Thổ Nhĩ Kỳ chỉ trích phương Tây khiêu khích Nga

Vụ gài bom xe nguy cơ đốt nóng xung đột Nga – Ukraine
Trung Quốc sẽ tăng cường bảo vệ dữ liệu cá nhân trong lĩnh vực fintech
Israel phát hiện ra rằng vắc-xin Pfizer có thể gây viêm cơ tim

Tại cuộc họp báo chung với người đồng cấp Serbia Aleksandar Vucic ở Belgrade, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan nói rằng ông có thể thấu hiểu quyết định của Nga là cắt nguồn cung khí đốt cho Đức qua đường ống Nord Stream 1.

“Tôi có thể nói rõ ràng rằng tôi không thấy thái độ của phương Tây đối với Nga là đúng đắn, bởi có một phương Tây đi theo chính sách dựa trên sự khiêu khích”, ông Erdogan nói.

“Tôi không cần phải nêu tên, nhưng có một số nước phương Tây mà chúng tôi nghĩ cách tiếp cận của họ là không đúng. Bạn không thể đạt được kết quả với chính sách khiêu khích”, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ nói thêm.

Ông nhấn mạnh rằng Ankara đang theo đuổi chính sách “cân bằng” hơn, đưa tới kết quả như thỏa thuận xuất khẩu ngũ cốc được ký hồi cuối tháng 7.

“Tôi nói với những ai đánh giá thấp nước Nga rằng các ngài đang làm sai. Nga không phải quốc gia có thể bị coi thường”, ông nhấn mạnh.

Tổng thống Erdogan vẫn duy trì quan hệ tốt với Tổng thống Nga Vladimir Putin, giữ quan điểm trung lập với chiến dịch quân sự của Moskva ở Ukraine. Ankara cũng từ chối tham gia trừng phạt Nga và vẫn đang cung cấp vũ khí, UAV chiến đấu cho Kiev, trong đó có máy bay không người lái Bayraktar.

“Không có người chiến thắng trong cuộc chiến như thế này, nhưng tôi nghĩ có rất nhiều người thua cuộc. Những sinh mạng đang mất và cả những phí tổn tài chính”, ông Erdogan cho hay, thêm rằng chính sách của Ankara là tìm cách để xung đột sớm kết thúc. “Thật không may, tôi không nghĩ điều đó có thể xảy ra”.

Huyền Lê (Theo AFP, Reuters)

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi