Thu nhập hơn 400 triệu USD một năm, ông Trump vẫn vay thế chấp nhà

Lãnh đạo Nhật Bản và Canada cùng ca ngợi CPTPP
Tín hiệu đằng sau động thái nhắm tới Huawei của ông Trump?
Mỹ: Các nhà sản xuất Trung Quốc đã nhận được các khoản trợ giá không công bằng

Báo cáo tài chính mới nhất của Tổng thống Donald Trump cho thấy ông có ít nhất 434 triệu USD doanh thu trong năm 2018, nhưng nguồn thu từ khu nghỉ dưỡng cao cấp Mar-a-Lago ở Florida của ông giảm xuống.

Thu hơn 400 <span>triệu USD</span> một năm, ông Trump vẫn vay thế chấp nhà

Tổng thống Mỹ Donald Trump – Ảnh: Washington Post/CNBC.

Hãng tin CNBC cho biết, bản báo cáo công bố ngày thứ Năm là tài liệu thường niên nộp cho Cơ quan Đạo đức Chính phủ Mỹ (GEO). Báo cáo này phản ánh phần nào tình hình tài chính của ông Trump trong năm ngoái, năm thứ hai ông giữ cương vị người đứng đầu Nhà Trắng.

Theo dữ liệu được đưa ra trong báo cáo, ông Trump có doanh thu ít nhất 434 triệu USDtừ tất cả các nguồn, bao gồm nhiều hoạt động kinh doanh như khách sạn, sân golf, sách…

Doanh thu này giảm nhẹ từ mức ít nhất 452 triệu USD mà ông báo cáo trong năm 2017. Một số dữ liệu trong báo cáo được đưa ra theo ước tính, nên không thể xác định chính xác số tiền mà Tổng thống Mỹ kiếm được từ từng nguồn cụ thể.

Ông Trump kê khai trong báo cáo rằng trong năm ngoái, ông vay một khoản vay thế chấp nhà dao động trong khoảng 5 – 25 triệu USD, thời hạn 30 năm, lãi suất 4.5%/năm từ Professional Bank, một nhà băng nhỏ ở Florida. Khoản vay này được ông dùng để mua một ngôi nhà được xác định là căn ở số 1125 South Ocean, cách không xa Mar-a-Lago.

Theo hãng tin Reuters, dinh thự trên hiện đang được rao cho thuê trên một trang web bất động sản, với giá thuê khoảng 81,000 USD/tháng.

Reuters dẫn thông tin từ cơ sở dữ liệu công khai của Florida cho thấy dinh thự trên được ông Trump mua với giá 18.5 triệu USD vào tháng 5/2018, từ một người chị gái của ông. Số tiền ông vay để mua bất động sản này là 11.2 triệu USD.

Bản báo cáo cho thấy ông Trump thu được 22.69 triệu USD từ Mar-a-Lago trong năm 2018, giảm 3 triệu USD so với 2017.

Tuy nhiên, doanh thu từ khu nghỉ dưỡng sân golf Doral của ông, cũng ở Florida, đạt 75.96 triệu USD, tăng khoảng 1.4 triệu USD.

Doanh thu từ khu nghỉ dưỡng sân golf ở Bedminster, bang New Jersey, tăng khoảng nửa triệu USD, đạt 15.73 triệu USD.

Khách sạn tại tòa nhà Old Post Office ở Washington mang về cho ông Trump khoản doanh thu 40.84 triệu USD trong 2018, tăng gần nửa triệu USD so với 2017.

Báo cáo cũng cho thấy ông Trump đã bán một bất động sản ở Cộng hòa Dominica với giá từ 1 – 5 triệu USD vào tháng 1/2018.

Theo vneconomy

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi