Thu nhập ngân hàng, PPI, Thủ tướng Ý đe doạ từ chức, Celsius tuyên bố phá sản – Chuyện thị trường ngày 14/7

Bộ Kế hoạch và Đầu tư: Doanh nghiệp đối mặt với 3 “thiếu”
Chủ sân golf Hoàng Gia báo lỗ trở lại trong quý 2
Xét xử đại án cao tốc ngàn tỉ vừa đi đã hỏng: ‘Vật liệu rất rời rạc thì chịu lực làm sao ?’

Theo Geoffrey Smith

Finnews24.com – JPMorgan sẽ bắt đầu mùa báo cáo thu nhập quý thứ hai, trong khi dữ liệu lạm phát giá của nhà sản xuất và con số yêu cầu thất nghiệp sẽ tăng thêm sự kịch tính sau dữ liệu lạm phát hôm thứ Tư. Cổ phiếu dự kiến mở cửa thấp hơn, mặc dù báo cáo thu nhập từ Uniqlo và Taiwan Semiconductor tốt hơn dự kiến. Cổ phiếu và trái phiếu của Ý giảm do Mario Draghi đe dọa từ chức Thủ tướng, và cuối cùng, Celsius Network đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản. Dưới đây là những điều bạn cần biết trên thị trường tài chính vào thứ Năm, ngày 14 tháng Bảy.

Mùa báo cáo thu nhập đang diễn ra ở Hoa Kỳ với việc công bố kết quả của JPMorgan (NYSE: JPM). Sẽ có rất nhiều thứ để phân từ ngân hàng lớn nhất của Hoa Kỳ, thường là một yếu tố hỗ trợ cho nền kinh tế rộng lớn hơn.

Các nhà đầu tư sẽ tìm hiểu xem ngân hàng đã điều hành như thế nào trong một quý đầy biến động bất thường. Các nhà phân tích dự đoán thu nhập đã giảm khoảng 23% so với năm ngoái xuống 2,94 USD/cổ phiếu.

Cũng báo cáo sau đó sẽ là Morgan Stanley (NYSE: MS).

Nhiều dữ liệu kinh tế hơn sẽ được công bố và có thể gợi ý thêm về việc tăng lãi suất từ Cục Dự trữ Liên bang.

CPI đã đạt mức cao nhất trong 41 năm là 9,1% trong ngày thứ Tư đã cảnh báo về khả năng tăng 1% của fed fund rate khi Fed họp vào vào cuối tháng, nỗi sợ hãi tăng thêm sau quyết định của Ngân hàng Trung ương Canada về việc tăng toàn bộ điểm chỉ vài giờ sau các con số của Hoa Kỳ.

Chỉ số giá sản xuất dự kiến ​​sẽ tăng thêm 0,8% trong tháng 6, cho thấy áp lực lạm phát không giảm ngay cả khi con số hàng năm sẽ giảm do tác dụng của hiệu ứng cơ sở. Dữ liệu tuyên bố thất nghiệp hàng tuần sẽ cho biết liệu thị trường lao động đang giảm nhiệt hay không. Cả hai đều sẽ được công bố vào lúc 8:30 sáng theo giờ ET.

Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ dự kiến tiếp tục mở cửa thấp hơn, sau khi được giữ vững một cách đáng ngạc nhiên khi đối mặt với một báo cáo lạm phát gây sốc khác vào thứ Ba.

Đến 6:20 sáng theo giờ ET, Dow Jones tương lai giảm 316 điểm, 1,0%, trong khi S&P 500 tương lai giảm 1,1% và Nasdaq 100 tương lai đã giảm 0,9%.

Chỉ qua một đêm, đã có báo cáo thu nhập tốt hơn mong đợi từ Fast Retailing của chủ sở hữu Uniqlo (TYO: 9983) và từ Taiwan Semiconductor (NYSE: TSM), nhà sản xuất chip silicon theo hợp đồng lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, nhà sản xuất thiết bị mạng viễn thông Thụy Điển Ericsson (BS: ERICAs) lại gây thất vọng.

Các cổ phiếu khác có thể sẽ được chú ý sau này bao gồm Netflix (NASDAQ: NFLX) và Microsoft (NASDAQ: MSFT) sau tin tức về việc họ hợp tác để đưa quảng cáo lên một số nội dung của gã khổng lồ phát trực tuyến .

Cuộc khủng hoảng năng lượng của Châu Âu đang trở thành một cuộc khủng hoảng kinh tế và ở một số nơi, nó cũng là một cuộc khủng hoảng chính trị.

Lợi tức trái phiếu Ý tăng mạnh và chỉ số FTSE MIB lao dốc do Thủ tướng Mario Draghi dọa sẽ từ chức nếu Phong trào 5 Ngôi sao (M5S) từ bỏ chính phủ liên minh của ông. Sự hiện diện của ông Draghi trên đỉnh chính trường Ý đã là một yếu tố xoa dịu thị trường  khi đầu tiên là đại dịch, sau đó là chiến tranh Ukraine đã gây ra một nền kinh tế gặp khó khăn bởi nợ cao và tăng trưởng thấp một cách thường xuyên. Sau đó là mối đe dọa về lãi suất cao hơn từ Ngân hàng Trung ương Châu Âu, vốn được thiết lập để siết chặt tài chính công hơn nữa.

M5S được thiết lập để bỏ phiếu trắng trong một cuộc bỏ phiếu tín nhiệm vào chính phủ diễn ra tại Thượng viện từ 8 giờ sáng ET. Ông Draghi đã đe dọa sẽ từ chức nếu điều đó xảy ra.

Celsius Network, một trong những công ty cho vay tiền điện tử lớn nhất thế giới, đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản, do không thể thu hồi các khoản vay cho quỹ đầu cơ 3 Arrows Capital đang bị sụp đổ.

Tin tức này khiến 1,7 triệu người dùng của Celsius gặp khó khăn để thu hồi các khoản tiền của họ.

Celsius là công ty bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong số các vụ bán tháo tiền điện tử cho đến nay. Native token của chính Celsius, vốn đã vô giá trị, đã giảm 18%. Tuy nhiên, các tài sản tiền điện tử khác hầu như không thay đổi, với Bitcoin không đổi ở mức 19.798 đô la và Ethereum tăng 1,5% ở mức $1.087

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi