Thủ đô Triều Tiên bất ngờ phong tỏa

Biden tin Putin đã quyết định tấn công Ukraine
Việt Nam phá vụ án đánh bạc tiền mã hóa bất hợp pháp lên đến 3,8 tỷ USD
Người hôn mê 65 ngày vì Covid-19 kêu gọi tiêm chủng

Finnews24.com – Từ trưa 10.5, giới chức thủ đô Triều Tiên bất ngờ yêu cầu người dân không được rời nhà ở Bình Nhưỡng nhưng chưa thông báo rõ nguyên nhân, đồng thời không nói rõ khi nào sẽ dỡ bỏ mệnh lệnh này.

Vào thời điểm mệnh lệnh được ban hành, người dân thủ đô Bình Nhưỡng nhanh chóng quay về nhà, gây nên tình trạng sắp hàng dài trước các trạm xe buýt vào trưa 10.5. Những người khác lại hối hả đi bộ.

Theo NK News, mệnh lệnh trên được áp dụng trên toàn quốc, dù từ giới tuyến liên Triều vẫn thấy cảnh nông dân làm ruộng vào chiều cùng ngày.

Vài tuần trước đó, Triều Tiên và Trung Quốc đình chỉ hoạt động giao thương xuyên biên giới sau khi hai tỉnh Liêu Ninh và Cát Lâm xảy ra tình trạng bùng dịch Covid-19. Tuy nhiên, một nhà ngoại giao không nêu tên từng làm việc ở Bình Nhưỡng nói rằng những mệnh lệnh yêu cầu người dân ở trong nhà trong thời gian ngắn hạn không phải là chuyện quá bất thường, thậm chí trước thời điểm dịch Covid-19 bắt đầu lan khắp toàn cầu vào đầu năm 2020. Đến nay Triều Tiên tuyên bố chưa ghi nhận ca nhiễm Covid-19 nào.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi