Tiền ảo Bitcoin ngày 11/5 bất ngờ giảm mạnh. Ether có cơ hội không?

Tin tức thị trường (16/2): Bitcoin biến động tương tự như vàng với vai trò trú ẩn an toàn
Tweet của Musk, những bước nhảy vọt của Doge và sự rút lui của Bitcoin
Khối lượng giao dịch ETF Bitcoin tương lai thu hẹp

Tin tức tiền ảo Bitcoin hôm thứ Ba (11/5), giá tiền ảo Bitcoin bất ngờ giảm xuống còn 53.500 USD trong một làn sóng bán ra trên các sàn giao dịch giao ngay như Bitstamp tại thị trường Mỹ qua đêm. Sau kết quả của việc bán tháo trong 24 giờ qua, giá Bitcoin đã giảm hơn 5% và hiện đang tăng trở lại lên mức 55.000 USD.

 

tiền ảo bitcoin

(Nguồn: Coindesk)

Katie Stockton, một nhà phân tích kỹ thuật tại công ty tư vấn Fairlead Strategies, đã chỉ ra trong bản cập nhật thị trường hôm thứ Hai: “Chúng tôi tin rằng trước khi mức thấp trung hạn được thiết lập, giá cần giảm về 42.000 USD/bit. Nhà giao dịch tiền điện tử OTC Alessandro Andreotti (Alessandro Andreotti) cho biết:” Tình trạng này sẽ tiếp tục cho đến khi Bitcoin bị bán trở lại. Sau đó, cơn sốt tiền tệ thay thế sẽ dừng lại trong một thời gian”.

Một số nhà phân tích tin rằng việc Bitcoin được chú ý trở lại chỉ còn là vấn đề thời gian. Friedman của Global Digital Assets nói thêm: “Khi thu nhập ổn định, các mã thông báo sẽ tạo ra mức cao mới và mức tăng đáng kể trước khi chuyển đổi cuối cùng sang Bitcoin. Điều này sẽ khiến giá Bitcoin tăng vượt mức mục tiêu là 70.000 USD”.

Ether tiếp tục đà tăng trước đó và đạt mức cao kỷ lục vào thứ Hai tại 4.213.

tiền ảo bitcoin

Friedman nói: “Ethereum đã và đang thúc đẩy tăng trưởng ổn định và đạt mức cao nhất mọi thời đại, mặc dù điều này đã bị lu mờ bởi sự tăng trưởng của các thị trường thay thế. Vào thứ Hai, vị trí thống trị của Ethereum trong tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử, thị phần của nó, lần đầu tiên vượt quá 20% sau ba năm”.

Jean-Marc Bonnefous, một đối tác tại công ty đầu tư Tellurian Capital, cho biết: “Trong một thời gian dài, hầu hết các tổ chức đều tập trung vào Bitcoin. Chúng ta đang chứng kiến ​​một giai đoạn bắt kịp Ethereum và Tài chính phi tập trung trong một thời gian dài”.

Giám đốc điều hành IO Konstantin Asimov của sàn giao dịch CEX, cho biết: “Ethereum hiện đang phát triển nhanh hơn Bitcoin, một phần là do các nhà đầu tư nhận thức rõ hơn về tương lai của đồng tiền này. Một mạng lưới lành mạnh hơn tràn đầy hy vọng”.

Jason Lau, giám đốc điều hành của OKCoin, một San Sàn giao dịch Francisco cho biết: “Với sự xuất hiện của bản nâng cấp giao thức, cộng đồng Ethereum sẽ mở ra nhiều triển vọng thú vị”.

“Ethereum 2.0 dự kiến ​​sẽ được tung ra sớm”. Chuyên gia chia sẻ: “Cuối cùng, tiềm năng và sự xuất hiện của một tương lai phi tập trung thu hút các nhà đầu cơ, nhà đầu tư, người dùng và nhà phát triển Ethereum và các hệ sinh thái tiền điện tử khác”.

Nhưng Vanda Research, chuyên theo dõi các hoạt động đầu tư bán lẻ, cho biết trong một báo cáo vào thứ Hai rằng “sự gia tăng nhanh chóng của tiền điện tử được ví như hiện tượng deja vu”, điều này khiến mọi người nhớ đến năm 2017, khi cuộc biểu tình kéo dài nhiều tháng khiến Bitcoin trở thành tài sản thu hút nhất.

Ben Onatibia, trưởng bộ phận tiếp thị tại Wanda Research, cho biết: “Khi cuộc biểu tình của Bitcoin bắt đầu có vẻ mệt mỏi vào tháng 11 năm 2017, các nhà đầu tư đã chuyển sang các mã thông báo ít được biết đến hơn như Ripple và Ethereum. Nó cũng nhanh chóng trở thành một cái tên quen thuộc”. Ông nói và sau đó Ripple đạt đỉnh vào đầu tháng 1 năm 2018, trong khi Ethereum tiếp tục tăng cho đến giữa đến cuối tháng 1 năm đó.

“Trong vài tháng tới, khi các nhà đầu tư bán lẻ lần lượt rút tiền, sẽ có những lỗ hổng trong tiền điện tử”. Wanda Research tuyên bố trong báo cáo của mình: “Với lý do hỗ trợ , các nhà đầu tư bán lẻ bắt đầu rút khỏi cổ phiếu bán lẻ đầu cơ và đầu tư quỹ vào Bitcoin”.

Sau đỉnh điểm gần đây, nhà đầu tư nhỏ lẻ đổ xô sang Dogecoin và Ether, điều này cũng tương tự như tình hình trong năm 2017. “Mặc dù Musk đã cố gắng quảng bá Dogecoin vào cuối tuần này. Cho đến nay, đồng tiền này vẫn chưa phục hồi lên mức cao nhất kể từ năm nay. Nếu Ethereum chịu chung số phận, tiền điện tử có thể đối mặt với làn sóng mua lại”, Ona Tibia nói. “Trên thực tế, dữ liệu giao dịch mở của các sàn giao dịch tiền điện tử khác nhau cho thấy kể từ khi IPO Coinbase, Bitcoin đã xoay vòng sang Ethereum. Chúng tôi tin rằng việc điều chỉnh tiền điện tử sẽ thúc đẩy các nhà đầu tư bán lẻ quay trở lại thị trường chứng khoán, một số giao dịch hiện tại Wanda Research cho biết giá cổ phiếu đang giảm đáng kể so với mức cao nhất của tháng 2”.

UBS: Ba lý do để thách thức xu hướng “bán vào tháng 5”

Sự cố đường ông Colonial dẫn đến sự cạn kiệt tại các trạm xăng của Mỹ

Tin Covid-19 tại Úc: 9.000 công dân Úc mắc kẹt ở Ấn Độ

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi