Thủ tục mở tài khoản chứng khoán cho người mới

Nỗi sợ của các sếp ngân hàng
Bắt đầu mở tài khoản phái sinh, dự kiến giao dịch từ 10/8
Agribank tạm ứng cho chủ thẻ ATM bị mất 25 triệu

Mở tài khoản chứng khoán như thế nào? – Có mất phí không?

Để tham gia vào thị trường chứng khoán bắt buộc nhà đầu tư phải có tài khoản chứng khoán. Vậy mở tài khỏan chứng khoán như thế nào? Có mất phí không? Là những câu hỏi của đa số những ai mới tìm hiểu và đang muốn đầu tư chứng khoán. Chúng tôi sẽ giải đáp vấn đề này ngay trong bài viết dưới đây. Hãy theo dõi nhé.

Mở tài khoản chứng khoán bằng cách nào

Mở tài khoản chứng khoán bằng cách nào

>>>>(Finnews24) Vốn chủ sở hữu (Equity) là gì? Cách tính và các loại vốn sở hữu
>>>>(Finnews24) Giá trần là gì? Cách tính giá trần như thế nào là chính xác?

Nên mở tài khoản ở công ty chứng khoán nào?

Để đánh giá một công ty chứng khoán tốt hay không, nhà đầu tư cần nghiên cứu kỹ càng. Việc lựa chọn công ty phù hợp để mở tài khoản chứng khoán dựa vào các tiêu chí sau:

Thương hiệu uy tín

Với một công ty có thương hiệu lớn, có tầm ảnh hưởng trên thị trường, chắc chắn có độ an toàn cao. Bởi thương hiệu được xây dựng dựa trên các yếu tố như số năm hoạt động, giá cổ phiếu, nền tảng công ty, dịch vụ khách hàng,…

Từ đó có thể so sánh với các công ty khác và đưa ra lựa chọn tốt nhất.

Dịch vụ chứng khoán đa dạng

Nên chọn công ty chứng khoán có dịch vụ, sản phẩm đa dạng. Bởi ở đó sẽ dễ dàng thấy được quy mô hoạt động của công ty chứng khoán.

Bên cạnh đó, một công ty có nhiều mảng kinh doanh thì khả năng thua lỗ cũng không tác động quá nhiều.

Dựa vào tiêu chí nào để lựa chọn được công ty chứng khoán tốt

Dựa vào tiêu chí nào để lựa chọn được công ty chứng khoán tốt

Phí giao dịch chứng khoán thấp

Mọi giao dịch mua bán chứng khoán đều phải trả phí và không được hỗ trợ. Do đó, nhà đầu tư cần phải có những so sánh về mức phí giao dịch giữa các công ty. Đặc biệt, chứng khoán là đầu tư lâu dài nên cần đặc biệt quan tâm yếu tố này.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt

Dịch vụ chăm sóc khách hàng cũng là yếu tố quan trọng không kém. Nó bao gồm thái độ làm việc của nhân viên, các dịch vụ hỗ trợ, chăm sóc khách hàng,…

Qua những yếu tố trên, bạn sẽ thấy được sự chuyên nghiệp cũng như năng lực làm việc của đội ngũ nhân viên của công ty.

Nền tảng giao dịch an toàn và linh hoạt

Nên chọn công ty chứng khoán có nền tảng giao dịch linh hoạt, an toàn. Bởi nó quyết định đến hiệu quả các giao dịch và quá trình đầu tư trong thời gian dài. Do đó nên ưu tiên chọn công ty chứng khoán nền tảng giao dịch đồng bộ cả trên điện thoại và máy tính.

Cách mở tài khoản chứng khoán nhanh chóng và đơn giản

Hiện nay, có 2 cách để mở tài khoản chứng khoán như sau:

Mở tài khoản chứng khoán Online

Các công ty chứng khoán đều hỗ trợ khách hàng mở tài khoản Online. Cách làm này khá đơn giản, bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Truy cập website của công ty chứng khoán đã lựa chon.

Bước 2: Trên trang chủ tìm và nhấp chọn mục “Mở tài khoản”.

Bước 3: Tiến hành điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu của hệ thống để hoàn thiện hồ sơ. Cụ thể gồm: số điện thoại, giới tính, số và nơi cấp CMND/CCCD, email,…

Bước 4: Xác minh danh tính bằng CMND/CCCD với hệ thống eKyc của công ty chứng khoán.

Bước 5: Điền thông tin vào hợp đồng mở tài khoản. Sau đó, chọn gửi hợp đồng qua đường bưu điện hoặc mang đến tận công ty chứng khoán để gửi.

Hệ thống sẽ gửi thông tin tài khoản về email đã đăng ký. Bạn kiểm tra và đăng nhập hệ thống. Sau khi đăng ký thành công bạn có thể bắt đầu nạp tiền và mua chứng khoán.

Mở tài khoản chứng khoán bằng cách nào?

Mở tài khoản trực tiếp tại quầy giao dịch

Thủ tục mở tài khoản tại quầy giao dịch sàn chứng khoán gồm:

  • Bản gốc và bản photo CMND/CCCD hoặc hộ chiếu.
  • Hợp đồng mở tài khoản chứng khoán (theo mẫu của công ty chứng khoán).
  • Điền thông tin vào mẫu đăng ký mở tài khoản thật chính xác. Sau đó nhân viên tại quầy sẽ hỗ trợ mở tài khoản và cung cấp tài khoản.

Ngay khi có tài khoản, bạn có thể thực hiện các giao dịch chứng khoán.

Mở tài khoản chứng khoán có mất phí không?

Ngay từ khi mới xuất hiện, thị trường chứng khoán đã thu hút rất nhiều nhà đầu tư. Việc đầu tiên bạn cần làm khi muốn bước chân vào thị trường này là có một tài khoản chứng khoán.

Chắc chắn sẽ có rất nhiều câu hỏi đặt ra liên quan đến việc mở một tài khoản chứng khoán. Nhất là mở tài khoản chứng khoán có mất phí không?

Mở tài khoản chứng khoán có bị mất phí

Mở tài khoản chứng khoán có bị mất phí

Câu trả lời là không. Bởi theo quy định hiện hành của Uỷ ban chứng khoán nhà nước thì khi mở một tài khoản chứng khoán tại bất kỳ một công ty chứng khoán nào cũng không cần có số dư tối thiểu trong tài khoản.

Theo đó, tất cả những công ty chứng khoán đều sẽ hỗ trợ bạn mở tài khoản chứng khoán. Họ sẽ không thu từ bạn bất ỳ chi phí nào cả. Nếu có thì bạn chỉ cần trả những chi phí phát sinh giao dịch mua bán khi chuyển nhượng cổ phiếu.

Với tài khoản chứng khoán, bạn không phải mất phí cũng như thời gian chờ đợi dài như tài khoản ngân hàng.

Thông tin từ bài viết trên đã chia sẻ đến bạn cách mở tài khoản chứng khoán. Nhằm giúp bạn nắm rõ được các cách mở. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc và muốn được giải thích thêm thì có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây. Chúc các bạn lựa chọn được công ty chứng khoán tốt và mở tài khoản thành công!

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi