HomeTin tức mới nhấtThời sự

Vắc xin Covid-19 của Pfizer có thể được bảo quản trong tủ lạnh một tháng

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ hôm thứ Tư đã cho phép bảo quản vắc xin COVID-19 của Pfizer Inc (NYSE: PFE) và đối tác Đức BioNTech SE (

Phát hiện “rụng rời” trong vụ bê bối vaccine rởm của Trung Quốc
EUR/USD ngày 3/5: Triển vọng suy yếu trước dữ liệu khủng cuối tuần
Bê bối vắc xin ám ảnh chứng khoán Trung Quốc, công ty sản xuất thuốc cho lợn cũng mất gần 500 triệu USD

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ hôm thứ Tư đã cho phép bảo quản vắc xin COVID-19 của Pfizer Inc (NYSE: PFE) và đối tác Đức BioNTech SE (NASDAQ: BNTX) ở nhiệt độ tủ đông tiêu chuẩn trong tối đa một tháng, trong nỗ lực phân phối vắc xin.

vắc xin

Các lọ vắc xin đã rã đông chưa mở có thể được bảo quản trong tủ lạnh ở 2 đến 8 độ C trong tối đa một tháng, tăng so với giới hạn tối đa trước đó là năm ngày.

Peter Marks, Giám đốc Trung tâm Đánh giá Sinh học của FDA cho biết: “Sự thay đổi này sẽ làm cho loại vắc xin này được phổ biến rộng rãi hơn cho công chúng Mỹ bằng cách tạo điều kiện cho các nhà cung cấp vắc xin, chẳng hạn như văn phòng bác sĩ cộng đồng, tiếp nhận, lưu trữ và quản lý vắc xin”. 

Advertisement

Sự thay đổi này đặc biệt quan trọng đối với các cơ sở toàn cầu và vùng sâu vùng xa của Hoa Kỳ có cơ sở hạ tầng vận chuyển và lưu trữ kém.

Vào tháng 2, cơ quan y tế Hoa Kỳ đã phê duyệt việc bảo quản và vận chuyển vắc-xin ở nhiệt độ tủ đông tiêu chuẩn trong tối đa hai tuần thay vì điều kiện cực lạnh.

Trước đó, Bộ Y tế Canada cho biết họ đã phê duyệt việc bảo quản vắc xin ở nhiệt độ lạnh tiêu chuẩn trong tối đa một tháng, để cho phép linh hoạt hơn trong kế hoạch phân phối.

Vắc xin đã được cấp phép sử dụng khẩn cấp vào tháng 12 với nhãn yêu cầu nó được bảo quản ở nhiệt độ từ -80ºC đến -60ºC (-112ºF đến -76ºF), có nghĩa là nó phải được vận chuyển trong các thùng chứa được thiết kế đặc biệt.

Theo Reuters

Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: