HomeTin tài chínhTIN KINH TẾ

Thống đốc RBNZ: QE không phải là công cụ chính cho Ngân hàng Trung ương

Trợ lý Thống đốc Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ) - Christian Hawkesby cho biết trong một cuộc phỏng vấn với MNI hôm thứ Ba rằng việc cắt giảm lãi

Nhập khẩu của Trung Quốc tăng với tốc độ nhanh nhất trong một thập kỷ
Chuỗi cung ứng hậu cần của Hoa Kỳ: Tắc nghẽn cảng thúc đẩy khủng hoảng hàng hải gia tăng
Vàng giảm khi đồng Đô la tăng giá nhưng thị trường vẫn lo ngại về lạm phát

Trợ lý Thống đốc Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ) – Christian Hawkesby cho biết trong một cuộc phỏng vấn với MNI hôm thứ Ba rằng việc cắt giảm lãi suất sẽ là “công cụ” cho Ngân hàng Trung ương nếu nền kinh tế đòi hỏi nhiều biện pháp kích thích tiền tệ hơn.

“Không có thay đổi lớn nào đối với triển vọng của RBNZ và nền kinh tế tiếp tục yêu cầu kích thích tiền tệ để đạt được các mục tiêu về lạm phát và việc làm”.

Nhưng chương trình mua tài sản quy mô lớn, đã thu được khoảng 55 tỷ NZD chứng khoán cho đến nay, sẽ không đạt đến giới hạn 100 tỷ NZD vào tháng 6 năm 2022, mặc dù ông ấy từ chối tiết lộ bất kỳ ước tính nào về quy mô tối đa tiềm năng của nó.

Advertisement

“Chúng tôi có thể gây hại nhiều hơn là có lợi cho hoạt động của thị trường trái phiếu nếu chương trình LSAP của chúng tôi quá lớn so với quy mô của thị trường.”

“Không chắc chúng tôi có thể đạt được 100 tỷ NZD, nhưng LSAP vẫn có một vai trò quan trọng trong việc tiếp tục duy trì lãi suất dài hạn thấp hơn so với cách khác”.

Tỷ lệ mua hàng của năm ngoái với thứ tự 2 tỷ NZD một tuần đã không thể duy trì được ”.

“Chúng tôi đang cố gắng hiệu chỉnh nó để nó giúp cung cấp kích thích tiền tệ trong khi tìm ra điểm hấp dẫn mà không làm gián đoạn thị trường tài chính theo cách cản trở việc truyền tải chính sách tiền tệ”.

Trên thị trường Forex – Tỷ giá cặp NZD/USD giảm 0,14% về mức 0,7257. Kiwi vẫn bị áp lực trong bối cảnh lợi suất trái phiếu kho bạc tăng.

Advertisement
Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0