Tiền ảo Bitcoin bị bán tháo, quay lại mức 32.700$

Mã thông báo Titan của Iron Finance giảm xuống gần 0 trong đợt bán hàng khủng hoảng DeFi
Thị trường coin hôm nay: Bitcoin đang giữ mức kháng cự mạnh ở mức 33200/33700
Tại sao các công ty khai thác tiền điện tử đang mở rộng ra ngoài Quebec

Tin tức về thị trường tiền ảo ngày 9/7 – Khi những lo ngại về quy định lại bắt đầu tràn lan trên thị trường, Bitcoin đã bị bán tháo mạnh mẽ chỉ trong một đêm, giảm xuống dưới mức hỗ trợ ban đầu là 32.700 USD.

finnews24-bitcoin

Thị trường ngoại tệ 24/4: Tỷ giá trung tâm giảm, bitcoin giảm

Những tin tức ảnh hưởng đến giá tiền ảo Bitcoin

1. Ngân hàng Trung ương Thái Lan (BOT) nhấn mạnh rằng tiền điện tử không phải là tiền tệ ở Thái Lan và cảnh báo công chúng không sử dụng bất kỳ loại tiền điện tử nào để thanh toán.

Đầu năm nay, Ngân hàng Trung ương Thái Lan tuyên bố rằng họ sẽ ban hành các quy định liên quan đến stablecoin sau khi cảnh báo việc sử dụng bất hợp pháp các stablecoin của Terra có mệnh giá bằng đồng baht của Thái Lan.

2. Trong vài tháng qua, những lo ngại ngày càng tăng từ các nhà quản lý đã kìm hãm giá tiền điện tử. Tuần này, khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đưa ra cảnh báo về rủi ro của stablecoin, Trung Quốc đã tăng cường đàn áp. Ở Châu Âu, một số quốc gia đã đề xuất thành lập một cơ quan mới để chống lại các loại tiền điện tử có thể được sử dụng để rửa tiền. Theo các tài liệu được Reuters xem xét hôm thứ Năm, những lo ngại còn bao gồm tài trợ khủng bố và tội phạm có tổ chức, những vấn đề này cần được giải quyết ở cấp độ EU.

3. Tại cuộc họp quốc hội vào thứ Năm, 15 quốc gia Tây Phi cũng đã xem xét những rủi ro của tiền điện tử. Tại Hoa Kỳ, Hạ nghị sĩ Elizabeth Warren đã kêu gọi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) làm rõ vai trò của nó trong việc điều chỉnh tiền điện tử vào cuối tháng Bảy.

4. Trong khi các NHTW của các quốc gia liên tiếp đưa ra các thông báo, Bank of America (BOA) đã tạo ra một nhóm chuyên về tiền điện tử, bao gồm các nhân viên kỹ thuật có liên quan và cho biết tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số là một trong những hệ sinh thái công nghệ mới nổi phát triển nhanh nhất.

Trong nhiều năm, Bank of America đã sử dụng công nghệ blockchain, một công nghệ tương đối được tin tưởng tiền điện tử. Vào năm 2018, công ty đã nộp đơn đăng ký bằng sáng chế cho một blockchain, đây là một trong nhiều bằng sáng chế mà công ty theo đuổi và bắt đầu tuyển dụng một số vị trí nghiên cứu blockchain vào năm 2019.

Vào phiên châu Á ngày 9/7, giá Bitcoin đã giảm 1,88% xuống 32.753,89 USD, rơi xuống dưới mức hỗ trợ ban đầu là 34.000 USD và đã giảm gần 5% trong 24 giờ qua. Tiền điện tử có thể ổn định ở mức khoảng 30.000 đô la, đây là mức đáy của phạm vi giao dịch một tháng.

Nhưng tốc độ tham gia vào lĩnh vực mã hóa của Bank of America chậm hơn so với các ngân hàng cạnh tranh lớn khác như JPMorgan Chase. Nhóm nghiên cứu mã hóa mới cho rằng tình hình tại thị trường lớn thứ hai ở Hoa Kỳ có thể đang thay đổi.

Tỷ lệ cung cấp stablecoin (SSR), đo lường mối quan hệ giữa nguồn cung bitcoin và nguồn cung cấp stablecoin, hiện đang ổn định kể từ mức đỉnh điểm vào tháng 1.

SSR cho thấy rằng trong hầu hết năm, lưu lượng truy cập đã chuyển từ Bitcoin sang stablecoin, nhưng gần đây nó đã chạm đáy. Với việc sử dụng stablecoin cash, điều này có thể cho thấy sự tin tưởng của các nhà đầu tư vào hướng giá của Bitcoin.

Nhận định thị trường về tiền ảo Bitcoin

QCP Capital chỉ ra rằng Bitcoin hiện đang thiếu chất xúc tác hoặc các sự kiện thực sự ảnh hưởng đến thị trường.

QCP dự đoán sự biến động sẽ tiếp tục cho đến giữa đến cuối tháng 8. Một số nhà phân tích không tin rằng Bitcoin sẽ được thúc đẩy khi các nhà đầu tư hết hạn hạn chế bán cổ phiếu của Grayscale Bitcoin Trust (GBTC). QCP Capital hy vọng rằng việc mở khóa 1 lượng bitcoin của quỹ tín thác sẽ không ảnh hưởng đến thị trường chung bên ngoài.

Chiến lược gia David Grider của Fundstrat đã viết: “Tỷ lệ cung cấp stablecoin, đo lường mối quan hệ giữa nguồn cung bitcoin và nguồn cung cấp stablecoin, đã giảm, có nghĩa là một số lượng lớn stablecoin đang ở bên lề hoặc có nhiều sức mua hơn”.

Theo FX168

Truy cập nhóm Telegram tại https://t.me/finnews24