HomeTin tài chínhThị trường hàng hóa

Thủ tướng Nhật Bản xác nhận việc giải phóng dự trữ dầu theo yêu cầu của Mỹ

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida hôm thứ Tư cho biết chính phủ của ông sẽ giải phóng một số dự trữ dầu để đáp ứng yêu cầu của Mỹ theo cách không v

Giá bạc hôm nay thứ Hai (13/9) duy trì xu hướng giảm
Phân tích giá Palladium (7/9): Tìm kiếm sự đột phá trong mô hình tam giác đối xứng
Giá Palladium hôm nay (9/8) vẫn chịu áp lực trong mô hình tam giác
Advertisement

Finnews24.com - 4 yếu tố sẽ tác động giá dầu thế giớii

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida hôm thứ Tư cho biết chính phủ của ông sẽ giải phóng một số dự trữ dầu để đáp ứng yêu cầu của Mỹ theo cách không vi phạm luật của Nhật Bản chỉ cho phép phát hành dự trữ nếu có nguy cơ gián đoạn nguồn cung, theo Reuters.

“Chúng tôi đã làm việc với Mỹ để ổn định thị trường dầu mỏ quốc tế và chúng tôi đã quyết định tham gia với Mỹ trong việc bán một phần dự trữ dầu quốc gia của chúng tôi theo cách không trái với luật dự trữ dầu hiện hành của Nhật Bản”, ông Kishida phát biểu với những phóng viên.

Ông Kishida không nói chính xác cách thức và chi tiết việc phát hành dự trữ dầu. Ông cho biết Bộ trưởng Bộ Công nghiệp Koichi Hagiuda sẽ công bố các chi tiết vào cuối ngày thứ Tư, chẳng hạn như số lượng sẽ được bán, thêm vào đó Nhật Bản sẽ tiếp tục vận động các nước sản xuất dầu để chống lại các động thái giá tăng mạnh mẽ.

Tờ Nikkei trước đó đưa tin, Nhật Bản sẽ tổ chức đấu giá khoảng 4,2 triệu thùng dầu trong tổng kho dự trữ quốc gia khoảng 490 triệu thùng. Nikkei cho biết, các cuộc đấu giá dầu thô sẽ được tổ chức vào cuối năm nay.

Xác nhận của ông Kishida được đưa ra sau khi chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm thứ Ba tuyên bố sẽ giải phóng hàng triệu thùng dầu từ nguồn dự trữ chiến lược phối hợp với Trung Quốc, Ấn Độ, Hàn Quốc, Nhật Bản và Anh, để cố gắng hạ nhiệt giá dầu thô tăng sau khi các nhà sản xuất lớn trên toàn cầu đã liên tục bỏ qua các yêu cầu cung cấp thêm dầu.

Theo kế hoạch phối hợp, Mỹ sẽ xuất xưởng 50 triệu thùng, tương đương với khoảng hai ngày rưỡi nhu cầu của Mỹ. Trong khi đó, Ấn Độ cho biết họ sẽ giải phóng 5 triệu thùng, trong khi Anh cho biết họ sẽ cho phép tự nguyện giải phóng 1,5 triệu thùng dầu từ các nguồn dự trữ tư nhân.

Thông tin chi tiết về số lượng và thời điểm xuất kho dầu từ Hàn Quốc và Trung Quốc không được công bố. Seoul cho biết họ sẽ quyết định sau khi thảo luận với Mỹ và các đồng minh khác.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0