Thông tin chung ngoại hối ngày 9.9

Thị trường chứng khoán Châu Á chìm trong sắc đỏ
Tỷ giá trung tâm đứng yên, giá USD hạ thấp
Cổ phiếu Deutsche Bank tăng khi bắt đầu cải tổ

Báo Ngoại Hối – Thông tin chung ngoại hối ngày 9.9 : Đồng Euro ổn định trước thềm cuộc họp của ECB, Bảng Anh giảm.

Đồng Euro ổn định vào thứ Hai khi các nhà đầu tư chờ đợi cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu vào cuối tuần này, kỳ vọng vào biện pháp kích thích kinh tế mới, trong khi đồng bảng Anh chịu áp lực và giảm do sự bất ổn của Brexit.

Đồng Euro ít thay đổi ở mức 1,1029 03:41 AM ET (07:41 GMT) sau khi giảm 0,1% vào thứ Sáu.

ECB đã hầu như chắc chắn sẽ phê duyệt các biện pháp kích thích mới vào thứ Năm để thúc đẩy nền kinh tế đang suy giảm, nhưng các thông tin chi tiết của gói kích thích kinh tế vẫn chưa rõ ràng.

Việc cắt giảm lãi suất có vẻ như chắc chắn sẽ được thực hiện, tuy nhiên ECB sẽ tiếp tục chương trình tái mua các tài sản hay không vẫn là một dấu hỏi lớn (tái mua các tài sản có nghĩa là ECB sẽ tiếp tục đẩy 1 lượng tiền và tín dụng lớn vào nền kinh tế chung) sau khi một số nhà hoạch định chính sách cho biết còn hơi sớm để thực hiện.

Kỳ vọng tăng cao rằng ngân hàng ECB sẽ thực hiện nới lỏng chính sách sau khi các ngân hàng trung ương toàn cầu khác chuyển sang nới lỏng chính sách tiền tệ, bao gồm cả Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, vào thứ Sáu đã cắt giảm lượng tiền mặt mà các ngân hàng phải duy trì để dự trữ.

Các nhà hoạch định chính sách đang gấp rút thúc đẩy tăng trưởng khi tranh chấp trên diện rộng giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc về chính sách thương mại kéo sang năm thứ hai, làm tăng nguy cơ suy thoái.

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ tiếp tục hành động “phù hợp” để duy trì sự mở rộng của nền kinh tế lớn nhất thế giới, Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết hôm thứ Sáu tại Zurich, xác nhận kỳ vọng cắt giảm lãi suất trong quyết định chính sách tiếp theo của Fed vào ngày 18 tháng 9.

Đồng bảng Anh giao dịch ở mức 1,2254, giảm 0,2% trong ngày.

Chỉ số đô la Mỹ so với rổ sáu loại tiền tệ chính ít thay đổi ở mức 98,40.

Đồng USD giao dịch ở mức 106,97 Yên, ít thay đổi so với hôm thứ Sáu.

Theo investing

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi