Tiền ảo Bitcoin ngày 19/7: Khó khăn để duy trì ngưỡng 30.000$

Giá tiền ảo Bitcoin ngày 17/5 chạm mức thấp nhất trong 3 tháng
Bitcoin có thể thanh toán các khoản thế chấp nhà từ UWM
El Salvador chính thức đưa Bitcoin vào hệ thống tiền tệ làm xuất hiện nhiều rủi ro

Tiền ảo Bitcoin đã chạm ngưỡng hỗ trợ quan trọng là 30.000 USD, giá vẫn đang vật lộn để không giảm xuống dưới ngưỡng trên. Giá tiền điện tử lớn nhất thế giới đã giảm 1,85% xuống 31.515,13 USD vào ngày thứ Hai đầu, vẫn duy trì ngưỡng quan trọng.

finnews24 - tiền ảo

Finnews24 – Cập nhật những thông tin mới nhất về Tài Chính, Forex, Brokers, Vàng,…

Quan sát các bình luận của các nhà phân tích, chúng ta có thể thấy rằng thị trường đang bàn tán về việc đầu tháng này, Circle, công ty đứng sau đồng stablecoin phát triển nhanh (USDC), đã công bố kế hoạch thông qua thỏa thuận với một công ty mua lại có mục đích đặc biệt (SPAC) với giá 4,5 tỷ nhân dân tệ và đây là một cổ phiếu đầu vào hấp dẫn.

Mối lo ngại lớn nhất đối với Bitcoin lúc này là giảm xuống dưới ngưỡng tâm lý 30.000 USD. Nếu tiếp  tục giảm, áp lực bán thậm chí sẽ còn mạnh mẽ hơn. Các nhà phân tích cũng tuyên bố rằng giá giao dịch của Bitcoin đã dao động trong khoảng 30.000 đến 40.000 đô la trong 8 tuần qua và nó có thể đang chuẩn bị cho một sự đột phá về giá, cho dù nó cao hơn hay thấp hơn.

Các sự kiện ảnh hưởng đến tiền ảo Bitcoin

Theo hai người quen thuộc với vấn đề, Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ (BOA) đã chấp thuận giao dịch hợp đồng tương lai bitcoin cho một số khách hàng. Cũng giống như các tổ chức lớn khác, Bank of America tiếp tục thận trọng trong các hoạt động của mình trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Nhưng vì giao dịch hợp đồng tương lai yêu cầu một lượng ký quỹ lớn, nên giờ đây họ cho phép một số khách hàng tham gia thị trường tiền điện tử.

Một nguồn tin khác chỉ ra rằng một số khách hàng đang chuẩn bị giao dịch hợp đồng tương lai bitcoin được thanh toán bằng tiền mặt và một hoặc hai trong số đó có thể đã trực tuyến. Goldman Sachs xác nhận vào tháng 3 rằng họ có kế hoạch khởi động lại bàn giao dịch tiền điện tử sau ba năm gián đoạn. Goldman Sachs cũng bắt đầu mua và bán hợp đồng tương lai bitcoin trong các giao dịch khối thông qua Chicago Mercantile Exchange (CME) vào tháng 5, sử dụng Cumberland DRW làm đối tác giao dịch của mình.

Một trong những nguồn tin cho biết Bank of America cũng sẽ sử dụng hợp đồng tương lai của CME Group, nhưng Bank of America từ chối bình luận. Đầu tháng này, ngân hàng ở Charlotte, Bắc Carolina đã thành lập một nhóm chuyên về tiền điện tử và các công nghệ liên quan. Vào năm 2018, Bank of America đã chặn các cố vấn tài chính và khách hàng thực hiện các giao dịch đầu tư liên quan đến bitcoin, nhưng chính sách này hiện đã thay đổi.

Powell cho biết vào tuần trước: “Stablecoin chắc chắn có một số lợi thế trong hệ thống thanh toán nhanh hơn và có một số thuộc tính nhất định của tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, nhưng có một số rủi ro trong stablecoin. Tôi nghĩ vấn đề là stablecoin rất giống với quỹ thị trường tiền tệ. Tiền gửi ngân hàng hoặc các ngân hàng hẹp”.

Người sáng lập Quantum Economics Mati Greenspan – Mati Greenspan đã chỉ ra rằng dựa trên sự xuất hiện của biểu đồ giá Bitcoin, bước đột phá có vẻ sẽ đi xuống nhiều hơn. “Biểu đồ Bitcoin thực sự xấu vào lúc này. Xu hướng giảm trong vài ngày qua dường như cho thấy lực hấp dẫn đang kêu gọi kiểm tra lại mức hỗ trợ đường màu đỏ là 20.000$, đây là mức cao kỷ lục trước đó”.

Nhà phân tích thị trường cấp cao của Oanda, Edward Moya đã đề cập rằng Ngân hàng Mỹ đã chấp thuận giao dịch hợp đồng tương lai bitcoin cho một số khách hàng, điều này có thể thúc đẩy tiền điện tử có giá trị thị trường lớn nhất. Ông cho biết trong một email: “Đây là một cam kết lớn của ngân hàng lớn thứ hai ở Hoa Kỳ, cho thấy rằng sự quan tâm của mọi người đối với việc giao dịch tiền điện tử sẽ tiếp tục. Ở Phố Wall, nếu một ngân hàng nhìn thấy cơ hội để làm điều gì đó rủi ro, thì đó là dễ dàng cho các ngân hàng khác để biện minh cho việc làm theo”.

Theo FX168

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi