Tiền ảo Bitcoin một lần nữa vượt qua một cột mốc quan trọng

Tiền ảo Bitcoin một lần nữa quay trở lại gây sốc trên ngưỡng 50.000 USD và chạm mức cao nhất trong 3,5 tháng. Sau khi Ethereum phá vỡ 40.000 USD, sự điều chỉnh đã kéo giá giảm xuống mức 39.18,74 USD, cho thấy thị trường tiền điện tử đang nóng lên.

Cũng cần lưu ý rằng sự thống trị của Bitcoin đang giảm dần và các nhà đầu tư trên thị trường đang bắt đầu chuyển sang các lĩnh vực khác của thị trường tiền điện tử.

Tính đến thời điểm hiện tại, tiền ảo Bitcoin đã tăng gần 70% trong năm nay, trong khi chỉ số S&P 500 tăng khoảng 20% ​​so với cùng kỳ. Theo quan điểm của thị hiếu rủi ro tiếp tục của các nhà đầu tư sau tác động của đại dịch Covid-19 vào tháng 3 năm 2020, vàng và trái phiếu đã tạo ra lợi nhuận âm cho đến nay trong năm nay.

Trong vài tháng qua, sự biến động của cả chứng khoán và tiền điện tử đều tương đối thấp, một phần do kỳ vọng của thị trường về việc tiếp tục nới lỏng chính sách tiền tệ.

Các nhà đầu tư thị trường suy đoán rằng chính sách tiền tệ nới lỏng của Fed sẽ hạn chế thu nhập của các tài sản thị trường truyền thống như trái phiếu và tăng sức hấp dẫn của các loại tiền điện tử đang tăng nhanh như Bitcoin.

Bitcoin là tiền điện tử lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường và dường như nó đã đạt được động lực mới từ báo cáo việc làm phi nông nghiệp vào thứ Sáu tuần trước, cho thấy tăng trưởng việc làm của Hoa Kỳ trong tháng 8 rất yếu. Báo cáo làm dấy lên suy đoán rằng dữ liệu kinh tế yếu kém có thể thúc đẩy Fed duy trì kế hoạch mua trái phiếu hàng tháng là 120 tỷ USD, lâu hơn dự kiến ​​trước đó.

Ethereum là đồng tiền điện tử lớn thứ hai thế giới tính theo vốn hóa thị trường. Nó đã tăng 4,9% vào thứ Sáu tuần trước và lần đầu tiên vượt quá 4.000 đô la kể từ tháng 5. Sự hồi sinh của hoạt động mã thông báo không đồng nhất (NFT) và mối quan tâm đến mã thông báo tài chính phi tập trung (DeFi) tạo doanh thu cũng đang thúc đẩy giá Ethereum. Hiệu suất của Ether trong năm nay tốt hơn nhiều so với Bitcoin, giá đã tăng gần 5 lần và giá trị thị trường đạt khoảng 465 tỷ đô la Mỹ, gần bằng một nửa giá trị thị trường 950 tỷ đô la Mỹ của Bitcoin.

Advertisement

Cũng đáng chú ý trong thị trường tiền điện tử là mã thông báo SOL của chuỗi khối lập trình Solana đã tăng lên mức cao mới gần 145 đô la vào thứ Sáu tuần trước, thay thế Dogecoin, một loại tiền điện tử tập trung vào meme, là mã thông báo lớn thứ bảy về giá trị thị trường. Giá trị thị trường của SOL đã tăng lên 42 tỷ USD, vượt qua giá trị thị trường của Dogecoin là 38 tỷ USD.

Kể từ khi Solana khởi chạy dự án mã thông báo không đồng nhất Degenerate Ape Academy vào ngày 15 tháng 8, giá của mã thông báo SOL đã tăng gần gấp ba lần. Xem xét sự bùng nổ NFT đang diễn ra, thời điểm hiện tại không thể tốt hơn.

Martha Reyes-Hulme, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của công ty môi giới tài sản kỹ thuật số và sàn giao dịch Bequant, đã phân tích rằng Bitcoin cũng muốn gia nhập hàng ngũ của Ethereum. Họ chỉ ra rằng sự thống trị của Bitcoin đã giảm xuống 40% và khi các nhà đầu tư chuyển sang các lĩnh vực khác của thị trường và tập trung nhiều hơn vào các trường hợp sử dụng thay vì lưu trữ giá trị thuần túy, sự thống trị của Bitcoin có thể dần suy yếu. Sự thống trị của Bitcoin thể hiện giá trị vốn hóa thị trường của nó theo tỷ lệ phần trăm của toàn bộ thị trường tiền điện tử trị giá 2,28 nghìn tỷ đô la.

Ulrik Lykke, giám đốc điều hành của quỹ đầu cơ tài sản kỹ thuật số ARK36, đã chỉ ra trong một email rằng nếu Bitcoin không tiếp tục vượt qua mức giá 50.000 đô la, sự đảo ngược có thể làm giảm giá xuống mức thấp nhất là 40.000.

Advertisement