Thuế điện khai thác tiền điện tử ở Kazakhstan sẽ tăng từ 5 lần đến 10 lần

ETH đã giảm 94% trong năm 2018 – Liệu lịch sử có gieo vần để đưa ETH về $ 375?
CEO Crypto.Com chỉ trích CoinMarketCap vì báo cáo sai khối lượng giao dịch
Tại sao giá ETH được định vị hoàn hảo để tăng nhanh lên đến $4k?

Finnews24.com – Là quốc gia khai thác bitcoin lớn thứ hai thế giới, Tổng thống Kazakhstan Kassym-Jomart Tokayev đã ra lệnh cho chính phủ xây dựng các quy định toàn diện cho ngành công nghiệp tiền điện tử và tăng thuế điện liên quan vào đầu tháng 4.

Sau khi cho biết vào tuần trước rằng họ muốn tăng “thuế điện” đối với các thợ đào tiền điện tử lên 5 lần, Bộ Kinh tế Kazakhstan vào thứ Ba (15/2) đã đề xuất tăng thuế điện lên 10 lần.

Bộ Kinh tế Kazakhstan đã đề xuất tăng thuế điện đối với những người khai thác tiền điện tử từ 1 tenge Kazakhstan mỗi kilowatt lên 10 tenge (khoảng 0,0023 đô la đến 0,023 đô la Mỹ).

Không chỉ vậy, Kassym-Jomart Tokayev, Tổng thống Kazakhstan, trong cuộc họp với các bộ trưởng, đã ra lệnh cho chính phủ phát triển các quy định toàn diện cho ngành công nghiệp tiền điện tử vào ngày 1 tháng 4 để đảm bảo các thợ đào hoạt động kinh doanh của họ. Tokayev nói rằng chính phủ nên xây dựng các quy tắc thuế cao hơn càng sớm càng tốt, lưu ý rằng ngành khai thác tiền điện tử có tác động kinh tế xã hội tối thiểu và không tạo ra nhiều việc làm hoặc sản phẩm, nhưng tiêu tốn nhiều năng lượng.

Tuy nhiên, Tokayev tiếp tục nhấn mạnh rằng Kazakhstan không chống lại việc khai thác hợp pháp, nhưng khẳng định rằng tất cả các cơ sở khai thác phải được đăng ký, các tài liệu kỹ thuật, hải quan và thuế của họ cũng phải được kiểm tra. Nói chung, các thợ mỏ được yêu cầu “có giấy phép, mua điện với giá hợp lý, kê khai thu nhập và nộp thuế cho nhà nước”.

Tính đến tháng 8/2021, Kazakhstan ở vị trí thứ hai với 18,1% thị phần khai thác bitcoin toàn cầu, Hoa Kỳ ở vị trí đầu tiên với 35,4% và Nga ở vị trí thứ ba với 11,2%, theo nghiên cứu mới từ Đại học Cambridge .

Mức thuế đề xuất trước đây chỉ tăng 5 lần

Ngay từ tuần trước, chính phủ Kazakhstan đã lên kế hoạch áp đặt các điều kiện quy định chặt chẽ hơn đối với các thợ khai thác và tăng thuế điện từ 1 tenge Kazakhstan cho mỗi kilowatt lên 5 tenge (khoảng 0,0023 đô la đến 0,012 đô la Mỹ).

Thứ trưởng Bộ Tài chính Kazakhstan Marat Sultangaziev thậm chí còn đi xa tới mức đề xuất rằng những người khai thác tiền điện tử phải trả “thuế thiết bị” hàng tháng bất kể những người khai thác đó có nhận được phần thưởng khối hay họ đã kích hoạt thiết bị ASIC hay không.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi