Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nga: Chính phủ cần xây dựng một nền tảng Blockchain ổn định

NHỮNG CHÚ THIÊN NGA ĐEN NỔI TIẾNG TRONG KINH TẾ THẾ GIỚI HIỆN ĐẠI
Hai quỹ đầu tư lớn nhất thế giới sở hữu bao nhiêu tài sản?
Đồng ripple tiếp tục lập đỉnh, tăng 120% trong 1 tuần

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nga: Chính phủ cần xây dựng một nền tảng Blockchain ổn định

Thứ trưởng Bộ Truyền thông Liên bang Nga (Minkomsvyaz) đã tuyên bố rằng nhằm tạo điều kiện để công nghệ Blockchain được thông qua ở cấp chính phủ, cần phải tạo ra một nền tảng công nghệ không liên quan đến thương mại, theo cơ quan tin tức trong nước RNS đưa tin vào ngày 1 tháng 3.

Thứ trưởng Alexei Kozyrev đã tuyên bố mở đầu trong diễn đàn “Kritposredsa” rằng việc triển khai một hệ thống Blockchain sẽ giúp giải quyết vấn đề lưu trữ lâu dài và bảo vệ tài liệu cũng như các hình thức nhận dạng. Ông nói thêm rằng để đáp ứng các yêu cầu này, nền tảng nên được “thống nhất và mang tính phổ dụng”.

Kozyrev giải thích thêm về quan điểm của ông:

“Các giải pháp hiện tại trong công nghệ Blockchain từ quan điểm tổ chức rất không ổn định. Theo dữ liệu từ Tokendata, hơn 50% nền tảng Blockchain tạo ra đã bị thất bại hoặc biến mất. Nếu chúng ta đang nói về việc chính phủ sẽ áp dụng Blockchain như thế nào, thì rõ ràng chúng ta không thể dựa vào các nền tảng do các tổ chức thương mại tạo ra, bởi vì các nền tảng này không đáng tin cậy. Bằng cách này, chúng tôi hiểu, rằng chúng ta cần tạo ra nền tảng riêng của chúng ta cho công nghệ Blockchain. “

Chính phủ Nga đã tiến hành thực hiện các sáng kiến ​​Blockchain vào cuối năm ngoái. Vào đầu tháng 12, chính phủ Moscow bắt đầu thử nghiệm thí điểm về việc sử dụng Blockchain để cải tiến các hệ thống bầu cử địa phương và cải thiện tính minh bạch trong chương trình “Công dân chủ động” (Active Citizen).

Vào ngày 19 tháng 12 năm 2017, ngân hàng quốc doanh Sberbank của Nga tuyên bố hợp tác với Cơ quan Dịch vụ chống độc quyền Liên bang Nga (FAS) thực hiện chuyển giao và lưu trữ tài liệu thông qua Blockchain.

 

Nguồn: Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi