Thông tin chung thị trường ngoại hối tuần 16-20/9

Vì sao Mỹ “sốt vó” khi Trung Quốc dọa cắt nguồn cung đất hiếm?
Nga: Nổ kho vũ khí lớn, hàng nghìn người phải sơ tán
USD tăng giá một cách khó khăn trong phiên giao dịch trầm lắng

Báo Ngoại Hối – Thông tin chung thị trường ngoại hối tuần 16-20/9: Đồng yên trú ẩn an toàn và đồng franc Thụy Sĩ có vẻ sẽ mạnh lên khi thị trường mở cửa trong tuần này trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị gia tăng ở Trung Đông sau các cuộc tấn công cuối tuần vào các nhà máy dầu của Saudi làm gián đoạn nguồn cung dầu toàn cầu.

Đồng đô la Mỹ cũng sẽ được tập trung trước một kỳ vọng lãi suất cắt của Cục Dự trữ liên bang hôm thứ Tư. Trong khi đó, thứ Năm sẽ mang đến các cuộc họp chính sách tại Nhật Bản, Anh, Na Uy và Thụy Sĩ sau quyết định của Fed vào thứ Tư và gói kích thích tuần trước từ Ngân hàng Trung ương châu Âu.

Đồng euro đã tăng đồng đô la vào thứ Sáu trong ngày thứ hai sau khi ECB vào thứ năm miễn các ngân hàng khu vực đồng euro khỏi một khoản phí phạt, mà các nhà phân tích nói sẽ làm giảm tác động của tiền tệ của kích thích mới.

ECB hôm thứ Năm đã cắt giảm lãi suất huy động xuống mức thấp kỷ lục -0,5% từ -0,4% và cho biết họ sẽ khởi động lại việc mua trái phiếu 20 tỷ euro mỗi tháng kể từ tháng 11. Các giao dịch mua sẽ diễn ra trong thời gian cần thiết và kết thúc ngay trước khi bắt đầu tăng lãi suất ECB chính.

Các loại tiền tệ ban đầu đã giảm trên các kích thích mới, kiểm tra mức thấp hơn hai năm, trước khi thay đổi hướng đáng kể.

Các đồng euro tăng 0,1% lên $ 1,1073 vào cuối ngày thứ Sáu. Đồng tiền đơn lẻ đã giảm xuống mức thấp nhất là 1.0925 ngay sau quyết định của ECB hôm thứ Năm.

Hy vọng giảm leo thang trong cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung cũng giúp xoay chuyển đồng euro sau quyết định của ECB.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết hôm thứ Năm, ông thích một thỏa thuận thương mại toàn diện với Trung Quốc nhưng không loại trừ khả năng hiệp ước tạm thời, ngay cả khi ông nói rằng một thỏa thuận dễ dàng có thể có được.

Dữ liệu vào thứ Sáu cho thấy doanh số bán lẻ của Mỹ tăng hơn dự kiến ​​trong tháng 8, chỉ ra chi tiêu tiêu dùng vững chắc sẽ tiếp tục hỗ trợ tốc độ tăng trưởng kinh tế vừa phải. Điều đó xuất hiện sau dữ liệu lạm phát giá sản xuất tốt hơn mong đợi vào thứ Tư và dữ liệu giá tiêu dùng vào thứ Năm.

Các chỉ số cải thiện dường như không thể khiến Fed giảm lãi suất vào thứ Tư.

Đồng bảng Anh đã kéo dài cuộc biểu tình trong tuần vào thứ Sáu khi các nhà đầu tư đưa ra một báo cáo truyền thông rằng đảng chính trị lớn nhất của Bắc Ireland đã đồng ý chấp nhận một số quy tắc của Liên minh châu Âu sau Brexit.

Báo cáo trên tờ Times đã bị đảng từ chối nhanh chóng nhưng vẫn ủng hộ quan điểm rằng Anh và EU có thể đồng ý một thỏa thuận thay thế cho sự ủng hộ của Ailen, điểm chính trong các cuộc đàm phán giữa London và Brussels.

Sau khi đạt mức thấp nhất trong ba năm dưới 1,20 đô la vào đầu tháng này, đồng bảng Anh đã tăng vọt kể từ khi quốc hội Anh bỏ phiếu ngăn chính phủ của Johnson đưa Anh ra khỏi Liên minh châu Âu vào ngày 31 tháng 10.

Đồng tiền của Anh hiện đã tăng 4% chỉ sau 8 ngày, một sự đảo ngược đáng kể của vận may từ đầu tháng này khi nói về việc Brexit không có thỏa thuận tăng cường.

Trước tuần tới , Investing.com đã tổng hợp một danh sách các sự kiện quan trọng có khả năng ảnh hưởng đến thị trường.

Thứ hai ngày 16 tháng 9

Trung Quốc – Sản xuất công nghiệp , đầu tư tài sản cố định , bán lẻ

Thứ ba, ngày 17 tháng 9

Eurozone – tình cảm kinh tế ZEW của Đức

Mỹ – Sản xuất công nghiệp

Thứ tư, ngày 18 tháng 9

Anh – CPI

Canada – CPI

Mỹ – Giấy phép xây dựng , nhà ở bắt đầu

Cục Dự trữ Liên bang  quyết định lãi suất và họp báo

Thứ năm ngày 19 tháng 9

Ngân hàng Nhật Bản quyết định lãi suất

Quyết định lãi suất của Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ

Ngân hàng Anh quyết định lãi suất

Quyết định lãi suất ngân hàng của Norges

Mỹ – Yêu cầu thất nghiệp , Philly Fed , doanh số bán nhà hiện có

Thứ Sáu, ngày 20 tháng 9

Canada – bán lẻ

Hoa Kỳ – Thành viên FOMC Rosengren phát biểu

Theo investing

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi