HomeTiền điện tử

Tiền ảo Bitcoin (8/10) củng cố giá trị sau khi tăng mạnh

Giá tiền ảo Bitcoin hôm nay (8/10) tại thị trường châu Á vẫn ổn định ở mức sốc trên 53.700 USD vào đầu phiên giao dịch. So với tuần trước, mức khá

Bitcoin vượt qua ngưỡng 40.000$ và áp lực bán rất lớn. Elon Musk tiết lộ về lượng Bitcoin nắm giữ
Hồng Kông có ý định hạn chế trao đổi tiền kỹ thuật số
Các ngân hàng Ấn Độ bắt đầu đàn áp các sàn giao dịch Bitcoin
Advertisement

Giá Bitcoin hôm nay 1/10: Bitcoin tăng mạnh, tiền ảo hồi sinh

Giá tiền ảo Bitcoin hôm nay (8/10) tại thị trường châu Á vẫn ổn định ở mức sốc trên 53.700 USD vào đầu phiên giao dịch. So với tuần trước, mức kháng cự suy giảm cho thấy niềm tin của nhà đầu tư đang dần được củng cố.

Cập nhật giá tiền ảo Bitcoin

Giá Bitcoin gần như không đổi trong 24 giờ qua, đóng cửa ở mức khoảng 54.000 đô la vào chiều thứ Năm. Được thúc đẩy bởi các giao dịch mua tập trung, xu hướng giá của Bitcoin đã đi ngang sau khi ghi nhận mức tăng ấn tượng 8% chỉ qua một đêm. Các nhà phân tích kỳ vọng khối lượng giao dịch vẫn ở mức cao, hỗ trợ cho sự gia tăng tiếp tục trong quý IV.

Dữ liệu chuỗi khối cho thấy rằng đã có một lệnh mua lớn đằng sau sự phục hồi của Bitcoin vào ngày hôm qua. Theo Muyao Shen của Coindesk, không rõ tại sao những nhà giao dịch lớn này, thường được gọi là cá voi Bitcoin, mua trên sàn giao dịch giao ngay thay vì tại quầy. Tuy nhiên, một số nhà phân tích vẫn tỏ ra thận trọng, chỉ ra hoạt động trên thị trường quyền chọn Bitcoin.

Khối lượng giao dịch giao ngay của Bitcoin đã tăng lên trong vài ngày qua, điều này phản ánh sự hồi sinh của hoạt động mua. Thị trường tiền điện tử tương đối bình lặng trong vài tháng qua, mặc dù đợt bán tháo vào tháng 9 có thể khuyến khích một số người mua đứng ngoài cuộc.

Nhà đầu tư cả dài hạn và trung hạn đều tăng nắm giữ tiền ảo Bitcoin

Dữ liệu chuỗi khối cho thấy cả người nắm giữ dài hạn và ngắn hạn tiếp tục tích lũy bitcoin và họ bắt đầu nhận ra lợi nhuận trên cơ sở chi phí hoặc giá trị ban đầu hoặc giá mua của tài sản hoặc khoản đầu tư cho mục đích thuế. Các nhà phân tích đang theo dõi việc sử dụng đòn bẩy, đặc biệt là trong thị trường tương lai Bitcoin, để xác định xem liệu các nhà giao dịch có đạt được niềm tin đằng sau sự phục hồi gần đây hay không.

Về mặt lịch sử, quý 4 năm nay có xu hướng mang lại lợi nhuận tích cực cho Bitcoin, đó là một trong những lý do tại sao một số nhà phân tích vẫn lạc quan. Theo dữ liệu do Kraken tổng hợp, tháng 10 thường biến động nhiều hơn so với tháng 9, với mức biến động trung bình hàng năm từ 66% đến 61%. Khi nhìn vào mức trung bình lịch sử, giá đóng cửa của Bitcoin thường cao hơn khoảng 13%.

Nhiều yếu tố thúc đẩy giá tiền ảo Bitcoin

JPMorgan Chase cho biết trong một báo cáo hôm thứ Năm rằng có nhiều yếu tố đã đẩy giá Bitcoin trở lại mức trên 55.000 USD, bao gồm cả sự quan tâm gia tăng từ các nhà đầu tư tổ chức tìm cách phòng ngừa rủi ro lạm phát. JPMorgan Chase cho biết: “Các nhà đầu tư tổ chức dường như đang quay trở lại với Bitcoin. Có lẽ họ nghĩ rằng Bitcoin là một biện pháp bảo vệ lạm phát tốt hơn vàng”. 

Giám đốc điều hành Galaxy Digital Mike Novogratz gần đây cũng dự đoán rằng vào cuối năm 2021, Bitcoin sẽ tăng trở lại. Ông tuyên bố rằng những con ngựa quay gần vạch đích có xu hướng giành chiến thắng. Vì vậy, vào cuối năm, các loại tài sản lớn và các loại tài sản hoạt động tốt nhất thường có một kết thúc tốt đẹp.

Delphi Digital đã viết trong một bài đăng trên blog rằng sàn giao dịch cũng cho khách hàng vay stablecoin, sau đó được sử dụng để mua tài sản giao ngay. Họ cũng đề cập rằng sự phục hồi lớn trong khối lượng giao dịch Bitcoin giao ngay sẽ “có nghĩa là đòn bẩy tổng thể thấp hơn nhiều so với sự biến động do hợp đồng tương lai”.

Giám đốc điều hành CryptoQuant Ki Young Ju nói rằng các nhà giao dịch lớn như cá voi qua đêm mua bitcoin trên thị trường kỳ hạn vĩnh viễn, chủ yếu trên các sàn giao dịch Binance, Huobi và Bybit.

Cho đến nay, giới phân tích không quá lo lắng về hoạt động giao dịch tăng đột biến. Công ty đầu tư tiền điện tử StackFunds đã chỉ ra rằng nhìn chung, tỷ lệ đòn bẩy dường như không được mở rộng quá mức hoặc quá nóng, bởi vì họ tin rằng các nhà đầu tư đã tương đối thận trọng trong hướng dẫn giao dịch của họ.

Kraken đã viết trong báo cáo nghiên cứu: “Khi thị trường toàn cầu lo ngại về Evergrande và tin tức tiêu cực lan truyền từ Trung Quốc, chúng tôi đã thấy tâm lý phục hồi vào cuối tháng trước, điều này cho thấy Bitcoin có thể trở nên hỗn loạn hơn trong các thị trường truyền thống”.

COMMENTS