HomeTin tài chính

Thống đốc BOK: Sự phục hồi kinh tế đang tăng cường

Tin tài chính - kinh tế - Thống đốc Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BOK) Lee Ju-yeol cho biết tại cuộc họp báo sau chính sách tiền tệ hôm thứ Năm rằng

Phân tích kỹ thuật dầu Brent
Phân tích giá Ethereum
Đồng Đô la gần như không thay đổi sau khi Fed công bố biên bản họp

Tin tài chính – kinh tế – Thống đốc Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BOK) Lee Ju-yeol cho biết tại cuộc họp báo sau chính sách tiền tệ hôm thứ Năm rằng quyết định tỷ giá đã được nhất trí. Ngân hàng sẽ duy trì lập trường thích nghi trong một thời gian.

Theo Thống Đốc, tiêu dùng tư nhân đang được cải thiện. Việc theo dấu tình hình Covid-19 vẫn được tăng cường nhằm tránh thiệt hại gây mất cân đối tài chính.

Ngân sách bổ sung của chính phủ được đưa ra với mục tiêu thúc đẩy tăng trưởng thêm 0,2 phần trăm pt, chuẩn bị cho quá trình bình thường hóa có trật tự của chính sách tiền tệ. Việc tăng lãi suất có đến trong năm nay hay không phụ thuộc vào tốc độ tăng trưởng.

Advertisement

Trước đó, Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc đã duy trì tỷ lệ chính ở mức 0,50% trong cuộc họp chính sách tiền tệ vào tháng 5, lưu ý rằng họ “sẽ theo dõi mức độ nghiêm trọng của sự lây lan của Covid-19”.

BOK cũng cho rằng lạm phát sẽ còn ở mức cao trong một thời gian.

Trên thị trường Forex ngày 27/5

Tỷ giá USD/KRW vượt lên 1.119,91 sau Nghị quyết của BOK. Cặp tiền tăng 0,11% từ mức thấp 1.117,83.

Advertisement
Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: