Thông tin khởi tố Mường Thanh chưa chính xác

Cận cảnh tiến độ loạt dự án đáng chú ý tại khu vực Hồ Tây
Tập đoàn Mường Thanh sắp bị "sờ gáy" ?
Chung cư TECCO Tower Thanh Trì chưa được cấp phép vẫn rao bán tràn lan

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM vào sáng nay 1-12, ông Nguyễn Hoài Nam, Trưởng ban Pháp chế HĐND TP Hà Nội, đã thừa nhận phát ngôn của mình về việc Công an TP Hà Nội đã khởi tố sai phạm của Tập đoàn Mường Thanh là chưa chính xác.

“Về các sai phạm của Mường Thanh hiện Công an TP Hà Nội mới hoàn thành điều tra bước 1, chuyển hồ sơ sang viện kiểm sát phê chuẩn. Việc khởi tố các sai phạm của Mường Thanh đang được xin ý kiến” – ông Nam nói.

 Ông Nguyễn Hoài Nam, Trưởng ban Pháp chế HĐND TP Hà Nội

Ông Nguyễn Hoài Nam, Trưởng ban Pháp chế HĐND TP Hà Nội

Theo ông Nam, do sai phạm của Mường Thanh không chỉ là vi phạm về phòng cháy chữa cháy (PCCC) mà còn có các sai phạm khác, ở nhiều tỉnh, thành khác chứ không riêng gì Hà Nội. Vì vậy, việc khởi tố sai phạm của đơn vị này vẫn phải chờ thống nhất với Bộ Công an.

Trước đó, tại cuộc họp báo của HĐND TP Hà Nội chiều 30-11 về kỳ họp 5 (khai mạc vào ngày 4-12 tới), ông Nam cho biết Công an TP Hà Nội đã khởi tố đối với các sai phạm về PCCC tại các cao ốc do Doanh nghiệp Tư nhân xây dựng số 1 Điện Biên (thuộc Tập đoàn Mường Thanh) làm chủ đầu tư. “Về công trình của Tập đoàn Mường Thanh, sau khi HĐND TP giám sát tại Công an TP, đến nay Công an TP cho biết đã khởi tố vụ án, kết thúc điều tra bước một và báo cáo với VKS, hiện đang đợi VKS phê chuẩn” – ông Nam nói tại cuộc họp báo hôm 30-11.

Tuy nhiên, về sự việc này, trả lời báo chí chiều 30-11, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an TP Hà Nội, cho hay hiện Công an TP Hà Nội chưa tiến hành khởi tố vụ án, điều tra sai phạm tại những dự án chung cư của Tập đoàn Mường Thanh do ông Lê Thanh Thản làm chủ tịch. Hiện Công an TP Hà Nội đang xin ý kiến ba ngành tư pháp Trung ương để xử lý vụ việc.công

 

Theo Cafef

 

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi