông tin giải trí và an toàn tiên tiến có nhiều hơn một mẫu xe cơ bản, nhưng cũng bao gồm các loại chip khác nhau.

“Ngày nay, có tới 1.400 con chip trên một chiếc ô tô thông thường và con số này sẽ chỉ tăng lên khi ngành tiếp tục hướng tới xe điện, ô tô được kết nối nhiều hơn và cuối cùng là ô tô tự lái”. Dan Hearsch cho biết trong một tuyên bố. “Vì vậy, đây thực sự là một vấn đề then chốt của toàn ngành”.

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, Hearsch nói rằng AlixPartners dự kiến ​​hoạt động sản xuất ô tô sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất trong quý II và sau đó sẽ dần cải thiện trong nửa cuối năm nay cho đến năm 2022.

“Đến quý III, nhu cầu thị trường đủ để phục hồi sức sống của mọi người và ở một mức độ lớn hoạt động”. Ông nói, “Sau đó, trong quý IV, nó sẽ hoạt động trở lại và hy vọng sẽ trở lại bình thường vào năm sau”.

Điều này không có nghĩa là hạn chế nguồn cung sẽ được giải quyết hoàn toàn trong năm tới, nhưng Hearsch cho rằng các nhà sản xuất ô tô nên có đủ chất bán dẫn để sản xuất những chiếc xe mà họ muốn.

Ngành công nghiệp ô tô toàn cầu là một hệ thống cực kỳ phức tạp bao gồm các nhà bán lẻ, nhà sản xuất ô tô và nhà cung cấp. Danh mục cuối cùng bao gồm các nhà cung cấp lớn hơn như Robert Bosch hoặc Continental AG, đến từ các nhà sản xuất chip nhỏ hơn, tập trung hơn như Renesas hoặc NXP Semiconductors.

Nhiều vấn đề bắt đầu từ cuối chuỗi cung ứng wafer. Cùng với các chất bán dẫn nhỏ, những con chip này được sử dụng để sản xuất chip, sau đó được đặt trong các mô-đun cho hệ thống lái, phanh và thông tin giải trí.

Nguyên nhân sâu xa của tình trạng thiếu hụt có thể bắt nguồn từ đầu năm ngoái, khi đợt bùng phát hàng loạt mới dẫn đến việc các nhà máy lắp ráp ô tô lần lượt phải đóng cửa. Khi các nhà máy đóng cửa, các nhà cung cấp tấm wafer và chip chuyển các bộ phận sang các ngành công nghiệp khác như điện tử tiêu dùng, những ngành dự kiến ​​sẽ không bị ảnh hưởng bởi các đơn đặt hàng trong nước còn lại.

Hearsch cho biết ưu tiên hiện tại của công ty là “cố gắng hết sức để giảm thiểu tác động ngắn hạn của sự hỗn loạn này”, có thể bao gồm mọi thứ từ thương lượng lại hợp đồng đến quản lý kỳ vọng của người cho vay và nhà đầu tư.

Carlos Tavares, Giám đốc điều hành của Stellantis cho biết, các nhà sản xuất ô tô không loại trừ phương pháp để các nhà cung cấp yêu cầu bồi hoàn các bộ phận, linh kiện.

“Còn quá sớm để đưa ra kết luận. Chúng tôi vẫn chưa biết mức độ ảnh hưởng tài chính … nó sẽ rất lớn”, ông nói tại Hội nghị thượng đỉnh về tương lai kỹ thuật số ô tô của Financial Times hôm thứ Tư. “Nhưng rõ ràng đây là một trận đấu có tính cạnh tranh cao, chúng tôi không loại trừ khả năng này”.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi