HomeTin tức mới nhấtTiền điện tử

Thống đốc BOE: Tài sản tiền điện tử vừa nguy hiểm vừa vô giá trị

Đối với tiền điện tử cực kỳ biến động, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh đã đưa ra cảnh báo một lần nữa, nói rằng tài sản tiền điện tử rất nguy hiểm.

Các nhà đầu tư chuyển sang Bitcoin khi thị trường giao ngay và phái sinh không còn sinh lời
Dự đoán về giá của SafeMoon: SAFEMOON chuẩn bị tăng 40%
Bước vào những ngày đầu nửa cuối năm 2018, Bitcoin tăng 12% giá trị

Đối với tiền điện tử cực kỳ biến động, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh đã đưa ra cảnh báo một lần nữa, nói rằng tài sản tiền điện tử rất nguy hiểm.

Chủ tịch Fed – Brad cũng cảnh báo rằng hầu hết các loại tiền điện tử là “vô giá trị”.

Vào thứ Hai (24/5), Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Andrew Bailey đã tuyên bố rằng tiền điện tử và các tài sản tương tự là mối nguy hiểm đối với công chúng và nhắc lại mối quan tâm lâu dài của ông về chúng.

Bailey phát biểu tại Ủy ban Tài chính Quốc hội Anh: “Thành thật mà nói, tôi hoài nghi về tài sản tiền điện tử vì chúng nguy hiểm và mọi người có một sự nhiệt tình lớn đối với chúng”.

Bailey trước đây đã tuyên bố rằng mọi người chỉ nên đầu tư vào tiền điện tử khi họ sẵn sàng mất tất cả tiền của mình và cảnh báo rằng các tài sản như Bitcoin không thể đáp ứng các chức năng chính của các phương thức thanh toán tiêu chuẩn.

Đây ít nhất là cảnh báo thứ hai được Bailey đưa ra đối với tiền điện tử vào tháng 5. Bailey chịu trách nhiệm giám sát ngành ngân hàng và đánh giá các yếu tố đe dọa sự ổn định kinh tế.

Chuyên gia nói trong một cuộc họp báo vào ngày 6/5: “Chúng không có giá trị nội tại. Đối với tôi, tôi không thích đặt các từ” tiền tệ” và “mã hóa” với nhau”.

Với tư cách là Thống đốc Ngân hàng Trung ương, nhận xét của Bailey cũng phản ánh thái độ của các cơ quan quản lý Anh. Vào tháng 1 năm nay, Cơ quan Quản lý Dịch vụ Tài chính Châu Á tuyên bố rằng các nhà đầu tư thường phải chịu rủi ro rất cao khi đầu tư vào tài sản mã hóa, hoặc các khoản đầu tư và khoản vay có liên quan.

Advertisement

Kể từ mức cao kỷ lục vào tháng trước, giá trị của Bitcoin đã giảm hơn 40%.

Ngoài ra, một quan chức Ngân hàng Trung ương cấp cao của Cục Dự trữ Liên bang cũng cảnh báo vào thứ Hai rằng các nhà đầu tư nên thận trọng khi đầu tư vào tiền điện tử.

Chủ tịch Fed St. Louis James Bullard cho biết hôm thứ Hai rằng tài sản tiền điện tử có thể tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch khó đạt được với các loại tiền tệ fiat. Nhưng ông nói rằng có thể có quá nhiều loại dự án tiền điện tử tư nhân.

Brad cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Yahoo Finance: “Có khoảng vài nghìn công ty như thế này, hầu hết trong số đó là vô giá trị”.

Khi được hỏi liệu anh ấy có tin rằng có rủi ro ổn định tài chính trong việc định giá tài sản tiền điện tử hay không, Brad nói rằng anh ấy tin các nhà đầu tư hiểu được rủi ro.

“Tôi nghĩ rằng ở mức độ lớn, mọi người đang mở rộng tầm mắt bước vào lĩnh vực này và họ chắc chắn không bỏ qua rằng đây là một lĩnh vực không ổn định”.

Vì bản thân Fed cũng đang xem xét tạo ra một loại tiền tệ ổn định cho USD, các quan chức Fed rất thận trọng trong việc truyền đạt thông tin về tiền điện tử.

Tuy nhiên, các quan chức Fed nói rõ rằng cuối cùng họ vẫn chưa đưa ra quyết định về việc có áp dụng “tiền tệ của Fed” hay không. Nhà kinh tế trưởng Jan Hatzius của Goldman Sachs nói với Yahoo Finance hôm thứ Hai rằng ông tin rằng Fed cuối cùng có thể tạo ra một loại tiền kỹ thuật số để theo kịp tốc độ của các Ngân hàng Trung ương khác tung ra các loại tiền kỹ thuật số của riêng họ.

Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: