HomeTin tức mới nhấtTin tức chứng khoán

Thứ Ba tử thần đối với thị trường chứng khoán toàn cầu trước lo ngại về lạm phát

Thị trường chứng khoán toàn cầu đã có thêm một phiên lao dốc mạnh vào thứ Ba (11/5) trước những lo lắng về tình hình lạm phát, định giá cao ngất ngưởn

Tìm được nhà vô địch chương trình “Sinh viên trải nghiệm phân tích đầu tư chứng khoán”
Huy động USD, vàng trong dân: Làm sao để “hút” được nguồn vốn “chôn giấu” cực lớn?
[TTCK tuần 11/09 – 17/09] Chứng khoán Việt ghi dấu ấn của GAS, HBC và HII, CK Mỹ tăng mạnh nhưng cổ phiếu Apple giảm sau khi ra mắt Iphone X

Thị trường chứng khoán toàn cầu đã có thêm một phiên lao dốc mạnh vào thứ Ba (11/5) trước những lo lắng về tình hình lạm phát, định giá cao ngất ngưởng và động thái chống độc quyền ở Trung Quốc đã khiến những gã khổng lồ công nghệ hùng mạnh nhất thế giới ngã nhào.

thị trường chứng khoán

Châu Âu đã chạm mức cao kỷ lục vào thứ Hai khi xác nhận mức giảm hơn 2% giảm đối với FTSE của London, DAX của Frankfurt và CAC 40 ở Phép, ngập trong sắc đỏ như thị trường đối thủ phố Wall.

Thị trường châu Á cũng chịu cảnh tương tự với sự sụt giảm 3% ở Nikkei và Hang Seng, tình hình được cho là tệ nhất trong vòng hai tháng.

Cuộc thảo luận về quy định thắt chặt hơn từ Bắc Kinh đã khiến các công ty công nghệ nặng ký của Trung Quốc như Baidu (NASDAQ: BIDU), Alibaba (NYSE: BABA) Tencent, được gọi chung là BATs, giảm hơn 3%. Công ty giao hàng thực phẩm lớn Meituan đã giảm tới 9,8% để xóa sạch gần 30 tỷ USD giá trị trong tuần.

Tất cả đều theo sau sự sụt giảm 3,6% vào thứ Hai trong chỉ số FANG + của các công ty công nghệ megacap của Mỹ, vốn chứng kiến ​​hãng xe điện tiên phong là Tesla (NASDAQ: TSLA) giảm 6,4% và Apple (NASDAQ: AAPL) và Google (NASDAQ: GOOGL) đều giảm khoảng 2,5% .

“Động lực cơ bản là vẫn có sự luân chuyển ngoài thời hạn (lãi suất cao hơn) các phần nhạy cảm của thị trường và đây là lý do tại sao cổ phiếu công nghệ đang chịu áp lực”, Peter Chatwell, Trưởng bộ phận chiến lược đa tài sản của Mizuho cho biết.

Advertisement

“Với sự gia tăng trong khả năng thu nhập của các công ty này, các chính phủ khác nhau cũng sẽ tìm cách tăng doanh thu thuế từ chúng trong những năm tới”.

Câu ngạn ngữ thị trường cũ “bán vào tháng 5” có thể sẽ trở thành sự thật đối với những công ty đang được chú ý. Amazon (NASDAQ: AMZN) đã mất gần 140 tỷ USD cho đến nay trong tháng này, Tesla tăng hơn 77 tỷ USD, khoảng lỗ của công ty thuộc nhóm FAANG cộng lại là hơn 440 tỷ USD.

Một điều đáng lo ngại là lãi suất đã được cắt giảm để hỗ trợ nền kinh tế thế giới vượt qua đại dịch Covid-19, sẽ bắt đầu tăng trở lại và phá vỡ các giả định đã được sử dụng để tiếp tục mua cổ phiếu có giá thấp.

Chi phí nguyên liệu thô từ đồng, gỗ đến lúa mì đã tăng vọt trong tháng trước, thử nghiệm quan điểm của các Ngân hàng Trung ương hàng đầu về lạm phát toàn cầu sẽ chỉ là tạm thời khi các nền kinh tế thoát khỏi tình hình COVID-19.

Tỷ lệ hòa vốn của Hoa Kỳ, yếu tố gây ra lạm phát, đã đạt mức cao nhất trong nhiều năm. Hầu hết lợi suất trái phiếu khu vực đồng EUR tăng trở lại vào thứ 3 trong khi thước đo thị trường về kỳ vọng lạm phát dài hạn đã gần đạt mức cao nhất trong hơn hai năm.

Một loạt các quan chức của Cục Dự trữ Liên bangNgân hàng Trung ương Châu Âu sẽ phát biểu trong tuần này và thị trường sẽ chú ý để xem xét tình hình lạm phát.

Ngân hàng DBS cho biết: “Bóng của lạm phát ngày càng lớn và chúng tôi nghĩ rằng có một giới hạn đối với khả năng chịu lạm phát của Fed”.

Theo Investing.com

UBS: Ba lý do để thách thức xu hướng “bán vào tháng 5”

Sự cố đường ông Colonial dẫn đến sự cạn kiệt tại các trạm xăng của Mỹ

Tin Covid-19 tại Úc: 9.000 công dân Úc mắc kẹt ở Ấn Độ

Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: