Thượng viện Mỹ thông qua các dự luật chi tiêu trị giá 854 tỷ USD

Chính sách thuế quan của Trump dường như đang khởi động cuộc chiến thương mại với Châu Âu, Mexico và Canada
Lý do giải thích vì sao Trung Quốc ở “cửa trên” trong cuộc chiến thương mại đang nổ ra giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới
Sẽ không có cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ và Chủ tịch Trung Quốc trong tháng 2/2019
Thượng viện Mỹ thông qua các dự luật chi tiêu trị giá 854 tỷ USD

Đây là một trong những nỗ lực của Quốc hội Mỹ nhằm hạn chế rủi ro đóng cửa chính phủ liên bang trước thời hạn chót 30/9.

Thượng viện Mỹ ngày 23/08 đã bỏ phiếu thông qua dự luật ngân sách cho hầu hết các chương trình của chính phủ trị giá 854 tỷ USD, với số phiếu 85/7. Các dự luật chi tiêu bao gồm 675 tỷ USD cho Bộ Quốc phòng và 179 tỷ USD cho các bộ khác là Y tế và Dịch vụ Nhân sinh, Giáo dục và Lao động.

Thượng viện Mỹ thông qua các dự luật chi tiêu trị giá 854 tỷ USD - Ảnh 1.

Thượng viện Mỹ thông qua các dự luật chi tiêu trị giá 854 tỷ USD. Ảnh: US Senate

Trước đó, lãnh đạo Dân chủ và Cộng hòa tại Thượng viện đã thống nhất kết hợp các dự luật chi tiêu để tăng cơ hội được thông qua. Phe Cộng hòa thường ủng hộ các dự luật chi tiêu quốc phòng, trong khi phe Dân chủ ủng hộ các chương trình Quốc nội. Lãnh đạo Thượng viện và Hạ viện đang tìm cách thông qua các dự luật ngân sách trước ngày 30/9, nhằm tránh rủi ro đóng cửa chính phủ.

Tuy nhiên, các kế hoạch chi tiêu này vẫn phải được Hạ viện thông qua trong khi các Hạ nghị sỹ chỉ quay lại thủ đô Washington vào tháng 9 tới. Các dự luật này cũng cần phải được Tổng thống Donald Trump ký để chính thức trở thành luật. Ông Trump trước đó tuyên bố sẵn sàng đóng cửa chính phủ nếu cần thiết, nhằm gây sức ép với Quốc hội về ngân sách cho kế hoạch xây dựng bức tường biên giới với Mexico của ông.

 

Nguồn: VOV

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi