Thời gian còn lại của năm 2021 sẽ khó “sóng yên biển lặng” đối với Bitcoin

Terra và Osmosis đang tạo điểm nhấn cho hệ sinh thái L1
Acala bắt tay cùng Anchor để thúc đẩy stablecoin phi tập trung của hệ sinh thái Terra và Polkadot
Khai thác Bitcoin không sinh lời trong suốt quý 3

Những lo ngại về lạm phát và tâm lý lo lắng chung về tương lai của nền kinh tế toàn cầu tiếp tục tạo ra tác động xấu đến Bitcoin và thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn. Vào thời điểm hiện tại, chỉ số Sợ hãi và Tham lam tiền điện tử đang nằm trong vùng ‘sợ hãi tột độ’, khu vực mà nó trượt về từ đầu tháng 12.

Chỉ số Sợ hãi và Tham lam tiền điện tử | Nguồn: Alternative

Bất chấp sự phục hồi nhẹ được nhìn thấy trên các thị trường sau cuộc họp gần đây của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang Hoa Kỳ (FOMC), khi Chủ tịch Fed Jerome Powell chỉ ra rằng lãi suất sẽ vẫn ở mức thấp vào thời điểm hiện tại, tâm lý chung trên thị trường tiền điện tử tiếp tục suy yếu, báo hiệu rằng năm 2021 có thể kết thúc với một xu hướng giảm.

Trong một báo cáo gần đây từ Delphi Digital, các nhà phân tích lưu ý rằng giá Bitcoin đã theo dõi chặt chẽ những thay đổi trong tâm lý trong thời kỳ suy thoái của thị trường và thường có thể mất một thời gian để đảo ngược xu hướng.

Giá Bitcoin vs Chỉ số Sợ hãi và Tham lam tiền điện tử | Nguồn: Delphi Digital

Delphi Digital chỉ ra rằng thiết lập kỹ thuật hiện tại cho Bitcoin “để lại một tín hiệu xấu”, đặc biệt là sau khi giá giảm trở lại dưới đường trung bình động hàm mũ EMA 200 ngày và đang trong quá trình test đường trung bình động đơn giản SMA 200 ngày.

Một thiết lập tương tự đã được nhìn thấy sau đợt pullback của thị trường vào tháng 5 năm 2021 và phải mất hai tháng mới có thể tìm thấy mức đáy cục bộ.

Giá BTC/USD vs EMA 200 ngày và SMA 200 ngày | Nguồn: Delphi Digital

Song song với pullback của thị trường và sự suy yếu và điều kiện thị trường biến động gần đây là sự gia tăng khối lượng stablecoin được giao dịch. Khối lượng giao dịch stablecoin vào ngày 14 tháng 12 đã tăng vọt lên 57 tỷ đô la, trong khi mức trung bình hàng ngày luôn nằm trong khoảng từ 10 đến 20 tỷ đô la.

Khối lượng giao dịch hàng ngày của stablecoin | Nguồn: Dune Analytics

Khối lượng giao dịch stablecoin tăng đột biến tương tự đã được chứng kiến trong đợt pullback hồi tháng 5, khiến Delphi Digital cảnh báo rằng cả Bitcoin và Ether đều có thể thấy giá dao động trong thời gian còn lại của năm.

“Do đó, con đường phía trước có khả năng xảy ra nhất là hành động giá sẽ dao động/sideway vào cuối năm, mặc dù bất kỳ sự kiện risk-off nào hoặc biến động tăng đột biến nhằm hành hạ các tài sản rủi ro đều có thể làm tổn hại Bitcoin và thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn”, Delphi Digital cho biết.

Công ty phân tích tiền điện tử Jarvis Labs cũng bày tỏ kỳ vọng tương tự về một thị trường biến động, cũng chỉ ra một số tín hiệu sớm “chạm đáy”.

Giá BTC/USD vs lợi nhuận trong 30 ngày | Nguồn: Jarvis Labs

Jarvis Labs nêu bật bằng chứng cho thấy các trader bán lẻ mua dip gần đây và các dấu hiệu khác cho thấy cá voi đang tích lũy trong phạm vi hiện tại. Tuy nhiên, các nhà phân tích cũng lưu ý rằng mức giá thực hiện của những holder ngắn hạn (STH) là 53.000 đô la và khuyến nghị các trader thận trọng cho đến khi vượt qua mức này.

Tóm lại, Jarvis Labs tuyên bố rằng 42.000 đô la hiện là mức đáy cục bộ của Bitcoin, nhưng cảnh báo rằng nó cần sớm phục hồi trên 53.000 đô la.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể hiện là 2.233 tỷ đô la và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 40,6%.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi