Thời khắc Tổng thống Donald Trump gặp Kim Jong Un lần đầu tiên

สหรัฐฯ เตรียมชงทั่วโลกปรับอัตราภาษีนิติบุคคลขั้นต่ำทั่วโลกที่ 15%
J.P. Morgan Chase cấm mua tiền ảo bằng thẻ tín dụng 
ศธ. ออกประกาศด่วน ขยาย Work from Home สั่งทุกสังกัดงดจัดกิจกรรมถึง 30 เม.ย.นี้

Thời khắc Tổng thống Donald Trump gặp Kim Jong Un lần đầu tiên

Tổng thống Donald Trump đã gặp Kim Jong Un, đánh dấu cuộc gặp gỡ lịch sử giữa một nhà lãnh đạo Triều Tiên với một tổng thống Mỹ đương nhiệm.

Hai người bắt tay nhau vào lúc 9 giờ sáng (giờ địa phương) trên đảo Sentosa ở Singapore, nơi cả hai sẽ sớm bắt đầu một cuộc họp riêng. Cuộc họp 45 phút sẽ được tiếp nối bởi một cuộc họp song phương mở rộng với các thành viên của chính quyền Trump.

“Nếu cuộc gặp có đổ vỡ thì vẫn là một chiến thắng cho người Triều Tiên, bởi họ đã có bức ảnh chụp nhà lãnh đạo Triều Tiên gặp gỡ tổng thống Mỹ”, Robert Kelly, một chuyên gia về chính trị tại Đại học Quốc gia Pusan ​​của Hàn Quốc, cho biết.

Euan Graham, giám đốc chương trình an ninh quốc tế của Viện Lowy, đồng ý với ý kiến trên và nói Triều Tiên muốn được xem như là “đối tác ngang hàng của Mỹ”.

Bắt tay với tổng thống Mỹ, khi cờ của Triều Tiên phấp phới đằng sau, bên cạnh lá cờ của Mỹ là một bức ảnh gần như hoàn hảo.

“Đó là lý do tại sao tôi nghĩ Kim sẵn sàng chấp nhận rủi ro để đến Singapore, mặc dù điều đó chưa từng xảy ra… bởi vì điều ông Kim muốn là cuộc gặp ngang hàng với Mỹ trong khi Hàn Quốc không có mặt”, Graham nói.

Sau khi theo dõi hội nghị thượng đỉnh diễn ra hôm thứ ba, chuyên gia Triều Tiên Ankit Panda đã tweet rằng quang cảnh hoành tráng này rất hợp với mục đích của ông Kim.

“Quang cảnh của hội nghị thượng đỉnh này – từ những cái bắt tay, đến sự sắp xếp cờ,  chỗ ngồi – không khác gì cuộc gặp gỡ giữa hai quốc gia có chủ quyền và quan hệ ngoại giao bình thường. Từ đó hiệu ứng về chế độ Triều Tiên là không thể phủ nhận”, Panda nói.

 

Nguồn: Business Insider

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi