Tiền ảo Bitcoin lấy lại một số mức giảm sau dòng Tweet từ Elon Musk

Tiền kỹ thuật số Bitcoin ngày 20/5 phục hồi về 40.000 USD
Khuyến nghị giao dịch cùng FxPro: BTC đã phớt lờ biến động của thị trường châu Á như thế nào?
Tiền ảo Bitcoin lại chạm ngưỡng kháng cự

Tiền ảo Bitcoin đã tăng trở lại trên 50.000 USD trong phiên giao dịch thị trường châu Á vào thứ Năm (13/5), khôi phục lại một phần trong mức giảm 17% sau dòng tweet của Elon Musk rằng Tesla (NASDAQ: TSLA) về việc ngừng cho phép thanh toán kỹ thuật số trong giao dịch sản phẩm ô tô của mình.

Giá của đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới đã giảm từ khoảng 54.819 USD xuống còn 45.700 USD, mức thấp nhất kể từ ngày 1/3, chỉ trong vòng chưa đầy hai giờ sau dòng tweet được đăng vào lúc 22:00 GMT của Elon Musk. 

Giá đã phục hồi khoảng một nửa mức giảm đó vào đầu phiên giao dịch châu Á và hiện nằm ở mức 51.099.

Ether, tiền điện tử lớn thứ hai thế giới, cũng theo mô hình tương tự, giảm 14% để chạm mức thấp nhất là 3.550 USD, trước khi tăng trở lại trên 4.000 USD.

Cụ thể dòng Tweet của Musk: “Chúng tôi lo ngại về việc gia tăng nhanh chóng trong dụng nhiên liệu hóa thạch để khai thác và giao dịch Bitcoin, đặc biệt là than, loại nhiên liệu có lượng phát thải kém nhất so với bất kỳ loại nhiên liệu nào”.

Thông báo của Tesla vào ngày 8/2 rằng họ đã rót 1,5 tỷ USD vào Bitcoin và chấp nhận thanh toán cho ô tô là một yếu tố đằng sau giá tăng vọt của mã thông báo kỹ thuật số trong năm nay.

Kết quả là, những bình luận của Musk đã làm chao đảo thị trường mặc dù ông nói rằng Tesla sẽ không bán bất kỳ Bitcoin nào và sẽ tiếp tục chấp nhận tiền điện tử ngay sau khi việc khai thác chuyển sang năng lượng bền vững hơn.

Đồng tiền kỹ thuật số vẫn cao hơn 30% so với trước khi Tesla công bố vào tháng 2.

Theo dữ liệu của Đại học Cambridge và Cơ quan Năng lượng Quốc tế, với tốc độ hiện tại, việc khai thác Bitcoin tiêu tốn lượng năng lượng tương đương với Hà Lan vào năm 2019.

“Vấn đề sử dụng năng lượng khổng lồ của các thợ đào Bitcoin đã được biết đến từ lâu nên không có gì mới, nhưng kết hợp với những bình luận gần đây của Musk về dogecoin, những bình luận mới nhất của ông ấy dường như cho thấy niềm đam mê đối với tiền điện tử có thể đang suy yếu”, Makoto Sakuma, nhà nghiên cứu tại Viện nghiên cứu NLI ở Tokyo cho biết.

Tiền điện tử dogecoin đã một phần ba giá của nó vào Chủ nhật sau khi Musk, người có tweet đã kích thích nhu cầu về mã thông báo vào đầu năm nay, gọi nó là một “sự hối hả” trong chương trình “Saturday Night Live”. Tuy nhiên, vào hôm thứ Ba, tỷ phủ đã chưng cầu ý kiến trên Twitter về việc liệu khách hàng của họ có muốn Tesla chấp nhận Dogecoin hay không.

Jeffrey Wang, chiến lược gia trưởng khu vực Châu Mỹ tại Amber Group, một nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử có trụ sở tại Vancouver, cho biết việc bán tài sản rủi ro rộng rãi hơn trên các thị trường truyền thống là một yếu tố khác dẫn đến đà lao dốc.

Các loại tiền điện tử nhỏ hơn ít bị ảnh hưởng bởi tin tức trên.

Justin d’Anethan, giám đốc bán hàng của Diginex, một công ty tài sản kỹ thuật số có trụ sở tại Hồng Kông, cho biết: “Thật thú vị, các Altcoin đang hoạt động rất tốt”.

“Lý do được đưa ra trong tweet là sử dụng nhiên liệu hóa thạch để khai thác BTC, nhưng hầu hết các loại tiền điện tử đã tìm ra những cách hiệu quả hơn để làm điều đó và do đó hoạt động tốt hơn”.

Bitcoin đã gặp khó khăn kể từ khi đạt mức kỷ lục 64.895,22 USD vào giữa tháng 4, giảm xuống mức đỉnh 47.000USD chỉ 11 ngày sau đó trước khi dao động quanh mức 58.000 USD kể từ đầu tháng 5.

Ngược lại, Ether đã tăng lên mức kỷ lục 4.180,12 USD vào thứ Tư và ngay cả với mức pullback hiện tại, tăng 435% vào năm 2021, làm lu mờ mức tăng 75% của Bitcoin. Sự phổ biến của nó một phần bắt nguồn từ số lượng sử dụng ngày càng tăng của mạng Ethereum, bao gồm các mã thông báo không thể thay thế, được sử dụng để chứng nhận quyền sở hữu duy nhất của những thứ như tác phẩm nghệ thuật trực tuyến.

Chỉ số vốn hóa Bitcoin, tỷ lệ thị phần của Bitcoin trong tổng vốn hóa thị trường của tất cả các loại tiền điện tử, đã giảm xuống 42%, mức thấp nhất kể từ tháng 6 năm 2018.

Chris Weston, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại nhà môi giới Pepperstone ở Melbourne cho biết: “Giao dịch mà chúng tôi đã thúc đẩy trong một thời gian là bán Bitcoin, mua Ether”.

“Câu hỏi mà mọi người đang đặt ra là Ether sẽ có vốn hóa thị trường lớn hơn Bitcoin ở giai đoạn nào, và cá nhân tôi nghĩ rằng ngày đó sẽ đến”.

Theo Investing.com

ANZ: Quặng sắt giảm mạnh vào cuối năm ở mức 150 USD/tấn

Phân tích tỷ giá Palladium ngày 13/5

Tiền ảo Bitcoin lấy lại một số mức giảm sau dòng Tweet từ Elon Musk

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi