Thủ tướng phê duyệt việc cắt giảm hóa đơn điện cho các công ty bị ảnh hưởng bởi COVID

Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt đề xuất của Bộ Công Thương (Bộ Công Thương) về việc cắt giảm hóa đơn tiền điện cho các doanh nghiệp trong ba tháng tại các tỉnh và thành phố áp dụng các khu vực xa xã hội, theo một nghị quyết của Chính phủ ban hành hôm thứ Bảy.

Finnews24: Chính phủ sẽ giảm tiền điện cho doanh nghiệp
Doanh nghiệp chế biến và bảo quản thủy sản được giảm 10% tiền điện trong ba tháng Nguồn: chinhphu.vn

Mức giảm 10% sẽ được áp dụng đối với giá điện đối với các nhà máy, cơ sở sản xuất duy trì sản xuất trên địa bàn các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đang thực hiện phân chia xã hội theo Chỉ thị 16.

Đó là các doanh nghiệp chế biến, bảo quản thủy sản, rau quả và các doanh nghiệp sản xuất hàng xuất khẩu với kim ngạch xuất khẩu năm 2020 trên 1 tỷ USD.

Bộ cho biết việc cắt giảm sẽ được áp dụng cho các hóa đơn điện vào tháng 9, 10 và 11.

Theo Bộ Công Thương, đại dịch đang tiếp tục diễn biến phức tạp tại Hà Nội, TP HCM và nhiều tỉnh, thành phố phía Nam,

Advertisement
 ảnh hưởng nghiêm trọng đến  phát triển kinh tế – xã hội cả nước.

Do đó, Bộ và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã đề xuất Thủ tướng Chính phủ thực hiện việc cắt giảm.

EVN ước tính tổng số tiền giảm cho khách hàng lần này trị giá 650 tỷ đồng.

Ngày 2/6, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 55 / NQ-CP giảm giá điện từ tháng 6 đến cuối năm nay để hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng nặng nề do đại dịch kéo dài, trong đó có các cơ sở lưu trú du lịch. Mức giảm được ước tính trị giá tổng cộng 1,57 nghìn tỷ đồng.

Đầu tháng này, Chính phủ cũng đã phê duyệt việc giảm giá điện trong tháng 8 và tháng 9 cho các hộ gia đình ở các tỉnh, thành phố áp dụng xã hội hóa. EVN ước tính tổng mức giảm cho khách hàng trị giá 2,5 nghìn tỷ đồng (106,4 triệu USD).

Có hai đợt giảm giá tương tự được cung cấp vào năm ngoái. Đợt đầu tiên diễn ra từ ngày 16 tháng 4 đến ngày 17 tháng 7 năm 2020 và hỗ trợ hơn 27 triệu khách hàng với tổng mức giảm đạt khoảng 9,3 nghìn tỷ đồng.

Lần thứ hai là từ tháng 10 đến tháng 12 năm 2020 với hơn 25,4 triệu khách hàng được hưởng khoản giảm giá trị giá 3 nghìn tỷ đồng.

Advertisement