Thượng nghị sĩ Mỹ hối thúc SEC điều chỉnh crypto vì có quá nhiều công ty lừa đảo khách hàng

Waves có nguy cơ giảm 85% sau khi thiết lập “Death Cross”
Tin vắn Crypto 4/9: Bitcoin cần lấy lại hỗ trợ MA 200 tuần để tăng cao hơn cùng tin tức SHIB, DOGE, DOT, Cardano, 1inch
Liệu BTC có hình thành đáy cục bộ sau khi tăng vọt lên $ 42k trong 2 ngày?

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Elizabeth Warren cho rằng “quá nhiều công ty tiền điện tử đã có thể lừa đảo khách hàng và bỏ rơi các nhà đầu tư bình thường phải hứng chịu hậu quả trong khi những kẻ trong cuộc “ôm” tiền bỏ chạy”. Bà nhấn mạnh cần thiết phải có quy định chặt chẽ hơn, thúc giục Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) cũng như Quốc hội Hoa Kỳ có hành động ngay về quy định tiền điện tử.

Elizabeth Warren – Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Elizabeth Warren (D-MA) đã bày tỏ sự quan ngại của mình về việc đầu tư tiền điện tử trong một cuộc phỏng vấn vào tuần trước sau khi một số công ty nộp đơn xin bảo hộ phá sản.

Kêu gọi SEC hành động, bà nhấn mạnh:

“Quốc hội Hoa Kỳ cần phải hành động, nhưng SEC có trách nhiệm sử dụng các cơ quan chức năng của mình để đặt hành lan bảo vệ và truy quét tác nhân vi phạm quy định.

Tôi đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về tiền điện tử và sự cần thiết phải có các quy tắc quyết liệt hơn để bảo vệ người dùng và sự ổn định tài chính”.

Trong 2 tuần liên tiếp, công ty cho vay tiền điện tử Celsius Network và Voyager Digital đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản. Các công ty này viện dẫn tình trạng lây lan trong thị trường và quỹ phòng hộ Three Arrows Capital phá sản là lý do vỡ nợ.

Ủy viên SEC Hester Peirce cũng bày tỏ lo ngại vào tháng 5 khi cơ quan giám sát chứng khoán bỏ qua quy định về tiền điện tử.

“Chúng ta có thể truy vết nạn gian lận và có vai trò tích cực hơn ở khía cạnh đổi mới, nhưng chúng ta phải bắt tay vào làm… Cho đến nay, tôi chưa thấy chúng ta sẵn sàng làm công việc đó”.

Gary Gensler, chủ tịch của SEC, đã bị chỉ trích vì thực hiện cách tiếp cận tập trung vào thực thi quy định. Vào tháng 5, cơ quan giám sát chứng khoán cho biết họ sẽ tăng gần gấp đôi quy mô đơn vị về tiền điện tử của bộ phận thực thi. Tuần trước, Gensler đã phác thảo những gì các nhà đầu tư có thể mong đợi từ SEC trên mặt trận quản lý tiền điện tử.

Đây không phải là lần đầu tiên Thượng nghị sĩ Warren thúc giục Gensler tăng cường giám sát. Vào tháng 7 năm ngoái, bà cảnh báo về những rủi ro ngày càng tăng của giao dịch crypto, đồng thời kêu gọi cơ quan quản lý chứng khoán “sử dụng toàn quyền của mình để giải quyết những rủi ro này”. Bà cũng cho biết tài chính phi tập trung là phần nguy hiểm nhất của lĩnh vực, thúc giục nhà quản lý kiểm soát các nền tảng stablecoin và DeFi “trước khi quá muộn”.

Như Tạp chí Bitcoin đã đưa tin, vào tháng 5, bà đã yêu cầu câu trả lời từ công ty dịch vụ tài chính Fidelity Investments về quyết định cho phép đầu tư Bitcoin trong các kế hoạch 401K. Động thái của Fidelity khiến Bộ Lao động Hoa Kỳ phải trăn trở. Trợ lý thư ký thường trực Ali Khawar của Cục quản lý bảo mật quyền lợi nhân viên Hoa Kỳ (Employee Benefits Security Administration) cho biết:

“Chúng tôi rất lo ngại về những gì Fidelity đã làm”.

Không chỉ vậy, Thượng nghị sĩ cũng đã nhiều lần đánh giá tác động môi trường của Bitcoin.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Minh Anh

Theo News Bitcoin

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi