Thực hư chuyện sàn MEXC xả bán Elemon Token (ELMON) khiến giá giảm cực mạnh

Xóa whitelist mang Optimism “tiến gần hơn Ethereum thực sự mở, lạc quan”
BitMEX (BMEX) là gì? Tổng quan thông tin về BMEX Token
Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren cảnh báo tiền điện tử có thể trở thành mối đe dọa lớn đối với hệ thống tài chính Hoa Kỳ

Những ngày qua, cộng đồng crypto xôn xao với thông tin sàn giao dịch MEXC xả một số lượng cực lớn Elemon Token (ELMON) khiến giá ELMON bị hạ xuống thấp, gây ảnh hưởng đến một số holder và chất lượng dự án. Trước thông tin này, sàn giao dịch đã lên tiếng đính chính như sau.

Vài ngày gần đây, nhiều tài khoản Facebook lên tiếng cho rằng sàn giao dịch MEXC đã lợi dụng lòng tin của người dùng, xả bán 1 triệu Elemon Token (ELMON) khiến giá giảm từ 1 USD xuống mức thấp 0,45 USD.

Sự sụt giảm này lại không đến từ dự án vì nhiều người cho rằng đây là một nền tảng tốt, các nhà phát triển có tâm, có ông lớn Corsair chống lưng,… Do đó, lý do mà nhiều người cho rằng giá giảm mạnh đến từ một địa chỉ chỉ trong vài hôm đã bán ra tổng cộng 1 triệu ELMON. Một số người đã liên hệ dự án và hỏi về địa chỉ ví này. Đội ngũ phát triển cho rằng địa chỉ này không phải thuộc sở hữu của dự án Elemon.

Sau khi tiếp tục tìm hiểu, nhiều người cho rằng địa chỉ này thuộc về một sàn đã niêm yết Elemon và cái tên không ai khác là MEXC vì sàn đã xác nhận địa chỉ này thuộc về người dùng của họ. Tuy không chỉ đích danh là ai nhưng nhiều nghi ngờ đổ dồn rằng chính chủ sàn là người sở hữu ví này với danh mục gần 200 loại tài sản, trị giá hơn 25 triệu USD. Từ đó, họ rút ra kết luận: “Người dùng nạp ELMON vào để giao dịch và sàn thì xả token để phá hoại dự án”.

Không dừng ở đó, nhiều người còn cho rằng MEXC đã làm vậy với nhiều dự án khác như BombCrypto (BCOIN), Faraland (FARA), Thetan (THG), Bholdus (BHO). Đứng trước thông tin này, MEXC đã lên tiếng đính chính như sau:

“Chúng tôi xét thấy rằng một số cộng đồng đã có nhận định sai lệch và khiêu khích ác ý về MEXC. Theo điều tra và xác minh dữ liệu trên chuỗi, giá token ELMON giảm là do việc nạp tiền và bán của các chủ sở hữu có nắm giữ giá trị lớn cũng như việc một số người dùng lớn rút tiền sang các nền tảng bên ngoài để bán. MEXC đã ngay lâp tức trao đổi và đối soát với bên dự án”, sàn giao dịch cho biết.

Sau khi cung cấp một số bằng chứng cho rằng địa chỉ ví đó chỉ thuộc về một người dùng chuyên nạp số lượng lớn token và bán trên sàn, MEXC cho biết: “Là một nền tảng giao dịch, MEXC chỉ cung cấp cho người dùng một địa điểm giao dịch và không can thiệp vào thị trường thứ cấp. Bất kỳ ai cũng có thể truy vấn thông qua dữ liệu trên chuỗi”.

Cuối cùng, sàn giao dịch cho biết cam kết bảo vệ an toàn tài sản và sẽ không bao giờ làm bất cứ điều gì gây thiệt hại đến tài sản của người dùng. Thêm vào đó, MEXC cho biết truy cứu trách nhiệm pháp lý đối với những người có ý bôi nhọ sàn. Do đó, những ai đã từng chia sẻ thông tin này cũng như tham gia vào các hội nhóm hãy ẩn bài viết trước khi có những sự việc không mong muốn xảy ra. Và dĩ nhiên, hãy cẩn thận với những gì bạn đọc được/nghe được trước khi đi đến bất kỳ quyết định nào.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Xoài

Theo AZCoin News

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi