Thời điểm tăng giá mạnh mẽ của thị trường tiền ảo đã nhanh chóng qua đi

El Salvador sẽ trở thành quốc gia đầu tiên hợp thức hoá đồng Bitcoin
Tiền ảo Bitcoin tăng trở lại khi cầu mua giá thấp chiếm ưu thế
Cá voi Bitcoin càn quét thị trường, chuyên gia cảnh báo tình hình ‘quá nóng’

Finnews24.com – Thị trường tiền ảo suy thoái nhanh chóng những phiên gần đây và giá Bitcoin đã giảm xuống dưới ngưỡng 60.000 đô la Mỹ.

Dòng tiền vào đã giảm và thị trường nói chung tin rằng sự nhiệt tình đối với việc nâng cấp Blockchain Taproot đang nhanh chóng phai nhạt. Các nhà phân tích cho rằng Bitcoin vẫn đang trong “giai đoạn tăng giá” bất chấp sự xuất hiện của một đợt điều chỉnh. Vẫn còn phải xem liệu các nhà đầu tư có tiếp tục tăng lượng nắm giữ Bitcoin của họ để thu được lợi nhuận lâu dài hay không.

Bitcoin gần như đi ngang trong 24 giờ qua, điều này cho thấy sự nhiệt tình của các nhà đầu tư đối với việc nâng cấp chuỗi khối Bitcoin Taproot đã bắt đầu phai nhạt. Ngay trước tháng 10 này, một số nhà phân tích đã cảnh báo rằng với mức tăng gần 40% của Bitcoin trong vài tháng qua, việc nâng cấp có thể đã được định giá.

Nhà môi giới tài sản kỹ thuật số người Anh Marcus Sotiriou đã viết trong một email: “Về mặt lịch sử, Bitcoin đã tăng giá sau khi nâng cấp blockchain trong quá khứ, vì vậy nhiều người nghĩ rằng đây có thể là lịch sử lặp lại”.

Bài báo trên CoinDesk đã đề cập rằng các chỉ báo kỹ thuật ngắn hạn của Bitcoin cho thấy đà tăng đang chậm lại. Điều này có nghĩa là đợt pullback hiện tại có thể kéo dài sang phiên giao dịch châu Á, mặc dù nó bị giới hạn trong vùng hỗ trợ từ 57.000 đến 60.000 USD.

Nhà phân tích Alex Kuptsikevich của FxPro đã đề cập rằng mặc dù thị trường tiền điện tử vẫn đang trong giai đoạn tăng giá nhưng xu hướng tích hợp là đáng lo ngại. Một số chỉ báo cho thấy giá Bitcoin có thể tiếp tục tăng, tương tự như thị trường tăng giá trong quý 4 năm 2020.

Ví dụ: bội số Mayer là một bộ dao động đơn giản đo lường sự khác biệt giữa giá Bitcoin và mức trung bình động 200 ngày của nó. Bộ dao động vẫn nằm dưới mức cực đoan đã thấy vào đầu năm nay, cho thấy rằng Bitcoin có chỗ để tăng thêm.

Các nhà phân tích thị trường khác cũng chỉ ra rằng sự gia tăng khối lượng giao dịch của cá voi Bitcoin (những người nắm giữ lớn) là một dấu hiệu cho thấy sự tăng trưởng nhu cầu của nhà đầu tư. Giám đốc điều hành Crypto Quant, Ki Young Ju đã viết trong một bài đăng trên blog: “Đây là chuyển động lớn nhất mà tôi thấy kể từ năm 2017, không bao gồm các ngoại lệ.”

Theo dữ liệu blockchain do Crypto Quant tổng hợp, khối lượng giao dịch Bitcoin trung bình của những người nắm giữ lớn đã duy trì ở mức cao trong vài tháng qua.

Báo cáo của Coin Shares đã đề cập rằng tổng số tiền đổ vào các quỹ tiền điện tử đã giảm trong tuần thứ tư liên tiếp, giảm từ mức 174 triệu đô la vào tuần trước. Số tiền này vẫn còn khác xa so với dòng tiền 1,5 tỷ đô la Mỹ của một quỹ giao dịch trao đổi mới được hỗ trợ bởi các hợp đồng tương lai Bitcoin khi nó ra mắt tại Hoa Kỳ vài tuần trước.

Tập trung vào quỹ tiền điện tử lớn nhất Bitcoin theo vốn hóa thị trường, nó đã nhận được 98 triệu đô la Mỹ, tăng từ 95 triệu đô la Mỹ trong tuần trước và đẩy tài sản đang được quản lý của nó (AUM) lên mức kỷ lục 56 tỷ đô la Mỹ, mặc dù Bitcoin là tương đối so với các loại tiền thay thế. nhiều thế hệ. Sự thống trị của Altcoin đã suy yếu. Đồng thời, các tài sản kỹ thuật số thay thế dường như cho thấy sự quan tâm của nhà đầu tư suy yếu.

Theo tin tức thị trường, Ấn Độ sẽ cấm mã hóa như một phương thức thanh toán, nhưng nó sẽ được quy định như một tài sản. Chính phủ của Thủ tướng Ấn Độ Modi cũng sẽ cấm hoạt động lôi kéo các công ty tiền điện tử, chẳng hạn như quảng cáo. Thời báo Kinh tế (Economic Times) dẫn các nguồn tin chính phủ cho biết Ấn Độ sẽ cấm sử dụng tiền mã hóa để thanh toán, nhưng sẽ cho phép và quy định việc giao dịch tiền mã hóa như một loại tài sản.

Chính phủ Ấn Độ có kế hoạch đề xuất một dự luật quy định về tiền điện tử tại cuộc họp mùa đông của quốc hội, các chi tiết của dự luật này đang được hoàn thiện. Dự luật dường như đã thay đổi kế hoạch trước đó để cấm tiền điện tử trong nước. Theo báo cáo, trong dự luật, các nhà chức trách cũng sẽ cấm “hoạt động chào mời tích cực” của các công ty tiền điện tử, bao gồm các sàn giao dịch và nền tảng.

Tanvi Ratna, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Chính sách 4.0, chỉ ra rằng vấn đề quảng cáo đã gây ra một “cuộc tranh luận lớn”, và một số người cho rằng quảng cáo sẽ đánh lừa giới trẻ. Báo cáo cho biết thêm rằng các sàn giao dịch tiền điện tử WazirX và Bitbins đã tạm ngừng quảng cáo của họ.

Người phát ngôn của WazirX tuyên bố rằng sàn giao dịch đã ngừng quảng cáo vào tháng 8, thêm rằng tiêu đề của báo cáo đã gây hiểu lầm.

Báo cáo cũng trích dẫn các nguồn ẩn danh nói rằng chênh lệch giá tiền điện tử đã trở thành một mối quan tâm mới. Một trong những nguồn tin cho biết rằng các nhà chức trách lo ngại về việc làm thế nào mà bất kỳ cơ quan quản lý nào sẽ chú ý đến nhiều sàn giao dịch “khi có sự chênh lệch giá rất lớn và các cơ hội chênh lệch giá.”

Theo báo cáo, sàn giao dịch đang thúc đẩy việc điều chỉnh các quy định. Báo cáo nói thêm rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch của Ấn Độ có thể được chỉ định là cơ quan giám sát, nhưng vẫn chưa đưa ra “quyết định cuối cùng” về vấn đề này.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi