HomeTin tức mới nhất

Thứ trưởng Ngân khố Mỹ: Sec. Adeyemo mong G7 hỗ trợ mức thuế tối thiểu toàn cầu thặng dư 15%

Thứ trưởng Bộ Tài chính Hoa Kỳ - Wally Adeyemo cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Reuters hôm thứ Hai (25/5), các quốc gia thuộc nhóm G7 dự kiến ​​

Thông điệp của Fed thúc đẩy giá vàng, khiến USD suy yếu
Ngân hàng DBS: Ba yếu tố bất lợi chính cho thị trường vàng đang dần thay đổi
Tin tức Forex ngày 25/5: Chứng khoán phục hồi, USD chịu áp lực

Thứ trưởng Bộ Tài chính Hoa Kỳ – Wally Adeyemo cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Reuters hôm thứ Hai (25/5), các quốc gia thuộc nhóm G7 dự kiến ​​sẽ ủng hộ mức thuế doanh nghiệp tối thiểu thặng dư 15% trên toàn cầu do Chính quyền Biden đề xuất.

Cơ quan Chính phủ Mỹ: Chính phủ Mỹ chính thức thoát nguy cơ đóng cửa lần  thứ 3 | VTV.VN

“Cảm nhận của tôi là bạn sẽ thấy rất nhiều sự ủng hộ thống nhất giữa G7 trong tương lai. Sự ủng hộ đó có thể được nêu lên tại cuộc họp trực tiếp của các bộ trưởng tài chính G7 ở London vào ngày 4 – 5/6”.

Theo Thứ Trưởng, mong đợi một cam kết quốc tế rộng rãi từ 15% trở lên để giúp xây dựng sự ủng hộ của Quốc hội đối với việc tăng thuế doanh nghiệp của Hoa Kỳ bằng cách thu hẹp khoảng cách giữa thuế suất tại nước này và nước ngoài. Một khi mức tối thiểu cao hơn của Hoa Kỳ được đưa ra, điều đó sẽ tạo động lực cho các quốc gia khác tiến tới mức thuế suất của Hoa Kỳ.

Advertisement

“Nếu chúng ta có thể khiến thế giới nói rằng họ sẵn sàng làm ít nhất 15%, thì điều đó sẽ cho chúng ta khả năng quay lại cuộc trò chuyện quốc tế sau khi chúng ta đã hoàn thành mảng nội địa”.

Kho bạc tuần trước đã đưa ra mức thuế tối thiểu toàn cầu là 15% hoặc cao hơn, thấp hơn nhiều so với mức tối thiểu 21% của chính quyền Biden đối với thu nhập ở nước ngoài của các công ty Hoa Kỳ và mức thuế doanh nghiệp trong nước được đề xuất là 28%.

Pháp, Đức, Ý và Nhật Bản đã lên tiếng ủng hộ đề xuất của Kho bạc.

Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0