Thói quen giúp Jeff Bezos thành công là gì?

Cặp tỷ giá USD/JPY giảm giá khi chỉ số S&P 500 giảm
Chứng khoán Mỹ lại đỏ, các chỉ số giảm không đáng kể
Nhà sáng lập Litecoin vừa bán toàn bộ số coin mình nắm giữ

Jeff Bezos có thể là giám đốc điều hành của một tập đoàn thương mại điện tử lớn nhất thế giới, nhưng bạn sẽ khó bắt gặp ông ấy kiểm tra điện thoại của mình.

Trong cuộc trò chuyện với em trai Mark Bezos tại một sự kiện được tổ chức ở Los Angeles mới đây, Bezos chia sẻ ông thích tập trung vào thứ ông đang làm hơn là đa nhiệm.

Giám đốc điều hành Amazon nói: “Tôi không thích đa nhiệm. Nó khiến tôi thấy khó chịu. Nếu tôi đang đọc email, tôi muốn chỉ đọc email”.

Ở các vị trí cao như quản lý và lãnh đạo, chuyên môn tốt không còn là yếu tố quyết định. Thay vào đó, những kỹ năng tổng hợp như sắp xếp công việc, quản trị, điều hành, kiểm tra, đánh giá và đào tạo lại đóng vai trò quan trọng. Khi đó, dù muốn hay không những người quản lý cần phải thực hiện nhiều việc khác nhau cùng lúc.

Tuy nhiên, thuật ngữ đa nhiệm khiến một số người hiểu lầm là làm đồng thời nhiều công việc khác nhau. Bí quyết của những nhà quản lý hàng đầu vẫn là khả năng tập trung cao độ. Elon Musk, Bill Gates và Mark Juckerberg không nhảy cóc từ nhiệm vụ này sang nhiệm vụ khác mà họ áp dụng các phương pháp làm việc hết sức khoa học, vượt qua từng vấn đề một và đạt được hiệu quả công việc tối ưu.

Business Insider mới đây cũng đưa ra báo cáo cho thấy việc liên tục kiểm tra email làm giảm năng suất lao động. Một cuộc khảo sát năm 2017 do Deloitte thực hiện đưa ra kết quả rằng xu hướng sử dụng điện thoại thông minh luôn tăng từ năm 2015 và lần đầu tiên giữ nguyên trong năm nay. Nhiều người tham gia khảo sát nói muốn giảm thiểu thời gian sử dụng điện thoại di thông minh bởi nó làm giảm năng suất lao động của họ.

Thật ra đối với ông trùm công nghệ Amazon, tách rời điện thoại di động không phải là một nỗ lực có ý thức hay chiến lược để tăng năng suất làm việc. Đơn giản, đó là cách mà ông vẫn thường làm.

“Tôi không cần phải đặt ra quy định không kiểm tra email”, Bezos nói. “Đối với tôi, nó rất tự nhiên. Tôi yêu thích hiện tại”.

Ông cũng giải thích cho thói quen kỳ lạ của mình trong thời đại công nghệ, giao tiếp nhanh chóng như hiện nay. Bezos nói nếu có điều đó thực sự quan trọng, mọi người sẽ tìm ra ông. Ngoài ra, nhà sáng lập Amazon thích được đối thoại trực tiếp với mọi người hơn là qua một chiếc màn hình.

“Khi tôi có bữa tối, tôi ăn tối, cho dù đó là với bạn bè hoặc gia đình”, ông nói. “Tôi muốn được nói chuyện với những người ngồi cạnh tôi. Tôi thích làm tất cả mọi thứ tôi đang làm”

 

Nguồn: Businessinsider

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi