Fud là gì? Khắc phục Fud bằng cách nào?

Beta Finance Là Gì? Có Nên Đầu Tư Vào Coin Này?
10 nguyên tắc đơn giản giúp Warren Buffett trở thành tỷ phú $
3 cách để xác định điểm thoát lệnh hoàn hảo

Khi tham gia thị trường tiền ảo, chắc hẳn các nhà đầu tư đều đã từng nghe qua thuật ngữ Fud. Nó được biết đến là hộ chứng tâm lý mà hầu hết những người tham gia thị trường tiền ảo rất dễ mắc phải. Vậy Fud là gì? Làm sao để vượt qua được nó? Theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé.

Fud trong coin là gì?

Fud là viết tắt của cụm từ Fear – Uncertainty – Doubt được dịch là sợ hãi – không chắc chắn – nghi ngờ. Trên thị trường Crypto, thuật ngữ Fud dùng để ám chỉ cảm giác sợ hãi của những nhà đầu tư khi xuất hiện các tin tức không tốt về thị trường. Một khi mắc phải hội chứng này, các nhà đầu tư thường sẽ chọn cách bán tháo coin với giá rẻ.

FUD là gì?

Finnews24.com: FUD là gì?

Tuy nhiên, hội chứng này không phải được hình thành tự nhiên, Fud có thể coi là một chiến thuật cạnh tranh bằng cách truyền bá thông tin tiêu cực. Nhằm gây hiểu lầm hoặc sai sự thật với mục đích khiến nhà đầu tư đưa ra quyết định thiếu lý trí và mang lại lợi ích cho người tung tin.

Đọc thêm: Phần mềm đào tiền ảo Bitcoin mới nhất dành cho điện thoại năm 2022

Tâm lý Fud xuất hiện khi nào và hậu quả của Fud là gì?

Fud dễ xảy đến khi có một tin tức tiêu cực lan truyền rộng rãi trên các phương tiện truyền thông. Nó khiến nhà đầu tư hoang mang, tưởng tượng, ám ảnh và nghĩ rằng rằng họ sắp bị thua lỗ. Những nhà đầu tư mắc phải hội chứng này nhanh chóng ra các quyết định bán tháo tài sản tài chính mà họ đang nắm giữ càng sớm càng tốt. Với mục đích để bảo toàn vốn, dẫn đến bán một cách vội vàng và đôi khi rơi vào bẫy của nhiều người

Có thể thấy rằng, Fud thường xuất hiện khi thị trường đang trong đà giảm giá. Nó tạo ra tâm lý hoang mang khiến nhà đầu tư không còn giữ vững lập trường hay kế hoạch ban đầu đã định ra.

Hậu quả của hội chứng Fud là gì? Nó gây ảnh hưởng tới đối tượng nào?

Hậu quả của hội chứng Fud là gì? Nó gây ảnh hưởng tới đối tượng nào?

Fud gây ra hai vấn đề cực nghiêm trọng như:

Đối với nhà đầu tư: Fud gây ra những nỗi sợ hãi vô căn cứ, khiến họ vội vàng bán đi những tài sản đang nắm giữ. Mà đôi khi chúng có thể sinh lời cao hơn trong tương lai. Hoặc tâm lý này khiến nhà đầu tư phải bán ra với mức giá thấp hơn số tiền đầu tư ban đầu.

Đối với thị trường giao dịch: Hội chứng Fud nếu lan rộng thì rất có thể dẫn đến những đợt sụt giảm giá nghiêm trọng. Do nhà đầu tư đổ xô bán ra một cách ồ ạt.

Đọc thêm: Radio Caca (RACA) là gì? Thông tin về token RACA

Làm sao để khắc phục được tâm lý Fud trên thị trường?

Hội chứng Fud khá phổ biến ở những nhà đầu tư mới đa số chưa có nhiều trải nghiệm thực tiễn. Bạn không thể thay đổi được yếu tố thị trường nên chỉ còn cách thay đổi chính bản thân mình để vượt qua được hội chứng này. Dưới đây là một số gợi ý giúp các bạn có thể vượt qua nó:

Kiên định với những mục tiêu đã định sẵn

Ý chí kiên định giúp bạn đi theo lộ trình đã vạch sẵn, nó còn là yếu tố giúp bạn tránh bị kẻ xấu lợi dụng. Vì vậy, một khi đã có kế hoạch, thời điểm rõ ràng, hãy cứ quyết tâm đi đến cuối cùng.

Lòng quyết tâm và ý chí kiên định sẽ giúp bạn tránh mắc phải các lỗi ra quyết định phát sinh ngoài dự tính, ngoài tầm kiểm soát của mình. Bên cạnh đó xác định thời gian đầu tư, mục tiêu chốt lời nhằm giữ vững tâm lý. Tránh bị lung lay bởi các thông tin bên ngoài từ đó đưa ra những quyết định phù hợp nhất.

Nhà đầu tư nên kiên định với những kế hoạch định sẵn

Nhà đầu tư nên kiên định với những kế hoạch định sẵn

Nắm bắt và hiểu rõ thị trường đầu tư

Hiểu và nắm bắt thị trường đầu tư là một trong những quy tắc khó nhất. Bởi những biến động khôn lường, ngay cả những nhà đầu tư đã dày dặn kinh nghiệm cũng cảm thấy khó phán đoán.

Do đó, với những nhà đầu tư mới, cần phải học tập và nâng cao kiến thức nhiều hơn nữa về thị trường này.

Cắt lỗ đúng thời điểm

Cắt lỗ đúng thời điểm sẽ giúp nhà đầu tư nhanh chóng thoát ra và vẫn có thể giữ được một số vốn nhất định. Nhằm tìm cơ hội đầu tư khác. Nếu nhà đầu tư do dự chần chừ thì tài sản sẽ thất thoát và gây ra thiệt hại khá nhiều.

Hiểu rõ các cách đầu tư nhằm đưa ra quyết định đúng đắn

Hiểu rõ các cách đầu tư nhằm đưa ra quyết định đúng đắn

Xác định phong cách đầu tư

Các phong cách đầu tư bao gồm: ngắn hạn, trung hạn hoặc dài hạn. Hiểu được ưu, nhược điểm của từng phong cách sẽ giúp việc ra quyết định đúng lúc hơn. Xác định phong cách đầu tư là việc rất quan trọng. Nó sẽ giúp bạn chuẩn bị tâm lý và phương pháp. Từ đó, có cách giải quyết kịp thời khi bị ảnh hưởng bởi Fud.

Học cách quản lý vốn hiệu quả

Biết cách quản lý và phân phối vốn hiệu quả sẽ giảm được rủi ro do Fud gây ra. Do đó, không nên tập trung tất cả vốn vào một kênh đầu tư nào đó. Bạn sẽ có khoản lợi nhuận ổn định, và chủ động hơn khi có biến động bất thường.

Hy vọng với những thông tin được Finnews24 chia sẻ trên đây, có thể giúp bạn hiểu hơn về tâm lý Fud là gì? Cũng như cách để vượt qua nó an toàn và hiệu quả nhất.

Website kiến thức: Taichinhpro.com

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi