HomeTin tài chínhTIN KINH TẾ

Thu về 3000$ mỗi giây Apple vững vàng trên ngôi vị công ty có lợi nhuận cao nhất thế giới

Báo cáo lợi nhuận ròng của Apple từ tháng 10 năm 2020 đến tháng 9 năm 2021 được công bố vào thứ Tư (24 tháng 11) cho thấy công ty đã kiếm được 3.000 đ

UBS và Barclays cảnh báo rằng sự lan rộng của cuộc khủng hoảng Evergrande đối với nền kinh tế Trung Quốc
Hà Nội dự kiến lập 87 trạm thu phí phương tiện vào nội đô
Đã phát sinh tội phạm tham nhũng trong phòng, chống Covid-19
Advertisement

Báo cáo lợi nhuận ròng của Apple từ tháng 10 năm 2020 đến tháng 9 năm 2021 được công bố vào thứ Tư (24 tháng 11) cho thấy công ty đã kiếm được 3.000 đô la Mỹ mỗi giây, một con số đáng kinh ngạc trong giai đoạn này của năm.

Modem 5G của Apple sẽ xuất hiện trên iPhone 2023

Theo báo cáo của TidBITS, Apple đang hình thành khả năng để trụ vững, đảm bảo chuỗi cung ứng mạnh mẽ và các dịch vụ sản phẩm đa dạng. Hãng sản xuất đang làm việc với Công ty Sản xuất Chất bán dẫn Đài Loan (TSMC) để phát triển modem iPhone 5G của riêng mình từ năm 2023. Điều này cho phép Apple không còn phụ thuộc vào Qualcomm, công ty hiện đang cung cấp modem iPhone cho Apple.

Theo Nikkei News, Apple sẽ sử dụng công nghệ sản xuất chip 4nm của TSMC để phát triển chip modem 5G đầu tiên của mình cho các phiên bản iPhone trong tương lai.

Apple đang phát triển các thành phần sóng milimet và tần số vô tuyến của riêng mình để phù hợp với modem mới của mình. Nguồn tin cũng chia sẻ với Nikkei rằng, loại chip quản lý năng lượng cho modem cũng đang được phát triển.

Theo báo cáo, modem TSMC sẽ bắt đầu được sản xuất hàng loạt vào năm 2023. Thị phần modem iPhone của Qualcomm cũng dự kiến ​​sẽ “giảm xuống còn khoảng 20% ​​vào năm 2023.

Hiện tại, Qualcomm cung cấp cho Apple các thành phần modem cho toàn bộ dòng iPhone 13. Trong sự kiện ra mắt iPhone 12 series, Qualcomm cũng đóng một vai trò không thể thiếu trong việc Apple áp dụng công nghệ 5G. Tuy nhiên, sau cuộc đấu tranh khốc liệt xung quanh chất bán dẫn vào năm 2019, Apple vẫn đang dần cố gắng giảm sự phụ thuộc vào Qualcomm. Kể từ đó, rạn nứt giữa hai công ty ngày càng lớn. Tuần trước, Qualcomm tiết lộ rằng họ đang phát triển chip của riêng mình, có thể sánh ngang với chipset M-series của Apple.

Hợp tác với TSMC, Apple có thể cắt giảm chi phí cho modem của mình. Vì TSMC đã cung cấp bộ vi xử lý cho iPhone và M1 Mac, điều này chắc chắn sẽ củng cố mối quan hệ giữa hai công ty. Người ta nói rằng công nghệ 4nm của TSMC sẽ được sử dụng trong bộ vi xử lý iPhone vào nửa cuối năm 2022. Công nghệ 3nm sẽ được áp dụng vào năm tới và iPhone có thể bắt đầu áp dụng nó vào năm 2023.

Sau Apple, các công ty có lợi nhuận cao nhất là công ty mẹ của Google là Alphabet và Microsoft, tạo ra lần lượt là 2,239 đô la và 2,153 đô la mỗi giây, tiếp theo là 1278 đô la của Meta Platforms và 833 đô la của Amazon.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0