Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ chất vấn công ty khai thác Bitcoin về tác động đến môi trường

Tháng mới, nỗi sợ hãi mới – 5 điều cần biết về Bitcoin trong tuần này
ADA phá vỡ xuống dưới $ 1,5, đây là mức hỗ trợ quan trọng tiếp theo
Binance cho Elon Musk vay 500 triệu đô la trong thương vụ mua lại Twitter

Cựu giáo sư luật và là thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ Hoa Kỳ từ Massachusetts, Elizabeth Warren (D-MA), đã nhắm đến các hoạt động khai thác tiền điện tử sau khi chỉ trích các thị trường tiền kỹ thuật số trong thời gian gần đây.

Vào giữa tháng 9, Warren đã thúc ép Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) giám sát giao dịch ngày càng tăng của tiền điện tử. Bà cũng đã từng tố cáo và trích dẫn những tác động của hoạt động khai thác tiền điện tử đến môi trường trong quá khứ.

Elizabeth Warren – Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ

Vào ngày 2 tháng 12, Warren đã viết thư cho Jeff Kirt, CEO của công ty khai thác Bitcoin Greenidge Generation Holdings ở New York, yêu cầu cung cấp chi tiết về lượng khí thải của công ty.

“Do việc sử dụng năng lượng và lượng khí thải carbon cao bất thường liên quan đến khai thác Bitcoin, các hoạt động khai thác tại Greenidge và các thiết bị khác làm dấy lên lo ngại về tác động của chúng đối với môi trường toàn cầu, hệ sinh thái địa phương và chi phí điện tiêu dùng”.

Bà cũng đã tweet bài báo của Bloomberg và nói thêm:

“Khai thác tiền điện tử đang gây tổn hại rất lớn đến môi trường và làm tăng chi phí năng lượng cho người tiêu dùng. Riêng Bitcoin đã tiêu tốn nhiều năng lượng bằng cả bang Washington. Tôi đang kêu gọi công ty Bitcoin (Greenidge) cung cấp thông tin về hoạt động và tác động môi trường của công ty”.

Theo Josh Saul, tác giả đóng góp của Bloomberg, đây “là lần đầu tiên Warren chất vấn một công ty khai thác tiền điện tử cụ thể”. Warren nói thêm rằng các nhà lập pháp cần đào sâu vào các cơ sở khai thác này nhiều hơn.

“Chúng ta cần hiểu rõ hơn về lượng năng lượng mà các cơ sở như Greenidge đang sử dụng, lượng thải ra môi trường và tác động của chúng đối với giá điện của người tiêu dùng Hoa Kỳ.

Greenidge đã nhiều lần tuyên bố rằng công ty tận dụng các giải pháp xanh để khai thác Bitcoin. Nhà máy điện Greenidge Generation ở Dresden, New York sử dụng “khí tự nhiên để tạo ra điện”. Hơn nữa, “Greenidge Generation chạy ở mức hiệu quả nhiệt động lực học mới, đạt được chi phí sản xuất điện năng thấp nhất lịch sử”.

Greenidge được điều hành bởi Atlas Holdings và website giải thích rằng công ty mua các khoản tín dụng bù đắp carbon. Một số hoạt động khai thác Bitcoin khác cũng tận dụng các giải pháp tín chỉ carbon và các giải pháp năng lượng tái tạo.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Ông Giáo

Theo News.Bitcoin

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi