HomeThời sự

Thủ tướng Merkel thăm Giáo hoàng Francis trước khi mãn nhiệm

Giáo hoàng Francis chào đón Thủ tướng Đức Angela Merkel ngày 7-10 - Ảnh: REUTERS Theo Hãng tin Reuters, bà Merkel và Giáo hoàng Fra

Chuyên gia nêu lý do Anh tránh được sóng Covid-19 mới
Tình hình Covid-19 ở Ấn Độ ngày càng trầm trọng đe dọa nền kinh tế thế giới
Bà Thái Anh Văn: ‘Nếu Đài Loan sụp đổ, châu Á sẽ hứng chịu hậu quả thảm khốc’
Advertisement

Thủ tướng Merkel thăm Giáo hoàng Francis trước khi mãn nhiệm - Ảnh 1.

Giáo hoàng Francis chào đón Thủ tướng Đức Angela Merkel ngày 7-10 – Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, bà Merkel và Giáo hoàng Francis đã trao đổi riêng trong thư viện của Cung điện Vatican trong khoảng 45 phút. 

Cả hai từng gặp nhau nhiều lần trước đây.

Trong một cuộc phỏng vấn hồi tháng 9, Giáo hoàng Francis đã gọi bà Merkel – người lãnh đạo nước Đức suốt 16 năm qua là “một trong những lãnh đạo chính trị tuyệt vời nhất thế giới”.

Kết thúc cuộc trò chuyện, Giáo hoàng Francis và bà Merkel đã trao tặng quà cho nhau.

Giáo hoàng tặng bà Merkel một số tác phẩm mình viết và bản sao thu nhỏ của một cánh cổng Vương cung thánh đường Thánh Peter.

Đáp lại, Thủ tướng Merkel tặng Giáo hoàng Francis một bộ sách phúc âm và một cuốn sách về họa sĩ Michelangelo.

Sau chuyến thăm Vatican, bà Merkel sẽ đến gặp Thủ tướng Ý Mario Draghi – cựu thống đốc Ngân hàng Trung ương châu Âu.

Theo Reuters, đảng của bà Merkel – Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ Đốc giáo (CDU/CSU) đã thua sít sao Đảng Dân chủ xã hội Đức (SPD) với cách biệt chỉ 1,6 điểm phần trăm.

Mặc dù xếp sau, liên minh CDU/CSU của bà Merkel vẫn có thể tiếp tục lãnh đạo đất nước nếu thành lập được liên minh cầm quyền với các đảng khác.

Ứng viên thủ tướng Đức gây chú ý khi trả lời báo chí bằng tiếng AnhỨng viên thủ tướng Đức gây chú ý khi trả lời báo chí bằng tiếng Anh

Tin tức thế giới hôm nay theo Finnews24.com – Ông Olaf Scholz, ứng viên thủ tướng của Đức, gây “choáng” với việc trả lời bằng tiếng Anh, dù chỉ vài câu, trong cuộc họp báo ngày 27-9, điều mà các chính trị gia cấp cao của Đức thường không làm.