Thương vụ với Gemadept chưa ngã ngũ, Tea Kwang bất ngờ quay sang "gom" DIG

Nhiều quỹ đầu tư nội thắng đậm nửa đầu năm 2017
Hơn 4.000 tỷ đổ vào thị trường, VnIndex thu hẹp đà giảm trong phiên chiều
Tiền sẽ chảy vào nhóm cổ phiếu nào trong thời gian tới?

Thương vụ với Gemadept chưa ngã ngũ, Tea Kwang bất ngờ quay sang "gom" DIG

Tae Kwang Vina là một trong những nhà sản xuất lớn của Nike

Tea Kwang Vina Industrial vừa bỏ ra khoảng 437 tỷ đồng mua vào 22,4 triệu cổ phiếu DIG.

Doanh nghiệp cổ phần Tae Kwang Vina Industrial, nhà đầu tư đến từ Hàn Quốc vừa có báo cáo giao dịch mua 22,4 triệu cổ phiếu DIG của Tổng doanh nghiệp cổ phần Đầu tư Phát triển xây dựng (HOSE: DIG) trong ngày 28/11 vừa qua.

Với mức giá 19.200 đồng/cổ phiếu mà Bộ Xây dựng đã bán ra hơn 118 triệu cổ phiếu DIG trong ngày 28/11, Ước tính Tea Kwang Vina Industrial bỏ ra khoảng 437 tỷ đồng để nâng sở hữu tại DIG từ hơn 1,95 triệu cổ phiếu lên hơn 24,33 triệu cổ phiếu, tương đương tỷ lệ 10,21%.

Trước thương vụ đầu tư vào DIG, Doanh nghiệp chuyên sản xuất giày cho hãng NIKE hiện đã đầu tư vào nhiều địa phương trên cả nước với tổng vốn đầu tư trên 4 tỷ USD, gồm các dự án sản xuất nguyên vật liệu và giày thành phẩm, sản xuất phân bón, nhiệt điện, sân golf, khu nghỉ dưỡng, đô thị, hạ tầng khu công nghiệp…

Được biết, trong tháng 7 vừa qua, Tea Kwang Vina Industrial đã được cấp phép đầu tư xây dựng một nhà máy điện 1.200 MW tại miền Bắc với mức đầu tư 2,3 tỷ USD. Năm trước, Taewang cũng đã đầu tư một nhà máy phân bón với mức đầu tư 60 triệu USD có công suất thiết kế 360.000 tấn/năm với nhiều loại sản phẩm phân bón NPK tại Tp.HCM.

Trái với Tea Kwang Vina Industrial, các quỹ đầu tư ngoại Vietnam Enterprise Investments Limited và Pyn Elite đã đăng ký bán ra lần lượt 2,5 triệu cổ phiếu và 840.000 cp DIG sau khi cổ phiếu DIG tăng mạnh trước thông tin thoái vốn của Bộ Xây Dựng.

Chốt phiên giao dịch 04/12, cổ phiếu DIG tiếp tục lập đỉnh mới. Tại mức giá 21.000 đồng/cp, cổ phiếu DIG đã tăng 180% sau chưa đầy 1 năm.

 Diễn biến cổ phiếu DIG trong vòng 1 năm qua

Diễn biến cổ phiếu DIG trong vòng 1 năm qua

Tháng 6 năm nay, Tae Kwang đã ký biên bản ghi nhớ mua 1 lượng trái phiếu chuyển đổi từ Vietnamese Investment Group – doanh nghiệp đang muốn bán cổ phần ở Gemadept (GMD). Tuy nhiên, các nguồn tin thân cận cho biết hai bên đã không thể đi đến thỏa thuận cuối cùng về giá giao dịch. Tae Kwang được cho là đã đưa ra mức giá 500 tỷ won (tương đương 442 triệu USD).

Theo Cafef

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi