Thủ phạm chính khiến AVAX trượt khỏi top 10 là…

Các nhà đầu tư Ethereum tăng cường tích luỹ khi giá ETH xuống dưới vùng $4.000
CRV và CRO đang lội ngược dòng nhưng có thể kéo dài bao lâu?
7 lý do thị trường bò Bitcoin sẽ tiếp tục hoạt động trong năm 2022, theo KOL Lark Davis

Hãy thử tưởng tượng bạn sẽ cảm thấy như thế nào khi thức dậy và phát hiện coin của bạn bị đánh bật khỏi top 10. Trên thực tế, điều đó đã xảy ra với AVAX khi hai stablecoin (UST, BUSD) và meme coin (DOGE) vượt trên nó về xếp hạng vốn hóa thị trường, đẩy AVAX xuống vị trí thứ 13 vào thời điểm viết bài.

Đáng lẽ bây giờ phải là thời cơ cho AVAX khi nhiều KOL nổi tiếng đang săn lùng tài sản này và sự cường điệu xoay quanh các game Web3 trên subnet của nó. Tuy nhiên, vào thời điểm viết bài, AVAX giao dịch ở mức 60 đô la, sau khi giảm 17% trong tuần qua.

Thêm vào đó, hoạt động phát triển trên Avalanche giảm mạnh kể từ khoảng giữa tháng 4 cùng với quá trình giảm giá. Trong khi giá cả thay đổi dựa trên tâm lý thị trường và các yếu tố vĩ mô, hoạt động phát triển giảm mạnh như vậy làm dấy lên lo ngại về việc liệu các nhà phát triển có đang xem xét các dự án khác thay thế hay không?

Hoạt động phát triển (xanh) | Nguồn: Santiment

Mặt khác, khối lượng AVAX tăng kể từ khoảng ngày 27/4. Điều này có nghĩa là các trader đang mua dip hoặc tìm cách chốt lời. Tuy nhiên, xem xét diễn biến phục hồi của giá, một số áp lực mua có vẻ khả dĩ hơn ngay bây giờ.

Khối lượng (hồng) | Nguồn: Santiment

Mặc dù hầu hết các loại tiền điện tử có màu đỏ vào thời điểm viết bài, UST và BUSD đều ổn định. Mặt khác, DOGE vững chắc trong lãnh thổ xanh, nhờ các cập nhật về việc tiếp quản Twitter của tỷ phú Elon Musk và tin đồn thanh toán bằng DOGE nhan nhãn trên các tin tức.

Vậy, phải chăng những tài sản này tăng thay vì AVAX giảm?

Vốn hóa thị trường của UST là khoảng 18,6 tỷ đô la vào thời điểm viết bài. Khoảng nửa tháng trước, nó đạt gần 17,55 tỷ đô la. Với mức vốn hóa thị trường tăng hơn 1 tỷ đô la trong vòng một tháng, không có gì ngạc nhiên khi stablecoin này tăng xếp hạng vốn hóa thị trường.

Vốn hóa thị trường của UST | Nguồn: Santiment

Trong khi đó, vốn hóa thị trường của BUSD tăng đột biến kể từ khoảng ngày 29/4. Đây có thể là một lý do khác khiến nó vượt qua AVAX.

Vốn hóa thị trường của BUSD (hồng) | Nguồn: Santiment

Trong khi đó, vào ngày 26/4, khi các hãng tin tức báo cáo Musk sẽ tiếp quản Twitter, DOGE đã tăng 24,03% trong một ngày.

Vậy liệu AVAX có lấy lại được vị trí trong top 10? Có vẻ như câu trả lời không chỉ phụ thuộc vào nó.

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (giảm 10% phí giao dịch Spot, Margin và Futures): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Đình Đình

Theo AMBCrypto

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi